2023-01-20 10:05:00
{"uncategorized":"Uncategorized"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS55ZWFoMS5jb20vDQoNCg0KDQoNCg0KDQoNCi9maWxlcy90aGllbnRydWMvMjAyMy8wMS8yMC9xdC0xLTExMDcwNS5qcGc=.webp

Biếu quà Tết, cô gái bị người chủ sang tận nơi trả lại vì chê quá bèo chỉ đáng giá 100k

Tết đến Xuân về là thời điểm mọi người sum vầy bên gia đình và tụ họp bạn bè, người thân sau hơn một năm không gặp mặt. Chính vì vậy gần đến thời điểm cận Tết, lượng lớn hàng hoá như bánh mứt, cây kiểng, quà cáp… đều tăng vọt để phục vụ nhau cầu tặng nhau vào ngày đầu năm. Tuy nhiên, việc tặng quà nào biếu Tết và món quà trị giá bao nhiêu luôn là vấn đề khiến rất đông khách hàng đau đầu suy nghĩ.

Mới đây, một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội liên quan đến văn hoá biếu quà Tết khiến netizen tranh cãi gay gắt. Cụ thể, đoạn clip được ghi lại bằng camera trong cửa hàng của một cô gái đã quay hình toàn bộ sự việc lùm xùm. Theo đó, trong lúc cô gái đang đứng trông coi cửa hàng thì có một người phụ nữ lớn tuổi bước vào.

Ảnh chụp Màn hình 2023-01-20 lúc 11.00.23
Ảnh chụp Màn hình 2023-01-20 lúc 11.00.32
Người chủ nhà trả lại quà Tết cho khách thuê vì quá bèo

Được biết, người phụ nữ này không xa lạ gì mà chính là bà chủ của cửa hàng cô đang thuê bán. Người này tìm đến tận cửa hàng của cô gái để đem trả lại hộp bánh mà cô vừa biếu Tết cách đây không lâu. Tuy nhiên, nguyên nhân mà người phụ nữ trung niên kia không chịu nhận quà là do chê hộp bánh của cô gái quá rẻ, chỉ đáng giá chưa tới 100.000 đồng?!

Người phụ nữ gay gắt chỉ trích: “Không cần biếu đâu, đừng mang đồ đấy sang biếu bác. Tao không thích. Nhà bác thì đừng mang đồ ‘bố đầu bố trạch’ sang biếu. Biếu quà Tết nó phải lịch sự, nếu cháu cần thì bác mang sang cho cháu, bác không dùng đồ đấy đâu… Quà như thế sang năm không cần mang biếu bác, cả năm trời rồi, trông cho không đáng bao nhiêu, chỉ 100 ngàn là đẹp rồi!”

Ảnh chụp Màn hình 2023-01-20 lúc 11.00.35
Ảnh chụp Màn hình 2023-01-20 lúc 11.00.43
Người này cho rằng quà biếu Tết phải lịch sự, có giá trị chứ không thể hời hợt như vậy!

Cô gái trông coi cửa hàng không khỏi sửng sốt cho rằng tuy hộp bánh không đáng là bao nhưng là tấm lòng của mọi người muốn gửi tặng chủ đất một ít quà Tết. Họ cũng không quá xem trọng giá cả nên không nghĩ hộp bánh bình dân lại khiến chủ nhà giận dữ như thế!


Ảnh chụp Màn hình 2023-01-20 lúc 11.00.47
Người này tuyên bố không cần tấm lòng và đuổi thẳng năm sau không cần làm ở đây nữa!

Trước lời giải thích của cô gái, chủ nhà càng tỏ ra phẫn nộ hơn. Người này quát lớn là không cần tấm lòng của họ. Ngoài ra, bà còn cọc cằn đuổi thẳng mặt cô gái, cho rằng năm sau nghỉ đi, không cần làm ở đây nữa!

Ảnh chụp Màn hình 2023-01-20 lúc 11.01.20
Netizen tranh cãi về hành động của bà chủ cho thuê

Rất đông khán giả sau khi nghe xong câu chuyện không khỏi bức xúc lên tiếng phản bác lại người phụ nữ kia. Netizen cho rằng xét trên khía cạnh nào thì thái độ của người phụ nữ trung niên vẫn không thể chấp nhận. Dẫu không hài lòng về món quà thì người này có thể từ chối khéo léo hoặc nhận “đại” chứ không nên phản ứng một cách gay gắt, xem thường tấm lòng của người biếu .

– Xã hội đôi lúc khiến người ta khó hiểu, quà cáp là tấm lòng người tặng mà cứ chê ít nhiều làm gì

– Cách hành xử của bác này làm mình nhớ ngày xưa khi về nhà bạn chơi có mua một túi trái cây, sau khi ra về tặng quà thì người kia đuổi theo bảo mang về đi vì không ai ăn 

– Không cần hay không ăn được thì đem tặng lại cho người nghèo hoặc ai đó cần, bà không ăn thì Tết khách đến nhà lấy ra mời khách ăn cũng được vậy

– Đúng lý thì chủ nhà mới phải là người tặng lại cho người thuê nhà mới đúng, làm cả năm không biết kiếm nhiều ít mà đóng tiền thuê đã bộn rồi, giờ tặng quà mà còn thái độ như thế

– Hơn nhau ở cách cư xử thôi, thuê nhà có người chủ như vậy thì cũng không ham, thôi dọn sớm cho lành ai biết sau này lại xảy ra chuyện gì nữa

Ảnh: Tổng hợp

Bài viết mới nhất

Người sắp gặp xui xẻo thường có 3 điềm báo trước, nhiều người không biết vẫn thờ ơ

Thực chất, người sắp gặp những điều đen đủi thường có điềm báo ở xung quanh mình.Có một nguyên tắc từ thời xa xưa:...

Câu chuyện xúc động của cậu học trò nghèo suýt lầm lỡ trở thành thủ khoa trường Y

Tập 142 của series “Phim ngắn cuối tuần” mang tên “Tuổi vào đời” đã khai thác câu chuyện của một cậu học trò nghèo, trót lầm đường lỡ bước khi đứng trước cánh cửa Đại học.

Hot girl Việt nhiều lần bị “phốt” thái độ: Bán hàng thì mắng khách, kết hôn xong rộ clip cãi tay đôi

Hot girl Hà Thành gây xôn xao khi nhiều lần dính "phốt" thái độ, hết quá khứ mắng khách đến "khẩu chiến" với người bán hàng giữa nơi công cộng.

Câu chuyện xúc động của cậu học trò nghèo suýt lầm lỡ trở thành thủ khoa trường Y

Tập 142 của series “Phim ngắn cuối tuần” mang tên “Tuổi vào đời” đã khai thác câu chuyện của một cậu học trò nghèo, trót lầm đường lỡ bước khi đứng trước cánh cửa Đại học.

Đàn bà thường xuyên làm 5 việc này, đa phần đều sẽ ngoại tình, bỏ bê gia đình

Phụ nữ chăm chút ngoại hình, hiếm khi trò chuyện với chồng đa phần rồi cũng sẽ ngoại tình, coi nhẹ hạnh phúc gia...