2015-12-03 08:26:31
{"sieu-thi-xe":"Si\u00eau th\u1ecb xe"}
{"mua-xe":"mua xe","tu-van":"t\u01b0 v\u1ea5n","xe-cu":"xe c\u0169","xe-hoi":"xe h\u01a1i","xe-moi":"xe m\u1edbi"}
https://media.xevathethao.vn/images/aHR0cHM6Ly94ZXZhdGhldGhhby52bi9hcHAvdXBsb2Fkcy8yMDE1LzEyL3R1LXZhbi1tdWEteGUtNC0xMDAweDU5OS5qcGc=.webp

3 thời điểm không nên mua xe hơi

Mua một chiếc xe hơi là một quyết định lớn. Ngoài việc quyết định xem bạn sẽ mua dòng xe nào, bạn còn phải đưa ra nhiều quyết định khác như bạn muốn mua xe cũ hay xe mới, bạn muốn thuê xe, muốn trả góp hay trả tiền mặt và nhiều vấn đề khác nữa.

mua xe

Một khía cạnh không kém phần quan trọng đó là người mua phải quyết định thời điểm mua. Để giúp bạn có thể quyết định đúng đắn,chúng tôi đưa ra một vài thời điểm không nên mua xe.

Mùa Xuân

Theo công bố của Hiệp hội dịch vụ ô tô Mỹ (United Services Automobile Association) thì mùa xuân là thời điểm mà mọi người đang ra ngoài và tận hưởng thời tiết đẹp, và đa số họ rủng rỉnh tiền trong túi sau khi nhận được khoản tiền từ việc hoàn thuế. Những đại lý xe không phải tranh giành quá nhiều trong việc bán xe, vì vậy họ có thể sẽ không giảm giá như các thời điểm còn lại trong năm.

mua xe


Vậy đâu là thời điểm thích hợp trong năm để mua xe? Những tháng mùa đông và cuối năm chính là thời điểm tốt để tìm kiếm những đợt giảm giá xe. Bạn ắt hẳn đã từng nghe qua quảng cáo như “Sự kiện giảm giá cuối năm”. Đúng vậy, bởi các đại lý chuẩn bị bước sang năm tiếp theo nên họ cố gắng để đạt được hạn ngạch bán hàng, đặc biệt là khi kì nghỉ lễ đang đến gần.

Nếu bạn không muốn đợi tới cuối năm, bạn vẫn có thể có cơ hội mua xe với giá tốt vào dịp cuối tháng hay cuối quý – và bạn có thể có được một trải nghiệm tốt hơn nếu bạn đến đại lý sớm hơn một ngày trong tuần.

Bạn thậm chí có thể tận dụng lợi thế của việc thanh lý các mẫu xe qua đời sau khi đại lý nhập về những kiểu xe đời mới vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu.

 Khi số dư tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng ở mức thấp

Những người bước vào đại lý với số dư tín dụng kha khá sẽ có quyền thương lượng nhiều hơn. Và việc có một khoản chi trả lớn cũng giúp bạn chiến thắng trong trò chơi mặc cả. Lý tưởng nhất là bạn nên có sẵn khoản thanh toán trước ở mức tối thiểu bằng 20% giá trị của chiếc xe.

mua xe

Ngạc nhiên rằng, khi được hỏi, các nhân viên bán xe nói rằng những khách hàng thường đến đại lý với số dư tín dụng thấp, và những khách hàng như vậy hiếm khi có đủ khả năng thanh toán trước.

Một số khách hàng quyết định việc họ muốn mua một chiếc xe mới dựa trên cách họ nghĩ rằng khoản tài chính mà họ sẽ có trong tương lai gần, trái ngược với quyết định dựa trên tình hình tài chính hiện tại của họ. “Tôi chỉ trả hết số nợ, vì vậy tín dụng của tôi sẽ được cải thiện” hoặc “Tôi sắp được nhận một công việc mới, vì vậy tiền lương của tôi là có được cao hơn nhiều”, họ tự hợp lý hóa cho bản thân . Nhưng, trong những tình huống này, những người mua có thể kết thúc với các khoản thanh toán cao hơn, hoặc cuối cùng họ có thể không được phê duyệt.

Mua xe hơi  trong sự thôi thúc

Nếu bạn mua xe trên sự thôi thúc, bạn hiển nhiên không cho phép bản thân đủ thời gian suy nghĩa cho thấu đáo. Và, những chiếc xe rõ ràng được mua bởi sự thôi thúc, và đây không phải chỉ vì người bán hàng khôn khéo. Nhưng hãy đối đầu với nó, một vài chiếc xe bạn thấy trong đại lý và cửa hàng trưng bày thì vô cùng hấp dẫn. “Chiếc xe này hợp với tôi – thật kì diệu”, bạn nghĩ đến bản thân khi bạn lấy quyển chi phiếu ra.

mua xe

May mắn thay, quá trình mua xe đã có một chút thay đổi, và việc xem xét trực tuyến đã trở thành một phần quan trọng đối với hầu hết người tiêu dùng.

Ngày nay, mọi người không đi vòng quanh từ đại lý này đến đại lý khác để tìm kiếm những chiếc xe mà họ thích nữa. Trong thực tế, trung bình một người chỉ đến 1 đại lý trước khi mua một chiếc xe hơi. Đây là một sự khác biệt lớn khi so với 10 năm trước đây, khi người tiêu dùng trung bình đến xem 5 đại lý, theo số liệu công bố của CNBC.

Những trang tin tức cũng lý giải làm thế nào để người tiêu dùng xác định được chiếc xe yêu thích của mình trực tuyến, họ có thể gọi đến đại lý và nói: “Tôi muốn mua một chiếc xe X với giá Y”. Đại lý thậm chí có thể chuyển chiếc xe tới nhà khách hàng, do đó điều này gần như loại bỏ việc đến đại lý xem xe.

Nếu không tận mắt nhìn thấy những mẫu xe thời thượng trên sàn tuyệt đẹp đang được “bán” tại các cửa hàng thì người tiêu dùng có thể ít có chiều hướng  vội vàng quyết định thực hiện cuộc mua bán.

Thảo Lê – Theo cheatsheet

Bài viết mới nhất

Stipe Miocic nói lời chua chát: Tôi hiểu lý do Francis Ngannou rời UFC

(Vothuat.vn) – Stipe Miocic dành rất nhiều sự tôn trọng cho Francis Ngannou bất chấp việc võ sĩ gốc Cameroon chia tay UFC sau...

Thịt lợn mua về đừng vội chế biến, chần với thứ nước này để thịt mềm, thơm ngon hơn hẳn

Mặc dù thường xuyên chế biến các món ăn từ thịt lợn, thế nhưng không phải ai cũng biết cách để thịt không bị...

Thả một que diêm vào bồn cầu: Giải quyết vấn đề nan giải, cả nam và nữ đều cần

Đốt cháy một que diêm rồi ném vào bồn cầu sẽ mang lại lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.Lợi ích của việc...

Xác nhận! M.U nhận 10 đề nghị chuyển nhượng, quyết định trong 24/48h tới

  Borussia Dortmund dành sự quan tâm lớn tới Anthony Elanga. Đội bóng vùng Ruhr hứa hẹn có thể giải thoát cho sao mai người...

Quá thất vọng, Robertson thừa nhận Liverpool xuống cấp

   Cơn khủng hoảng của Liverpool vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi mới đây, họ tiếp tục hứng chịu thêm một thất bại...