2018-09-19 23:49:05
{"the-thao":"Th\u1ec3 thao"}
{"boxing":"boxing","hbf-01-pro-boxing-tournament":"HBF 01 - Pro Boxing Tournament","nguyen-thanh-duy":"Nguy\u1ec5n Th\u00e0nh Duy","quyen-anh":"quy\u1ec1n anh","tat-hoang-thanh":"T\u1ea5t Ho\u00e0ng Thanh"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2018/09/2-20-1000x576.jpg

Thành Duy vs Hoàng Thanh: Khi đồng đội trở thành đối thủ, quyết chiến trên sàn đấu

Là đồng đội ở đội tuyển Boxing TP.HCM nhưng tại giải HBF 01 – Pro Boxing Tournament sắp tới, Nguyễn Thành Duy và Tất Hoàng Thanh sẽ chạm trán nhau trong trận đấu được dự đoán cực kỳ gay cấn.

Hoàng Thanh và Thành Duy chuẩn bị bước vào trận đấu với tâm thế đầy tự tin. Cả hai tập luyện nhau thường ngày tại Nhà tập luyện Phú Thọ nên quá hiểu rõ về điểm mạnh điểm yếu của nhau. Dưới sàn là đồng đội nhưng khi bước lên đài họ sẽ quyết đấu vì niềm kêu hãnh của bản thân và câu lạc bộ.

Nguyễn Thành Duy hiện đang là võ sĩ của đơn vị Bình Thạnh, bén duyên với Boxing từ năm 16 tuổi. “Mới đầu tôi xem việc tập luyện như một buổi dạo chơi, không có gì ấn tượng. Nhưng khi bước chân vào đội tuyển của thành phố, tôi bắt đầu nghiêm túc với sự lựa chọn này và quyết tâm tập luyện từ đó đến giờ”, Duy chia sẻ.

1

Chàng võ sĩ sinh năm 1996 tự nhận rằng boxing dạy cho anh tính kiên nhẫn, điềm đạm hơn; không như lúc trước thích đánh nhau suốt ngày.


Với Thành Duy, gia đình luôn theo sát và ủng hộ anh tập luyện. Trong đó, người bác trong họ hàng đóng vai trò vừa là người dẫn lối vừa là người thầy trên con đường võ thuật.

Khi biết được đối thủ là người đồng đội chạm mặt nhau hàng ngày Tất Hoàng Thanh, Duy tỏ ra bình thản và rất tự tin. “Chúng tôi tập luyện cùng nhau, hầu như ngày nào cũng đánh nhau nên hiểu quá rõ rồi. Thanh là võ sĩ rất khỏe nhưng tôi sẽ cố gắng giải quyết trận đấu càng sớm càng tốt”, Thành Duy nói.

2

Đáp lại người đồng đội, Tất Hoàng Thanh, võ sĩ của đơn vị Quận 4 xem nhẹ trận đấu và cho rằng: “Tôi đơn giản lắm, chỉ cần thi đấu thôi không phải nghĩ gì nhiều. Mục tiêu của tôi là kiếm được càng nhiều tiền càng tốt”.

Đánh giá về đối thủ, Thanh thẳng thắn nhận định Duy là võ sĩ có lối thi đấu ma mãnh với những đòn đánh và bước di chuyển linh hoạt. “Trên lý thuyết là vậy nhưng tôi tự tin hoàn toàn sẽ đánh bại anh ta nếu chơi hết khả năng”, Hoàng Thanh nói.

3

Ở góc độ chuyên môn, trận đấu giữa Hoàng Thanh và Thành Duy sẽ trở nên rất đáng xem. Nếu có bất lợi hơn thì người chịu thiệt là Thành Duy khi anh phải ép đến 7kg để thi đấu ở hạng cân 49kg. Một võ sĩ sở hữu lối đánh rực lửa với những đòn tấn công nặng như “búa tạ”, người còn lại có sự tinh tế và nhạy bén trong kỹ thuật phản đòn. Chưa kể, hai võ sĩ đã hiểu rõ về nhau nên sẽ không mất thời gian để thăm dò trận đấu. Vì thế, khán giả hoàn toàn có quyền kỳ vọng vào một cuộc đấu cởi mở với nhiều pha ra đòn đẹp măt trong đêm thi đấu HBF 01 – Pro Boxing Tournament chính thức diễn ra vào đêm 30/9 tại Sân khấu Lan Anh.

Bài viết mới nhất

Màn trình diễn bóng chày “khuấy động” lễ khai mạc giải thể thao truyền thống Olympic UEF 2022

Ngày 15/5, tại trụ sở chính đại học Kinh tế Tài Chính TP.HCM - UEF vừa diễn ra sự kiện khai...

VIP ẩn danh đặt hàng siêu phẩm độc bản Ferrari

Chương trình cá nhân hóa xe độc bản của Ferrari – Ferrari Special Projects, đã đón chào thành viên mới với...

Motardzone: Biến đam mê trở thành nền văn hóa giới trẻ

Những năm qua, các hội nhóm chơi xe xuất hiện nhiều trong bộ phận giới trẻ và mỗi nhóm đều mang một...

Sôi động giải Thể thao truyền thống Olympic UEF 2022

Như được tiếp sức và hưởng ứng không khí thể dục thể thao sôi động của cả nước, chiều ngày 15/5...

Kurash tại SEA Games 31: Bảo vệ thành công vị trí số 1 Đông Nam Á

Ngày hôm qua là ngày thi đấu cuối cùng của môn Kurash tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Với...