2021-11-23 11:57:13
{"the-thao":"Th\u1ec3 thao"}
{"cuu-tong-thong-donald-trump":"c\u1ef1u T\u1ed5ng th\u1ed1ng Donald Trump","donald-trump":"Donald Trump","taekwondo":"Taekwondo","tong-thong":"t\u1ed5ng th\u1ed1ng"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2021/11/Taekwondo.jpg

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhận cửu đẳng huyền đai Taekwondo

Cựu Tổng thống Hoa kỳ Donald Trump đã trở thành võ sư danh dự của Taekwondo khi được trao bậc đai thuộc hàng cao nhất trong môn võ truyền thống Hàn Quốc vào ngày 19 tháng 11 vừa rồi tại Florida, Hoa Kỳ.

Thông báo chính thức về việc Chủ Tịch Kukkiwon Tiến sĩ Lee Dong Sup trao tặng 9 đẳng danh dự cho cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, ảnh trên Kukkiwon World Taekwondo Headquarters.

Theo WTU, Chủ tịch Kukkiwon World Taekwondo Headquarters, Tiến sĩ Lee Dong Sup đã trao đai đen, giấy chứng nhận đẳng thứ 9 (cửu đẳng) và một bộ võ phục đặc biệt được thiết kết riêng của Taekwondo cho cựu Tổng thống Hoa kỳ Donald Trump trong chuyến đi đến Mar a Lago, Palm Beach, Florida, Hoa Kỳ, một khu nghỉ dưỡng của ông Trump.

Sau khi thực hiện nghi thức trao chứng chỉ danh dự, Chủ tịch Lee cho biết: “Tôi nghe nói rằng ông Donald Trump rất quan tâm đến Taekwondo. Tôi đã yêu cầu sự hỗ trợ và hợp tác liên tục trong tương lai của ông ấy đối với Taekwondo và Kukkiwon”. Đây có thể xem là một bước đi hết sức đúng đắn của Kukkiwon khi ông Donald Trump là một trong những chính trị gia, người nổi tiếng có sức ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng người dân trên toàn thế giới.

Chủ tịch Lee của Kukkiwon trao chứng chỉ đẳng cấp danh dự cho ông Donald Trump và chụp ảnh chung
Cùng tạo dáng thế thủ chiến đấu đặc trưng của Taekwondo
Cái bắt tay thân tình giữa Chủ tịch Lee và cựu Tổng thống Hoa kỳ Donald Trump. Phía sau là sáu bức ảnh trên tường tại Mar a Lago, thu hút sự chú ý trong buổi lễ, một trong số đó là bức ảnh ông Trump bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào tháng 6 năm 2019 tại Panmunjom. Một bức ảnh khác cho thấy ông gặp Nữ hoàng Elizabeth của Anh vào năm 2019.

“Tôi rất vui và vinh dự khi nhận được chứng chỉ cửu đẳng danh dự này. Taekwondo là một môn võ thuật tuyệt vời để bảo vệ bản thân trong những thời điểm này (khi tình hình COVID-19 vẫn còn diễn ra ở khắp nơi thế giới)”, ông Trump cũng nói thêm ông sẽ mặc bộ đồ Taekwondo tại Quốc hội Hoa Kỳ nếu như ông trở lại Nhà Trắng trong tương lai. Nhân dịp này, cựu Tổng thống cũng ngỏ lời mời đội biểu diễn Taekwondo Kukkiwon đến Hoa Kỳ với một sự kỳ vọng lớn.

Cựu Tổng thống Donald Trump đang đặt một chữ ký của mình lên bộ võ phục Taekwondo mà ông nhận được từ Kukkiwon.
Chủ tịch Kukkiwon Lee Dong Sup và cựu Tổng thống Donald Trump chụp hình cùng các thành viên trong đoàn có mặt tại buổi trao danh dự cửu đẳng huyền đai.

Việc trao tặng danh vị nói trên hết sức ý nghĩa trong công kế hoạch quảng bá võ thuật nói chung và Taekwondo nói riêng trên toàn thế giới, nhất là trong giai đoạn hiện tại rất cần những thông điệp tuyên truyền tập luyện để tăng cường sức khoẻ, bảo vệ bản thân trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Tính đến thời điểm hiện tại, số người được Kukkiwon World Taekwondo Headquarters phong tặng danh dự đai cửu đẳng (9 đẳng) Taekwondo chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hầu hết họ là những chính trị gia nổi tiếng đồng thời có chung niềm đam mê võ thuật, cũng như rất tích cực luyện tập võ nghệ, có thể kể đến một số Tổng thống các nước như Mỹ, Indonesia, Honduras, Tây Ban Nha, Croatia và Pakistan.

VoThuat.vn

Bài viết mới nhất

DIOR LINGOT: Chi tiền cho chiếc túi hợp phong cách quý ông

Dior Lingot với mở ra nguồn cảm hứng du lịch đầy thẩm mỹ khi cả thế giới đang bước vào thời kỳ hậu đại...

Nhận diện cờ hiệu trên đường đua F1

Trên đường đua F1, để các tay đua nhận được thông báo nhanh nhất, người ta sử dụng nhiều loại cờ với màu sắc,...

Người đẹp đọ dáng cùng xế thể thao

  Em không cao nhưng ai cũng phải ngước nhìn.

Tay chủ xe Lamborghini ‘điên’ nhất thế giới

Sở hữu chiếc Lamborghini Diablo màu hồng cùng dàn đèn trang trí sặc sỡ, Shinichi Morohoshi được coi là chủ xe Lamborghini dị nhất...

XE BUÝT ĐIỆN VINBUS CHÍNH THỨC THAM GIA MẠNG LƯỚI VẬN TẢI CÔNG CỘNG HÀ NỘI

Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Việt...