2024-10-21 09:57:50
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/21/loai-la-moc-dai-day-vuon-dem-cuon-cha-thom-ngon-gap-10-lan-la-lot-095736.jpg
Array

Loại lá mọc dại đầy vườn, đem cuốn chả thơm ngon gấp 10 lần lá lốt

Chả cuốn lá xương sông sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn tựa như mùi thịt nướng. Khi ăn ta sẽ cảm nhận chả được nêm nếm gia vị vừa ăn, thơm mùi hương của lá xương sông vô cùng lạ miệng.

Chọn lá xương sông bánh tẻ (không quá già cũng không quá non, to vừa phải), rửa sạch, để ráo nước. Đập dập phần xương lá cho mềm và dễ cuốn. Lấy một vài lá thái nhỏ để trộn ướp cùng thịt giúp nhân dậy mùi thơm đặc trưng.

Món ăn này chấm với nước mắm chua ngọt ăn với bún trắng, rau xanh hoặc cuốn bánh tráng ăn cũng siêu ngon luôn. Hãy thử ngay nhé!

Cây xương sông

Cây xương sông

Nguyên liệu

– Lá xương sông: 20-25 lá

– Thịt vai heo: 400g

– Hành hoa: 1 nắm

– Tỏi khô: 1 củ

– Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm

Nguyên liệu thực hiện món ăn

Nguyên liệu thực hiện món ăn

Cách làm

  • Chọn lá xương sông bánh tẻ (không quá già cũng không quá non, to vừa phải), rửa sạch, để ráo nước. Đập dập phần xương lá cho mềm và dễ cuốn. Lấy một vài lá thái nhỏ để trộn ướp cùng thịt giúp nhân dậy mùi thơm đặc trưng.

  • Ướp thịt nạc vai xay (có cả nạc lẫn mỡ) với lá xương sông thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều để ướp 15 – 20 phút cho thấm gia vị.

  • Trải lá xương sông ra mặt phẳng, múc lượng nhân phù hợp vào rồi cuốn lại. Cuối cùng dùng cuống ghim vào để cố định cho chả. Làm lần lượt cho tới hết.

Cách cuốn chả lá xương sông

Cách cuốn chả lá xương sông

  • Đun nóng dầu ăn, cho chả vào chiên trên lửa vừa. Lật trở đều hai mặt cho tới khi phần vỏ xém vàng, chả chín dậy mùi thơm đặc trưng của lá xương sông là được.

Yêu cầu thành phẩm: Món ăn là kết hợp hài hòa giữa lớp vỏ dậy mùi thơm cay hăng của lá ương sông với nhân ngọt mềm của thịt, chấm cùng nước mắm chua ngọt – giản dị, mộc mạc vậy thôi mà bao cao lương mĩ vị đều nhường chỗ.

Chả cuốn lá xương sông mềm ngon

Chả cuốn lá xương sông mềm ngon

Món chả là sự kết hợp khéo léo giữa lớp vỏ lá xương sông với mùi hương đặc trưng cùng thịt nạc vai hòa quyện các loại gia vị vừa miệng. Khi cắn miếng chả bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm như tinh dầu, rất đặc biệt, lớp thịt bên ngoài vàng ruộm, bên trong vẫn giữ được độ ngọt và không bị khô.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Cho gia vị này vào nồi thịt luộc, thịt sẽ sạch và thơm lừng

Những gia vị cần thiết giúp thịt luộc sạch, khử mùi hôi, tăng hương thơm hấp dẫn mà ai cũng nên biết.Những gia vị...

Muốn thay đổi vận mệnh từ xấu sang tốt, có quy luật ”3 phút” bạn phải nhớ

Cuộc sống này không phải lúc nào cũng tốt đẹp. Có những thời điểm, chuyện không vui xảy ra, khiến bạn tức giận, nóng...

Hojlund phản ứng gay gắt khi được hỏi về Van Nistelrooy

Trao đổi sau trận thắng Brentford, Rasmus Hojlund khẳng định rằng mình không muốn được so sánh với Ruud Van Nistelrooy. Đồng thời, Hojlund...

Rán trứng đừng cho hành lá, thêm loại rau này để ngừa K, thơm nức mũi

Loại rau này chợ nào cũng có lại còn cực rẻ, chiên với trứng thì không chỉ ngon mà còn phòng chống cảm cúm...