2022-10-17 08:17:56
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/10/17/luoc-rau-dung-voi-tha-vao-noi-cho-them-thu-nay-rau-xanh-muot-thai-sach-hoa-chat-an-toan-hon-081720.jpg
Array

Luộc rau đừng vội thả vào nồi: Cho thêm thứ này rau xanh mướt, thải sạch hóa chất an toàn hơn

Với công thức luộc rau lá xanh dưới đây bạn sẽ có một món ăn đúng vị, rau xanh mướt không lo thâm đen, thiếu thẩm mỹ.

Cho muối vào nồi nước luộc rau

Muối là một trong những tác nhân giúp độ nóng của nước tăng lên, nhờ thế mà thời gian luộc rau được rút ngắn lại một cách tối đa. Chính vì vậy, những cọng rau muống luộc vẫn chín đều lại giòn ngon, xanh mướt không bị nhũn, đỏ do luộc quá lâu. Không những thế, luộc rau muống cho thêm muối cũng là cách để giúp đĩa rau luộc của gia đình bạn trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn.

Liều lượng muối hợp lý khi luộc rau muống là khoảng 1/2 – 1 muỗng nhỏ muối tùy thuộc vào số lượng nước trong nồi.

Bạn hãy cho muối vào nước từ đầu rồi đợi nước sôi già thì thả rau muống vào. Khi thấy rau chín tới thì vớt rau ra một bát nước đá lạnh để rau giữ được độ xanh và đảm bảo độ giòn ngon.

cach-luoc-rau-khong-can-nuoc-van-giu-nguyen-ven-di-6-760x367

Thêm giấm, nước cốt chanh vào nồi nước luộc rau

Khi luộc rau muống thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh sẽ giúp đĩa rau luộc trở nên xanh mướt và ngon mắt hơn. Chỉ cần sử dụng một chút giấm/nước cốt chanh sẽ giúp giữ màu rau mà không lo ảnh hưởng tới hương vị ban đầu của rau.

Cách làm rất đơn giản, hãy cho khoảng 2 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc giấm vào nồi nước luộc rau rồi đun sôi. Khi thấy nước sôi cho rau vào luộc và vớt ra khi chín tới.

Luộc rau ngập nước

Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước, luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa. Đồng thời, việc này giúp món rau lá xanh chín đều không lo chỗ sống chỗ chín.

luoc rau

Ngâm rau vào nước lạnh sau khi luộc

Chuẩn bị 1 âu nước lạnh có đá (có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn) để rau sau khi luộc xong, ngâm luôn vào âu nước lạnh này và ngâm đến khi nước hết lạnh, vớt rau ra để cho ráo nước.

Trên đây là 1 số mẹo khi luộc rau muống giúp cho món ăn giữ được màu xanh tươi, giòn ngon hấp dẫn.

Đơn giản nhất là luộc nhiều nước, ít rau. Lúc này nhiệt độ nhanh sôi và chín nhanh, còn nếu nhiều rau thì nước lâu sôi, rau lâu chín và dễ đổi màu. Nguyên nhân rau biến thành màu đỏ là nhiệt độ lâu sôi quá nên polyphenol bị oxy hóa và biến thành màu đỏ nhìn rau xấu, không ngon.

rau-luoc

Cách thứ 4: Trước khi cho rau vào nồi nước luộc, thêm một ít muối, sẽ giúp hương vị của món rau đậm đà, lưu giữ lại nhiều vitamin cùng chất dinh dưỡng trong rau và đảm bảo cho rau có được màu xanh mướt như ý đấy.

Nhưng muối không thể cho quá nhiều hoặc quá ít, nếu không nó sẽ không phát huy được tác dụng giữ màu xanh cùng các chất dinh dưỡng có trong rau mà còn có thể làm món rau luộc trở nên kém hấp dẫn, khó ăn.

Tỉ lệ hoàn hảo của muối và nước là 1 muỗng cà phê muối : ½ lít nước luộc. Chúc các bạn thành công nhé!

Bài viết mới nhất

“Tôi biết mình đủ năng lực chơi cho Liverpool”

Danh tiếng của Ndoye bắt đầu được chú ý khi cầu thủ 23 tuổi thi đấu ấn tượng tại kỳ EURO 2024 trên đất...

3 cầu thủ M.U sẽ được hưởng lợi từ đợt tập trung tháng 10

Manuel UgarteAnh đã phải ngồi dự bị trong 2 trận liên tiếp mặc dù vẫn khỏe mạnh. Có rất nhiều vấn đề đang diễn...

Việt Nam thắng Nam Định nhờ cú đúp của Bùi Vĩ Hào, HLV Mai Đức Chung nói về mục tiêu World Cup

Đội tuyển Việt Nam thắng Nam ĐịnhTheo thông tin từ kênh truyền thông chính thức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), chiều...

Tử vi ngày 10/10, chọn số may mắn số đẹp cho 12 cung hoàng đạo có ngày vui vẻ, khởi sắc làm giàu

Hôm nay Bạch Dương có nhiều vận may tài chính, Sư Tử cũng hoàn thành mục tiêu cá nhân Cung Bạch Dương (21/3-19/4) - Số may...

Những mối lo ngại cho tham vọng Premier League của Arsenal

Trong hai mùa giải qua, Arsenal ngày càng tiến gần hơn đến việc giành lấy chức vô địch Premier League, nhưng họ vẫn chưa...