2023-12-21 04:44:51
{"the-thao":"Th\u1ec3 thao"}
[]
https://khoevadep.vn/app/uploads/2024/01/thoi-quen-nau-an-giup-giam-huyet-ap-2019-08-23-19-39.jpg

Huy Trần chỉ 10 mẹo nấu ăn chuyên nghiệp như nhà hàng

Từng học nấu ăn ở Đức và điều hành nhà hàng ở Việt Nam, Huy Trần bật mí 10 kinh nghiệm nấu bếp chuyên nghiệp, nhanh và ngon.

1. Rửa rau củ

Đầu tiên, nhặt bỏ chỗ héo, có đất rồi rửa với nước, giấm và ngâm 2-3 phút. Sau đó, rửa tráng đi là xong. Việc này giúp giữ rau củ tươi lâu hơn trong tủ lạnh.

2. Chuẩn bị sẵn xung quanh đầu bếp

Phương pháp có tên là “mise en place” bắt nguồn từ ẩm thực Pháp. Đầu bếp chuẩn bị hết những thứ cần thiết khi nấu ăn ở ngay bên cạnh, từ dụng cụ tới nguyên liệu và gia vị. Khi nấu ăn, chỉ cần với tay là lấy được, không bị căng thẳng, stress khi đi tìm đồ, giúp việc chế biến nhanh gọn hơn.

3. Giữ dao sắc bén

Chuẩn bị một thanh mài dao chuyên nghiệp, việc mài giúp lưỡi dao luôn thẳng và sắc.

4. Cố định vị trí thớt

Khi thái đồ ăn, thớt có thể bị dịch chuyển, khá nguy hiểm. Bạn nên đặt phía dưới là khăn giấy ướt, làm thớt không dễ bị trôi, xô lệch.

5. Sử dụng hộp nhựa

Khi nấu ăn, Huy Trần thường để nguyên liệu vào các hộp nhựa, có nắp. Chúng rất tiện, dễ vệ sinh và có thể cho vào lò vi sóng, dùng để lưu trữ đồ ăn cũng được.

6. Chọn gà

Theo kinh nghiệm của Huy Trần, đùi gà sẽ ngon, không nên chọn ức gà vì thường bị khô, nên chọn đùi và má gà rút xương, dễ làm, dễ làm chảo và hương vị thơm ngon.

7. Rắc muối

Khi rắc muối, nên rắc từ trên cao sẽ đều hơn, không bị mặn, nếu rắc quá thấp, muối sẽ bị tập trung vào một chỗ. Thịt gà, bò để tủ lạnh không nên cho vào chảo luôn mà nên cho ra ngoài, rắc muối để nó hút ẩm rồi mới cho vào chảo, giúp thịt vừa mềm, vừa ngon.

8. Dùng chảo inox

Huy Trần thích dùng chảo inox bởi đẹp và an toàn cho sức khỏe. Khi nấu ăn, anh có kinh nghiệm: Bật bếp cho tới khi chảo nóng và thử nhiệt độ với nước. Nếu nước sôi lăn tăn là chưa được, nếu nước lăn thành giọt mới đạt nhiệt độ cần thiết. Sau đó, vặn nhỏ nhiệt xuống, cho xíu dầu, cho gà vào sẽ không bị dính chảo. Khi rửa chảo inox, anh cho nước vào, chà chảo thoải mái không lo bị bong tróc, phần nước này cũng có thể tận dụng làm xốt.

9. Áp chảo rau củ

Cho rau củ vào chảo nóng, không cho dầu, tới khi hơi xém mới cho dầu olive vào đảo, chưa cần một phút là cho ra. Rau củ xanh, giòn, có vị xém giống nhà hàng Tây.

10. Áp chảo bánh mì

Khi chảo nóng, cho dầu olive và bơ. Dầu giúp bơ không cháy nhanh. Sau đó, cho bánh mì vào ấn lên mặt chảo. Việc ma sát giúp bánh mì nâu nhanh hơn, sau tầm 10 giây và bánh mì áp chảo nâu giòn ngon.

Theo Nguyên Chi (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Nhà vệ sinh luôn sạch sẽ thơm tho không tốn công dọn khi bạn biết những mẹo này, rất đơn giản không tốn kém

Những mẹo này có thể giúp nhà tắm nhà vệ sinh sạch sẽ thơm tho mà không quá cầu kỳ và tốn kém.Đặt cây...

Al-Ahli tính chuyện đưa Courtois sang Ả Rập

Sau nhiều lần thành công trong việc chiêu mộ các ngôi sao từ Real Madrid như Karim Benzema, Nacho Fernandez hay Cristiano Ronaldo, Saudi...

Các trường đại học bỏ xét tuyển học bạ từ năm 2025

Từ năm 2025, nhiều trường đại học dự kiến sẽ bỏ hoặc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học tập bậc trung...

Từ 1/1/2025: Người dân không đổi CCCD/CMND sang Căn Cước sẽ bị phạt tiền lên tới 4 triệu đồng đúng không?

Từ 1/1/2025 người dân có bắt buộc phải đổi CCCD/CMND sang căn cước mới hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé! Căn cước công dân...

PSG thất bại trong thương vụ Lamine Yamal vì Xavi

Lamine Yamal hiện là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất thế giới, từng trở thành mục tiêu lớn của PSG. Tuy...