2020-12-21 11:13:44
{"phong-cach":"Phong c\u00e1ch s\u1ed1ng","xe":"Xe"}
{"boom-supersoni":"Boom Supersoni","boom-supersoni-xb-1":"Boom Supersoni XB-1","may-bay-sieu-thanh":"m\u00e1y bay si\u00eau thanh","xb-1":"XB-1"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly94ZXZhdGhldGhhby52bi9hcHAvdXBsb2Fkcy8yMDIwLzEyL0Jvb20tWEItMS5qcGc=.webp

Boom Supersoni XB-1: Máy bay siêu thanh nhanh nhất thế giới trung hòa dấu chân carbon

Boom Supersonic vừa thông báo rằng chương trình thử nghiệm XB-1 của họ sẽ sử dụng hoàn toàn nhiên liệu hàng không bền vững và bù trừ carbon để đạt được độ trung hòa carbon nhất định.

Tiếp nối sự dẫn đầu của ngành kinh doanh máy bay phản lực, công ty hàng không Boom Supersonic có trụ sở tại Denver, hôm qua đã thông báo rằng chương trình bay thử nghiệm của máy bay siêu thanh XB-1 mới của họ sẽ hoàn toàn trung hòa carbon bằng cách sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững và bù trừ carbon.

Là nhà chế tạo máy bay thương mại đầu tiên cam kết thực hiện chương trình thử nghiệm trung hòa carbon, Boom cũng báo cáo rằng họ đều tính đến tính bền vững khi đưa ra từng quyết định quan trọng trong tổ chức.

Boom đã chế tạo máy bay siêu thanh XB-1 như một bản demo để chứng minh các công nghệ chính của thiết kế là an toàn, hiệu quả và bền vững khi di chuyển ở tốc độ siêu thanh.

Cam kết của công ty đối với việc trung hòa carbon bao gồm tất cả các thử nghiệm trên mặt đất và bay được thực hiện trong suốt vòng đời của chương trình XB-1.

Mùa hè năm ngoái, Boom đã công bố quan hệ đối tác với Prometheus Fuels, công ty sản xuất nhiên liệu thay thế bền vững, để cung cấp nhiên liệu phản lực trung tính carbon trong chương trình thử nghiệm XB-1.

Công ty đang xem xét tác động môi trường từng bước — thông qua các giai đoạn thiết kế, thử nghiệm và bay của chiếc máy bay này.

Prometheus loại bỏ CO2 khỏi không khí và sử dụng điện sạch để chuyển đổi thành nhiên liệu phản lực. Năng lượng mặt trời và gió cung cấp năng lượng được sử dụng trong quá trình biến đổi này, do đó không có phát thải carbon từ việc sử dụng nhiên liệu.

Không chỉ nắm bắt mọi cơ hội, Boom đã thực hiện một loạt các thử nghiệm trên mặt đất vào tháng 1 năm 2019, trong đó công ty chạy các động cơ XB-1 sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững.

Các cuộc thử nghiệm này được thực hiện bởi sự pha trộn của hơn 80% nhiên liệu bền vững, mang lại cho Boom sự đảm bảo cần thiết để sử dụng an toàn nhiên liệu hàng không bền vững trong các thử nghiệm mặt đất và trên các chuyến bay trong tương lai của XB-1.

Mùa thu năm ngoái, Boom đã chỉ định một nhóm chuyên về môi trường và bền vững, bổ nhiệm Raymond Russell làm người đứng đầu.

Cựu thành viên chính sách của Google là người chủ chốt trong các vận động và chính sách môi trường của Boom kể từ năm 2017. Anh cũng đại diện cho công ty tại các nhóm công tác kỹ thuật của Ủy ban Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế về Bảo vệ Môi trường Hàng không (ICAO / CAEP), hỗ trợ đánh giá các quy định tiềm năng về môi trường toàn cầu của ngành hàng không.

Russell và nhóm quản lý các sáng kiến ​​và đối tác về bền vững của Boom, chẳng hạn như tính bền vững trong thiết kế máy bay, nhiên liệu hàng không bền vững, định tuyến chuyến bay và bù đắp carbon.

Russell cho biết: “Là một công ty mới tham gia vào lĩnh vực hàng không vũ trụ, Boom đang biến tính bền vững trở thành nguyên lý cốt lõi của chương trình phát triển máy bay của chúng tôi. Nhờ công nghệ ngày nay, việc di chuyển với tốc độ siêu thanh đã khả thi hơn, và chúng tôi đồng thời cũng cam kết sẽ bảo vệ môi trường.”

Được thành lập vào năm 2014, Boom Supersonic sắp hoàn thành chiếc XB-1 thử nghiệm, máy bay siêu thanh dân dụng đầu tiên được phát triển độc lập. Các giai đoạn thiết kế, chế tạo và thử nghiệm của XB-1 được tạo ra để tinh chỉnh thiết kế của Overture, máy bay thương mại siêu thanh của Boom. Boom có ​​kế hoạch tung ra XB-1 vào mùa hè năm 2020.

Overture sẽ là máy bay thương mại nhanh nhất trong lịch sử. Tầm nhìn của Boom Supersonic là mang các gia đình, doanh nghiệp và nền văn hóa đến gần nhau hơn và làm cho thế giới dễ tiếp cận hơn thông qua các chuyến bay siêu thanh.

 

 

Theo: Luxuo

Bài viết mới nhất

Chuyển nhượng sáng 25/7: Lý do M.U chưa hoàn tất vụ De Ligt; Arsenal đón tân binh thứ 2

Trent Alexander-Arnold chốt tương lai. Cầu thủ này được cho là cam kết với Liverpool và khả năng cao hậu vệ phải 25 tuổi...

Tại sao đàn ông trẻ thường hay mê mệt phụ nữ đã có chồng?

Bạn có biết lý do vì sao đàn ông trẻ lại say mê phụ nữ đã có chồng hay không?Có vẻ ngoài quyến rũ Phụ...

Công dụng không ngờ tới của nước trà để qua đêm: Ai đổ đi quá tiếc

Nước trà để qua đêm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi bạn uống vào ngày hôm sau, nhưng nó có rất nhiều công...

Mẹo luộc đậu bắp xanh mướt, không bị nhớt

Khi luộc đậu bắp, bạn cần có một số bí quyết nhỏ để giữ cho quả đậu bắp có màu xanh đẹp mắt, luộc...

M.U có thể hưởng lợi từ sự bất mãn của De Ligt

Matthijs de Ligt trở thành chủ đề nóng trên các trang tin tức chuyển nhượng xuyên suốt mùa hè 2024. Man United là đội...