Soi siêu mô tô đầu tiên của Lamborghini
2 bánh

Soi siêu mô tô đầu tiên của Lamborghini

sieu mo to lamborghini molot

Thương hiệu siêu xe lừng danh thế giới Lamborghini đã quá thành công trong thế giới siêu xe với những mẫu xe đình đám Aventador, Huracan, Centanario hay Egoista. Có lẽ vì thế, giờ đây thương hiệu nhà Bò quyết lấn sân sang lĩnh vực sản xuất siêu mô tô. Với danh tiếng của Lamborghini, hi vọng mẫu xe mô tô của họ sẽ khiến giới hâm mộ phải phải thao thức.

Xevathethao.vn sieu mo to lamborghini molot

Thân xe Molot được thiết kế mang hình tượng của một chú bò tót hung hãn

Sự thăng hoa của biểu tượng “bò tót” trong thế giới ô tô là điều không cần bàn cãi. Vì vậy, khi đang trên đỉnh thành công thì Lamborghini đã bắt đầu nhìn tới một mục tiêu khác cần chinh phục. Đó chính là mảng mô tô. Và siêu mô tô Molot chính là lời chào lấn sân của Lambor đối tới làng mô tô 2 bánh thế giới.

Xevathethao.vn sieu mo to lamborghini molot

Molot là mẫu siêu môt ô do Lamborghini thiết kế với sự hợp tác chế tạo của Chak Motor đến từ Tây Ban Nha.


Phần thân vỏ độc đáo được Lamborghini thiết kế dựa trên ý tưởng truyền thống của thương hiệu, là một chú bò tót hiếu chiến với phần lưng gù cao. Nhìn tổng thể, chiếc xe sở hữu nhiều đường nét cơ bắp cùng cặp kính chiếu hậu như cặp sừng vuốt dài về phía sau.

Xevathethao.vn sieu mo to lamborghini molot

Đuôi xe ấn tượng với dải đèn hậu dạng LED đỏ

siêu mô tô ra lò từ Lamborghini nên Molot sở hữu những đường nét, phảng phất hình dáng của các mẫu siêu xe 4 bánh quen thuộc nhà bò với những đường vuốt, cắt dài chia mảng, khối táo bạo, ẩn chứa đầy sức mạnh.

Xevathethao.vn sieu mo to lamborghini molot

Sinh sau đẻ muộn so với nhiều mẫu mô tô trên toàn cầu, làm sao để Lamborghini có thể cạnh tranh được so với số đông đối thủ 2 bánh kì cựu. Điều trước tiên, thiết kế phải khác biệt. Phần khung xe với thiết kế viễn tưởng, toàn bộ phần khung phụ được đẩy cao, xuất phát từ điểm giữa khung chính dưới lớp thân vỏ bên ngoài, tạo cảm giác thanh thoát nhưng không bị trống về bố cục.

Xevathethao.vn sieu mo to lamborghini molot

Bố cục thiết kế cân đối và hài hòa về tỉ lệ các chi tiết đến mức có thể coi là “hoàn hảo” là những gì có thể miêu tả về mẫu siêu mô tô này, từ đó tạo ra hình ảnh của chiếc xe mà người xem thường thấy trong những bộ phim viễn tưởng Hollywood.

Xevathethao.vn sieu mo to lamborghini molot

Molot được trang bị loại động cơ chuyên dụng trên các mẫu mô tô super bike, là loại động cơ 4 kì, 4 xylanh thẳng hàng, dung tích 999,8cc, làm mát bằng dung dịch, do Chak Motor nghiên cứu và chế tạo.

Xevathethao.vn sieu mo to lamborghini molot

Hệ thống chiếu sáng và tín hiệu của Molot cũng độc đáo không kém khi sử dụng hoàn toàn dạng bóng LED. Đèn pha đôi dạng LED, đối xứng dọc, mang ánh sáng trắng, có thiết kế như móng vuốt của những chú bò tót trong khi đó đèn hậu là một dải LED đỏ bo quanh đuôi xe mang cảm hứng từ những mẫu siêu xe 4 bánh quen thuộc của Lamborghini.

Xevathethao.vn sieu mo to lamborghini molot

Cũng là con cháu gia đình Lamborghini đi đầu về công nghệ, Molot cũng được trang bị một loạt công nghệ đáng giá. Lực hãm chiếc siêu mô tô này đến từ cặp phanh Brembo phía trước và phanh dạng đơn phía sau với hệ thống phanh thông minh điều khiển lực hãm điện tử PEBS, hệ thống cảm biến điểm mù, cảnh báo khi chuyển làn LDWS.
 Molot còn được trang bị 2 camera độ phân giải HD ở đầu và đuôi xe cùng con quay hồi chuyển giúp nhận định bất cứ thay đổi nào về trọng tâm hay rung động bất thường, từ đó đưa ra thuật toán ổn định cho tất cả hệ thống điện tử trên xe như hệ thống treo, hệ thống phanh và cả động cơ.

Xevathethao.vn sieu mo to lamborghini molot

Dù mới chỉ dừng lại ở dạng xe ý tưởng, nhưng mẫu siêu mô tô của Lamborghini mang đến nhiều “khát khao” cho những tín đồ nhà bò.

Xem thêm hình ảnh của siêu mô tô Lamborghini Molot
2014-chak-molot-the-safest-motorcycle-around_1
2014-chak-molot-the-safest-motorcycle-around_10
2014-chak-molot-the-safest-motorcycle-around_2
2014-chak-molot-the-safest-motorcycle-around_3
2014-chak-molot-the-safest-motorcycle-around_9
2014-chak-molot-the-safest-motorcycle-around_8
2014-chak-molot-the-safest-motorcycle-around_4
2014-chak-molot-the-safest-motorcycle-around_5
2014-chak-molot-the-safest-motorcycle-around_6
2014-chak-molot-the-safest-motorcycle-around_11
2014-chak-molot-the-safest-motorcycle-around_24
2014-chak-molot-the-safest-motorcycle-around_25
2014-chak-molot-the-safest-motorcycle-around_28
2014-chak-molot-the-safest-motorcycle-around_21
2014-chak-molot-the-safest-motorcycle-around_22
Xevathethao.vn sieu mo to lamborghini molot

Tin đọc nhiều

To Top