2024-10-22 15:40:02
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/22/luoc-rau-muong-cu-cho-thu-nay-vao-truoc-rau-moi-xanh-gion-chang-so-tham-den-121253.jpg
Array

Luộc rau muống cứ cho thứ này vào trước rau mới xanh giòn, chẳng sợ thâm đen

Khi nước sôi đều, cho vào nước sôi 1 muỗng cà phê muối, khoáy tan rồi bỏ rau vào luộc khoảng 5 phút, đảm bảo nước ngập qua rau. Dùng tay bấm thử thấy cọng rau mềm thì tắt bếp, vớt rau ra rổ.

Rau muống là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, nhưng để có đĩa rau muống xanh mướt, giòn ngon không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để luộc rau muống thật hoàn hảo.

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

  • Rau muống tươi ngon
  • Nước
  • Muối
  • Một chút dầu ăn hoặc baking soda (tuỳ chọn)
Luộc rau muống cứ cho thứ này vào trước rau mới xanh giòn, chẳng sợ thâm đen

Luộc rau muống cứ cho thứ này vào trước rau mới xanh giòn, chẳng sợ thâm đen

Các Bước Luộc Rau Muống

  • Chọn Rau Tươi: Hãy chọn rau muống còn tươi, không bị héo, lá không sâu bệnh. Rau muống non sẽ có vị ngọt và giòn hơn.

  • Rửa Sạch: Ngâm rau muống trong nước muối khoảng 10-15 phút để loại bỏ bụi bẩn và sâu bọ, sau đó rửa sạch với nước lạnh.

  • Chuẩn Bị Nước Luộc: Đổ nước vào nồi, lượng nước nên đủ để ngập rau muống. Thêm một chút muối để rau có vị hơn.

  • Thêm Dầu Ăn Hoặc Baking Soda: Một mẹo đơn giản mà các đầu bếp thường áp dụng là cho một thìa dầu ăn hoặc một chút baking soda vào nước luộc. Điều này giúp rau giữ được màu xanh tươi và giòn lâu hơn.

  • Nấu Nước Sôi: Đun nước cho đến khi sôi mạnh.

  • Luộc Rau: Cho rau muống vào nồi ngay khi nước sôi. Không nên luộc quá lâu, chỉ cần khoảng 1-2 phút cho rau chín tới. Sau đó, ngay lập tức vớt rau ra và cho vào nước lạnh hoặc nước đá để ngưng quá trình nấu chín, giúp rau giữ được độ giòn và màu sắc.

  • Vớt và Dùng: Sau khi rau đã ngâm trong nước lạnh khoảng 1-2 phút, vớt ra để ráo. Bạn có thể chế biến ngay hoặc cho vào đĩa trang trí.

Thành phẩm rau muống xanh mướt, giòn ngon

Thành phẩm rau muống xanh mướt, giòn ngon

 Một Số Lưu Ý

  • Thời Gian Luộc: Luộc rau quá lâu sẽ làm rau mất đi độ giòn và màu sắc.
  • Bảo Quản Rau: Nếu không ăn ngay, bạn có thể cho rau vào túi zip hoặc hộp kín và để trong tủ lạnh. Khi ăn lại, bạn có thể trần qua nước sôi để làm nóng.
Mẹo luộc rau muống xanh giòn

Mẹo luộc rau muống xanh giòn

Với những mẹo đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến một đĩa rau muống xanh giòn, ngon miệng mà không mất nhiều thời gian. Hãy thử nghiệm và thưởng thức những món ăn từ rau muống tươi ngon ngay tại nhà!

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Gạt loạt sao bự, Kane chỉ ra cầu thủ trẻ đáng xem nhất bóng đá Anh

Vài năm qua chứng kiến những bước phát triển thần tốc của tiền vệ Adam Wharton trong cả màu áo cấp CLB lẫn ĐTQG.Wharton...

Từ 2025, vi phạm giao thông bị xử phạt tăng nặng gấp nhiều lần so với hiện tại, lạng lách sẽ bị thu xe?

Theo dự thảo nghị định xử phạt hành chính về an ninh trật tự an toàn giao thông thì nhiều lỗi vi phạm giao...

Huyền thoại của Roma nhận được lời mời từ các đội bóng Serie A

Francesco Totti, huyền thoại của AS Roma tiết lộ rằng anh đã nhận được lời mời từ một số đội bóng Serie A để...

Berbatov chê tiền đạo M.U quá hiền, nhiều lần rơi vào trạng thái ‘cô lập’

Dimitar Berbatov đã đưa ra một số lời khuyên cho Rasmus Hojlund, tin rằng cầu thủ 21 tuổi cần phải thẳng thắn hơn trong...

Phận giàu sang định sẵn, 3 con giáp ‘trúng đậm’, đếm tiền không ngơi tay

Tử vi 100 ngày tới, 3 con giáp có khả năng tỏa ra vầng hào quang, gặp đại vận trời ban, tích lũy gia...