2021-07-24 14:49:39
{"the-thao":"Th\u1ec3 thao"}
{"stanislavskyi":"Stanislavskyi","tennis":"tennis","van-dong-vien":"v\u1eadn \u0111\u1ed9ng vi\u00ean"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2021/07/photo.jpg

Vận động viên tennis 97 tuổi tham dự các giải vô địch châu Âu và thế giới

Kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận một cụ ông 97 tuổi là Vận động viên tennis cao tuổi nhất thế giới vẫn còn thi đấu. Cụ ông người Ukraine này hiện vẫn đang tham dự các giải vô địch châu Âu và thế giới. Ở lứa tuổi này, ông di chuyển trên sân có phần chậm hơn so với các vận động viên trẻ, nhưng không phải ai cũng có thể duy trì thể lực được như ông.

Ông Leonid Stanislavskyi, hiện đang sống tại thành phố  Kharkiv, Ukraine, ông đã chơi tennis nghiệp dư từ lúc 30 tuổi. Khi đó một đồng nghiệp của ông đang là nhà vô địch thể dục dụng cụ ở Liên Xô, đã giới thiệu ông đến với tennis. Kể từ đó, ông đã tập luyện 3 lần một tuần tại quê hương để theo đuổi môn thể thao này.

Ông Leonid Stanislavskyi cho biết: Tennis là một loại hình thể thao tao nhã. Nó là một môn thể thao tốt. Đây là một trò chơi đẹp mắt. Và còn một điều nữa về tennis, đó là chúng ta có thể chơi dù ở độ tuổi nào.

Trong hơn nửa thế kỷ dành cho đam mê với tennis ông Stanislavskyi đã thi đấu nhiều, nhưng ở tuổi 97 hiện nay, thì việc tìm kiếm một đối thủ xứng tầm trong lứa tuổi của ông là điều không dễ dàng. Tuy nhiên điều đó đã không ngăn cản được ông Stanislavskyi tham gia các giải vô địch thế giới và châu Âu, dành cho các vận động viên chuyên nghiệp và các đối thủ trẻ hơn. Cho dù hiện ông không di chuyển quanh sân nhanh như trước đây.

Kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận ông Stanislavskyi là Vận động viên tennis cao tuổi nhất thế giới. Dù trong các trận đấu, ông không thể chạy khỏe khắp sân như thời trai trẻ nhưng những cú đánh vẫn còn rất tốt và ông vẫn rất khỏe mạnh, minh mẫn.

Ông Leonid Stanislavskyi chia sẻ: Ước mơ lớn nhất của tôi là sống thêm vài năm, ít nhất là đến 100 tuổi. Một số người nói:” Sống đến 120 tuổi “. Thật tuyệt vời nếu tôi có thể sống đến ít nhất 100, 105 hoặc 110 tuổi. Đó là ước mơ lớn nhất của tôi và tôi chiến đấu vì nó. Ước mơ của tôi không chỉ đơn giản là sống đến 100 tuổi mà còn phải duy trì hoạt động và có thể chơi tennis. Có lẽ tôi sẽ không còn là một vận động viên quần vợt mạnh mẽ nữa, nhưng tôi muốn chơi ngay cả khi không còn nhiều sức lực. Tôi ước mơ được gặp những tay vợt xuất sắc như Roger Federer.

Stanislavskyi cho biết bí quyết kéo dài tuổi thọ của ông là sự kết hợp giữa gen tốt và thể dục thể thao thường xuyên. Ông bắt đầu vào mỗi buổi sáng với thể dục dụng cụ và một loạt các bài tập chống đẩy. Ngoài quần vợt, Stanislavskyi còn là một người đam mê bơi lội, trượt tuyết và mơ ước được nhảy dù.

Ông Leonid Stanislavskyi bày tỏ: Dù tôi 90 hay 95 tuổi, thói quen của tôi vẫn không thay đổi. Tôi luôn có thói quen tập luyện hàng ngày. Tôi đã phát triển thói quen cá nhân của mình. Khi tôi già đi, tôi ngủ nhiều hơn. Những lúc tôi có lịch tập luyện, tôi ngủ ít nhất mười giờ vào ban đêm.

Mặc dù gần trăm tuổi, nhưng cụ ông Stanislavskyi vẫn không có ý định từ bỏ sân đất nện, mà đang miệt mài tập luyện để chuẩn bị tham dự giải tennis thế giới dành cho người cao tuổi tại  Mallorca, Tây Ban Nha vào tháng 10 tới. Lần đầu tiên, Liên đoàn tennis quốc tế đã giới thiệu nhóm tuổi từ 90 trở lên vào giải đấu năm 2021, sau khi ông Stanislavskyi gửi văn bản yêu cầu liên đoàn yêu cầu bổ sung hạng mục mới.

 

Theo ANTD

Bài viết mới nhất

Đặng Văn Lâm chấn thương, lỡ hẹn vòng loại World Cup 2022

ĐT Việt Nam đón tin không vui khi thủ thành Đặng Văn Lâm dính chấn thương khi vừa trở lại Nhật Bản. Anh phải...

Klipsch The Sixes: Mạnh mẽ âm thanh loa cột bookshelf

Với phiên bản Klipsch The Sixes, công ty loa nổi tiếng với hệ thống loa bookshelf – Klipsch đã làm các audiophile bất ngờ vì nó mang...

Căn hộ xa hoa và nghệ thuật của biểu tượng thời trang 100 tuổi Iris Apfel

Xa hoa, lộng lẫy và giàu thẩm mỹ nghệ thuật, ngôi nhà của nữ doanh nhân – biểu tượng thời trang nổi tiếng Iris...

1 triệu USD sau 1 phút: Tranh Sacha Jafri phá kỷ lục mới về NFT bán nhanh nhất

Tác phẩm nghệ thuật “On the Wings of an Angel” của nghệ sĩ Sacha Jafri vừa lập kỷ lục mới về NFT được bán...

Ford Việt Nam khởi động tháng chăm sóc toàn cầu, kết nối sức mạnh cùng cộng đồng bán tải ba miền

Việc hợp tác ba bên giữa Ford, các câu lạc bộ xe bán tải và tổ chức NGO hỗ trợ người dân vượt qua...