Báo nước ngoài đưa tin VinFast sẽ mang xe điện ‘tấn công’ thị trường Mỹ

Motor1- Chuyên trang ô tô nổi tiếng của Mỹ đã đăng tải một bài viết về hãng xe VinFast và mục tiêu tiến sang thị trường Mỹ vào năm 2021.

Chuyên trang ô tô nổi tiếng của Mỹ đã đăng tải một bài viết về hãng xe VinFast

Cụ thể, Motor1 đề cập đến sự kiện 2 năm trước khi VinFast đã gây ấn tượng với thế giới khi là hãng xe hơi đầu tiên của Việt Nam. Cùng với đó là sự ra mắt của 2 mẫu xe do Pinifarina thiết kế là sedan Lux A 2.0 sedan và SUV Lux SA 2.0.

Và trong năm 2020, VinFast tiếp tục trình làng mẫu xe SUV President, giới hạn chỉ 500 chiếc. President là một phiên bản cao cấp của Lux SA 2.0 trang bị động cơ V8.

Điều khiến trang báo nước ngoài này bất ngờ chính là việc VinFast đặt mục tiêu sẽ vào thị trường Mỹ trong năm 2021 bằng cách xuất khẩu xe điện, hiện đang được phát triển vào thời điểm này.

Ông Phạm Nhật Vượng, ông chủ Tập đoàn Vingroup cho biết, VinFast muốn xây dựng một thương hiệu Việt Nam xứng tầm thế giới.

“Thách thức lớn nhất của chúng tôi là hàng Việt Nam chưa có thương hiệu quốc tế. Đối với nhiều bạn bè quốc tế, Việt Nam vẫn là một nước nghèo nàn, lạc hậu. Chúng tôi sẽ phải tìm cách tiếp thị và chứng minh sản phẩm của chúng tôi đại diện cho một Việt Nam năng động và phát triển, đạt tiêu chuẩn cao nhất của thế giới “, ông nói thêm.

Điều này phù hợp với báo cáo trước đó rằng VinFast muốn thâm nhập thị trường Mỹ và ông Vượng sẽ đầu tư 2 tỷ USD để thúc đẩy điều này. Mặc dù có nhiều rào cản, nhưng VinFast nhận thấy thị trường Việt Nam là quá nhỏ để có thể sinh lời, do đó hãng xe này cho rằng cần phải mở rộng sang một thị trường sinh lời tốt hơn.
“Ở góc độ rộng hơn, chúng tôi hy vọng rằng mẫu xe điện của VinFast sẽ gây ấn tượng như mẫu SUV President vừa được tiết lộ. Càng nhiều lựa chọn trên thị trường, càng tốt cho người tiêu dùng”.

Cuối cùng, Motor1 còn đánh giá cao mẫu xe mới của VinFast là President với thiết kế của Pininfarina và nội thất sang trọng nằm ở phân khúc SUV cao cấp.

Bài viết mới nhất

Gaga triệu đô doanh nhân Minh Nhựa đón thêm thành viên mới VinFast Lux SA

Vậy là gara của doanh nhân Nhật Minh (quen thuộc với biệt danh Minh Nhựa) đã có sự hiện diện của xe hơi thương...

Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái – khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn...

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ...

Phiên bản đặc biệt giới hạn Jaguar F-Type Reims Edition: chỉ sản xuất 150 chiếc

Thương hiệu xe Anh quốc mới giới thiệu với khách hàng mẫu Jaguar F-Type Reims Edition, đây là phiên bản đặc biệt được lấy...

Từ 1.3.2021, xe máy điện bắt buộc phải mua bảo hiểm

Thông tư 04/2021/TT-BTC quy định chi tiết về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo đó, từ...

Khám phá Aspark Owl công suất hơn 2.000 mã lực: hypercar điện đầu tiên của Nhật Bản

Aspark Owl công suất hơn 2.000 mã lực: Chiếc hypercar chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Nhật Bản được khen ngợi là...