KTM tham vọng Ducati xuất hiện trong danh mục của mình

Thương hiệu KTM – con của tập đoàn Bajaj rất muốn có thêm Ducati trong danh mục của mình.

Trong kế hoạch phát triển nhằm đưa KTM trở thành thương hiệu xe máy lớn thứ ba thế giới, CEO – Stefan Pierer đã đặt lên bàn số tiền 1,5 tỷ Euro (khoảng 1.7 tỷ USD) để đàm phán với Volkswagen việc mua lại thương hiệu xe máy nước Ý hiện đang quyền quản lí của tập đoàn này.

Stefan Pierer – CEO của KTM
Stefan Pierer – CEO của KTM

Stefan Pierer – CEO của tập đoàn KTM đã đưa ra một kế hoạch khá táo bạo trị giá 1,5 tỉ Euro để mua lại Ducati từ tay Audi và Volkswagen. Đây là con số khá “hời” mà Stefan Pierer hy vọng có thể khiến Volkswagen phải suy nghĩ khi mà vào năm 2012, thông qua Audi, tập đoàn này mua lại Ducati với giá khoảng 1 tỷ USD.

Tập đoàn KTM đã phát triển mạnh mẽ hơn kể từ ngày Stefan Pierer trở thành Giám đốc điều hành của chiếc xe máy nổi tiếng của Áo này. Và giờ đây tiềm lực của KTM càng trở nên mạnh mẽ hơn khi mà có sự đầu tư của tập đoàn Bajaj khổng lồ của Ấn Độ. Trong năm 2018 vừa qua, với doanh số khoảng 300.000 xe bán ra – một con số làm bất ngờ các nhà quản lí, đã trở thành động lực để ban lãnh đạo KTM tự tin thực hiện các kế hoạch táo bạo hơn cho năm 2019 này.

ducati Panigale V4 S (5)


Kế hoạch này hiện đang gặp trở ngại khi mà CEO mới của tập đoàn Volkswagen – Herbert Diess (thay thế cho Matthias Müller mất chức vì bê bối khí thải) lại xuất thân là cựu giám đốc của BMW Motorrad, một người vẫn thường xuyên đến công sở bằng một chiếc superbike Ducati Panigale và đặc biệt theo dõi các chặng đua MotoGP mà Ducati góp mặt.

Trên thực tế, Herbert Diess và Giám đốc điều hành của Audi – Bram Schot đã có cuộc thảo luận với CEO của Ducati – Claudio Domenicali tại Valencia tại vòng cuối cùng của Giải World Motorcycle Championship 2018 để bàn về tương lai của Ducati.

Trước KTM, Harley Davidson, các quỹ đầu tư như Edizione Holding, Bain Capital, và các nhà sản xuất Ấn Độ như Eicher Motors, Hero MotoCorp và cả Bajaj Auto cũng đã nhăm nhe mua lại Ducati.

T.H

Bài viết mới nhất

Chi Pu và Ngọc Trinh hóa thân thành nữ thần Hy Lạp “vạn người mê”

NTK Đỗ Long đã chọn hai mỹ nhân Ngọc Trinh và Chi Pu, cũng là hai người em thân thiết ngoài đời, cho bộ...

Ngắm người đẹp hút hồn tại Honda Biker Day 2020

Honda Biker Day 2020 năm nay quay trở lại hấp dẫn và phấn khích hơn với thông điệp đầy tự do, hoài bão và...

Gần 200 biker hẹn nhau “Chinh phục đất trời” Quảng Ninh tại Đại hội Mô tô Honda – Honda Biker Day 2020 cuối tuần...

Công ty Honda Việt Nam (HVN) mang Đại hội Mô tô Honda – Honda Biker Day 2020 đến với gần 200 biker qua hành...

MG Bắc Ninh khai trương, nâng tổng Đại lý MG Việt Nam toàn quốc lên con số 6

Công ty TNHH TC Services Việt Nam chính thức khai trương Đại lý 3S tại MG Bắc Ninh, đánh dấu Đại lý MG thứ...

Tân vô địch Motor GP “kém “hơn độ hot của người mẹ

Sau khi Joan Mir vô địch Motor GP hôm cuối tuần, mẹ của tân vương 23 tuổi - Ana Mayrata - chiếm sóng và...