2024-10-23 13:46:38
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/23/nhung-mon-an-khong-nen-cho-hanh-la-keo-doc-hai-134624.jpg
Array

Những món ăn không nên cho hành lá kẻo độc hại

Dưới đây là những món ăn không nên cho hành lá kẻo độc hại.

Hành lá là một loại gia vị phổ biến trong nhiều món ăn, giúp tăng hương vị và tạo màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, có một số món ăn khi kết hợp với hành lá lại gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những món ăn không nên cho hành lá kẻo độc hại.

1. Món hải sản

Hải sản như tôm, cua, sò, ốc thường có tính lạnh, trong khi hành lá mang tính nóng. Khi kết hợp hải sản với hành lá, sự đối nghịch này có thể gây ra hiện tượng khó tiêu, đau bụng và rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, trong một số trường hợp, hành lá có thể làm mất đi hương vị tươi ngon của hải sản, khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn.

Hành lá

Hành lá

2. Trứng

Trứng và hành lá là sự kết hợp khá phổ biến, nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp. Theo một số nghiên cứu, khi trứng chiên được kết hợp với hành lá ở nhiệt độ cao, một số hợp chất trong hành lá có thể bị biến đổi và tạo ra các chất gây hại. Hành lá khi bị đốt cháy hoặc xào quá kỹ có thể sinh ra độc tố, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và thậm chí gây ung thư nếu tiêu thụ lâu dài.

3. Món ăn chứa sữa và phô mai

Hành lá không nên kết hợp với các món ăn chứa sữa và phô mai. Những món ăn này mang tính béo, trong khi hành lá có tính hăng và mạnh. Khi kết hợp, chúng có thể gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu, đồng thời làm giảm hương vị tự nhiên của phô mai và sữa. Việc ăn cùng lúc hành lá và các sản phẩm từ sữa có thể khiến cơ thể hấp thụ kém canxi, dẫn đến thiếu hụt dưỡng chất.

4. Món ăn có giấm hoặc đồ chua

Các món ăn có giấm hoặc đồ chua, chẳng hạn như dưa chua, không nên kết hợp với hành lá. Giấm và hành lá đều chứa các axit tự nhiên, khi kết hợp có thể làm mất cân bằng độ pH trong dạ dày, dẫn đến tình trạng ợ chua, đau dạ dày hoặc khó tiêu. Đối với những người có tiền sử về bệnh dạ dày hoặc trào ngược, sự kết hợp này còn dễ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

5. Các món ăn quá cay nóng

Mặc dù hành lá thường được dùng để tăng vị cay nhẹ, nhưng không nên kết hợp với các món đã có sẵn vị cay nóng như lẩu cay, canh chua cay hoặc các món có nhiều ớt. Việc kết hợp quá nhiều nguyên liệu cay nóng có thể gây hại cho hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày và gây cảm giác khó chịu cho người ăn.

Do đó, việc sử dụng hành lá cần phải hợp lý để tránh gây hại cho sức khỏe.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

8 loại rau lý tưởng để trồng tại nhà khi thời tiết trở lạnh

Thời tiết lạnh sẽ không cản trở bạn gieo trồng màu sắc cho vườn rau của mình. Rau xà lách, bắp cải, su hào,...

Tăng lương tối thiểu 6%, lương hưu sẽ được tăng bao nhiêu?

Sau khi chính thức tăng lương tối thiểu 6%, người lao động được tăng lương hưu bao nhiêu?Căn cứ theo Điều 3 Nghị định...

Phụ nữ có 3 thứ này càng nhỏ càng giàu có: Chỉ 1/3 cũng sung túc trọn đời

Trong nhân tướng học người phụ nữ sở hữu nét tướng này càng nhỏ, càng giàu có. Phụ nữ có tướng miệng nhỏ Trong tử vi...

Tổ tiên dặn cấm treo gương ở 5 vị trí kẻo thần tài quay lưng gia tiên trách cứ con cháu lụi bại

Gương trong phong thủy có ý nghĩa quan trọng nên cần cẩn thận vị trí treo gương.Gương treo đối diện cửa chính Cửa chính là...

Món ăn mùa vụ có cái tên ‘bá đạo’, dân thành phố mê mệt vì hương vị độc lạ

Bạn đã bao giờ nghe đến món ăn có cái tên khiến bạn bật cười? Món đặc sản này chỉ có vào một mùa...