2024-07-10 15:45:51
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/07/10/loai-ca-binh-dan-nhung-chong-lao-hoa-bao-ve-tim-mach-dem-nau-canh-chua-ngon-kho-cuong-154532.jpg
Array

Loại cá bình dân nhưng chống lão hoá, bảo vệ tim mạch, đem nấu canh chua ngon khó cưỡng

Giàu selen, loại cá này không chỉ giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa viêm cơ tim mà còn là nguyên liệu tuyệt vời cho món canh chua đậm đà, đưa cơm.

Cá diêu hồng là một loại cá có hàm lượng calo thấp, giúp hỗ trợ giảm cholesterol và chất béo trung tính trong cơ thể. Đặc biệt, cá diêu hồng chứa nhiều omega-3, có tác dụng kiểm soát mức cholesterol trong máu hiệu quả.

Ngoài ra, cá diêu hồng còn là nguồn cung cấp dồi dào các khoáng chất, protein và vitamin D, rất tốt cho sức khỏe xương khớp. Theo các chuyên gia, cá diêu hồng chứa khoảng 70% hàm lượng selen cần thiết, một chất quan trọng trong việc hỗ trợ chức năng của tế bào bạch cầu và tuyến giáp.

Cá diêu hồng là một loại cá có hàm lượng calo thấp, giúp hỗ trợ giảm cholesterol và chất béo trung tính trong cơ thể.

Cá diêu hồng là một loại cá có hàm lượng calo thấp, giúp hỗ trợ giảm cholesterol và chất béo trung tính trong cơ thể.

Selen trong cá diêu hồng còn có tác dụng chống oxy hóa, phòng ngừa các bệnh như viêm khớp dạng thấp, ung thư và viêm cơ tim. Cá diêu hồng có thể được chế biến theo nhiều cách như chiên, kho, nhưng ngon nhất vẫn là nấu canh chua. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu món canh chua cá diêu hồng:

Danh sách nguyên liệu cho món canh chua cá diêu hồng

– Cá diêu hồng: Lựa chọn cá tươi, làm sạch và cắt khúc vừa ăn.

– Rau củ: Đậu bắp, giá đỗ, bạc hà, dứa (thơm), cà chua, me xanh.

– Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, nước mắm.

– Thảo mộc và gia vị phụ: Hành tím, tỏi, rau ngổ, ớt.

Nguyên liệu làm canh chua cá diêu hồng

Nguyên liệu làm canh chua cá diêu hồng

Bí quyết nấu canh chua cá diêu hồng thơm ngon

– Cá diêu hồng: Làm sạch, cạo vảy, rửa kỹ với nước rồi cắt thành 3 khúc vừa ăn.

– Đậu bắp: Rửa sạch, cắt xéo.

– Dứa: Cắt thành miếng vừa ăn.

– Cà chua: Bổ làm 4 phần.

– Giá đỗ: Rửa sạch, để ráo nước.

– Bạc hà: Tước bỏ phần vỏ xanh, cắt xéo tương tự đậu bắp.

– Rau ngổ: Rửa sạch, thái nhuyễn.

– Hành tím: Xay nhuyễn.

– Tất cả các nguyên liệu sau khi sơ chế xong, để riêng ra đĩa.

– Đun nóng dầu trong nồi, cho hành tím xay nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tím chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm cà chua vào, đảo đều cho đến khi cà chua mềm và ra màu đẹp.

– Cho cá diêu hồng vào nồi, lật nhẹ để gia vị thấm đều hai mặt. Khi thịt cá bắt đầu săn lại, đổ vào một tô nước, nấu sôi.

– Thêm muối, hạt nêm, đường vào nồi sao cho vừa ăn. Hòa tan me trong nước sôi, dằm nát rồi lọc lấy nước cốt me, đổ vào nồi và nấu tiếp.

– Khi cá chín, vớt ra đĩa. Cho lần lượt bạc hà, dứa, đậu bắp và giá đỗ vào nồi, nấu cho đến khi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

– Múc canh ra tô, thêm ớt, rau ngổ và tỏi phi để món canh thêm phần hấp dẫn và bắt mắt.

Món canh chua cá diêu hồng

Món canh chua cá diêu hồng

Chúc các bạn thành công với món canh chua cá diêu hồng này!

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Mudryk có hành động đặc biệt sau khi ghi bàn

Chelsea giành chiến thắng thuyết phục 4-1 trước Panathinaikos ở lượt trận thứ hai vòng phân hạng Conference League. Dàn sao của HLV Enzo...

Tung đội hình B, Chelsea hủy diệt đối thủ

Chelsea có chuyến hành quân đến Hy Lạp, chạm trán Panathinaikos. Màn so tài thuộc khuôn khổ lượt trận thứ hai vòng phân hạng...

Man City 2024 mới là đội bóng trong mơ của Pep

Manchester City của Pep Guardiola đang khẳng định vị thế là một trong những đội bóng mạnh nhất lịch sử Champions League với chuỗi...

Raphinha: Con quái vật dưới bàn tay của Hansi Flick

Màn trình diễn chói sáng trước Bayern MunichBarcelona khẳng định sức mạnh của mình với màn hủy diệt Bayern Munich với tỉ số 4-1....