2024-01-07 16:26:12
{"uncategorized":"Uncategorized"}
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/01/07/3-thuc-pham-bo-hon-thit-re-hon-to-yen-menh-danh-nhan-sam-mua-dong-di-cho-dung-tiec-tien-mua-162540.jpg

3 thực phẩm bổ hơn thịt, rẻ hơn tổ yến: Mệnh danh nhân sâm mùa đông, đi chợ nhìn thấy đừng tiếc tiền mua

Những loại rau củ dưới đây vừa bổ dưỡng, giá thành lại vô cùng rẻ nếu đi chợ nhìn thấy đừng bỏ qua.

Củ cải trắng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của cải trắng chính là thực vật khá phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình. Củ cải trắng khá nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và được mệnh danh là nhân sâm mùa đông. Đặc biệt, củ cải trắng thường có vị ngọt, mát đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nhất là trong thành phần sắt trong rau dền chiếm hàm lượng khá cao, và nó là vua sắt trong các loại rau. Sử dụng rau dền có thể giúp giảm viêm, tốt cho xương, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, đái tháo đường. Nếu ăn rau dền thường xuyên còn giúp ổn định đường huyết, cải thiện bệnh tiểu đường tuýp 2.

Bên cạnh đó trong thành phần của củ cải trắng còn có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, tocotrienol – một loại vitamin E có trong loại rau này cũng giúp loại bỏ cholesterol xấu và ngăn ngừa bệnh mạch vành.

ot

Ớt chuông

Trong thành phần dinh dưỡng của ớt chuông có chứa nhiều vitamin C, rất tốt cho sức đề kháng của cơ thể con người. Nhất là trong mùa đông lạnh thì ớt chuông chính là một thực phẩm giúp cải thiện hệ hô hấp khiến cho cơ thể giảm được những bệnh khi giao mùa như viêm phế quản, cảm cúm, hen suyễn. Đồng thời, ớt chuông còn rất tốt cho những người muốn giảm cân muốn giữ gìn vóc dáng thon thả nhỏ gọn của mình. Chính vì vậy, ớt chuông chính là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng hàng đầu, sử dụng đơn giản và lành tính mà còn bởi vì ớt chuông có khả năng và tác dụng chống viêm rất tốt.

Bên cạnh đó, trong thành phần của ớt chuông còn nhiều khoáng chất khác như vitamin E. chứa rất nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất, đồng, pyridoxin, sắt, niacin, mandan, thiamin, canxi, riboflavin… Ngoài ra nó còn chứa nhiều vitamin K rất tốt cho người bị loãng xương,… Đồng thời, lá hẹ cũng có công dụng làm tan huyết ứ, thúc đẩy tuần hoàn máu và giải độc. Mọi người có chế biến ớt chuông xào thịt bò, thịt lợn đều rất ngon và bổ dưỡng.

3 thuc pham bo hon thit re hon to yen

Nấm hương

Nấm đông cô có dạng như cái ô tí hon, đường kính 5 – 10 cm, màu nâu nhạt, khi chín chuyển thành nâu sậm. Nấm mọc ký sinh trên những cây có lá to và thay lá theo mùa như dẻ, sồi, phong.

Nấm hương dùng để nấu canh và chế biến các món xào và nó là vua của các loại nấm bởi nó ăn được, bồi bổ được, có thể dùng làm thuốc. Theo dân gian, nấm hương thường được sử dụng để chữa trúng gió, đau đầu, chóng mặt và bệnh dạ dày. Còn các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nấm hương tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm các khối u và ngăn ngừa ung thư.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Tuấn Hải nổ súng phút 104, Hà Nội chia điểm nghẹt thở trước CAHN

Trận derby thủ đô giữa Hà Nội và CAHN được xem là màn đối đầu tâm điểm của vòng 4 V.League 2024/2025, nơi mà...

3 con giáp này sẽ ‘phát tài phát lộc’ trong 2 tuần tới, đón lộc trời trong tháng 11

Cuối tháng 10 và đầu tháng 11 là thời điểm vàng để 3 con giáp này tỏa sáng. Vận may như một cơn gió...

Dán băng cá nhân lên router wifi: Công dụng bất ngờ ai cũng cần đến, bạn có biết không?

Có một cách đơn giản đến bất ngờ có thể giải quyết được tình trạng internet chập chờn, tốc độ chậm, nếu biết rồi...

Tottenham 4-1 West Ham: Tuyệt đỉnh Son; Đòn ‘knock out’ nhận thẻ đỏ

Cầu thủ hay nhất trậnSon Heung-min cho thấy lý do tại sao anh là cầu thủ đẳng cấp nhất của Tottenham Hotspur sau khi...

Vì sao chuối xanh rất nhanh chín sau khi thắp hương? Ăn có sao không?

Bạn có để ý rằng chuối xanh sau khi được thắp hương lại chín rất nhanh dù không được ủ trong thùng kín. Tại...