Sau chiến thắng của đồng đội nam Vũ Thành Đạt ở hạng cân 63kg, nữ VĐV Võ Thi Kim Ánh tiếp tục vượt qua đối thủ “nặng ký” để có mặt ở vòng Bán kết Giải Boxing Thái Lan Mở rộng 2022.

Ở hạng cân 54kg, lá thăm không may mắn đưa nữ võ sĩ đụng độ đối thủ mạnh đến từ Philippines. Đối đầu với Ánh không phải cái tên xa lạ mà chính là Irish Magno, đương kim Á quân SEA Game 30.

Khoảnh khắc chiến thắng tại giải được đăng tải trên trang cá nhân của Kim Ánh (Ảnh: FB Ánh Võ)

So với “tay đấm” người Philippines, VĐV  Việt Nam có sự chênh lệch về kinh nghiệm cũng như danh tiếng tại đấu trường Đông Nam Á. Nhưng với sức trẻ, cô gái 25 tuổi đã đánh bại đàn chị sinh năm 1991 với tỷ số 4-1.

Những cú đấm uy lực của Ánh trước Irish Magno.

Việc vượt qua được Á quân SEA Games, Kim Ánh chắc chắn có được tấm huy chương tại Giải Boxing Mở rộng lần này. Đối thủ trong trận Bán kết là võ sĩ nước chủ nhà Apisada Tantawa. Người vừa có chiến thắng “knock-out” trước VĐV Singapore tại Tứ Kết.

Khoảnh khắc công bố chiến thắng của Ánh từ trọng tài trước đối thủ năng ký người Philippines.

Chiến thắng của Kim Ánh gia tăng chuỗi thất bại của Mango khi đối đầu những võ sĩ Việt Nam. Trong lịch sử, VĐV người Philippines đã để thua 2 lần trước Nguyễn Thị Yến (2015) và Nguyễn Thị Tâm (2019) tại Chung kết SEA Games.

“Cô gái 25 tuổi” chia sẻ niềm vui chiến thắng với HLV của mình.

Trong ngày thi đấu thứ hai 4/4 của đội tuyển, đội tuyển nước ta còn có 2 võ sĩ tham gia tranh tài là Trần Thị Linh hạng cân 63kg và Hoàng Ngọc Mai ở hạng cân 69kg.

Đinh Phúc – Ảnh: Asian Boxing Federation