2017-07-21 00:51:02
{"phong-cach":"Phong c\u00e1ch s\u1ed1ng"}
{"co-mot-dong-nhac-trinh":"C\u00f3 M\u1ed9t D\u00f2ng Nh\u1ea1c Tr\u1ecbnh","dong-ca-vi-cong-ly":"\u0110\u1ed3ng Ca V\u00ec C\u00f4ng L\u00fd","mo-gio":"M\u1ed9 Gi\u00f3","ngay-hanh-phuc":"Ng\u00e0y H\u1ea1nh Ph\u00fac","om-ap-ninh-kieu":"\u00d4m \u1ea4p Ninh Ki\u1ec1u","sinh-vien-chuan-day-lui-da-cap":"Sinh Vi\u00ean Chu\u1ea9n \u0111\u1ea9y l\u00f9i \u0111a c\u1ea5p","tap-de-xanh":"T\u1ea1p D\u1ec1 Xanh"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly94ZXZhdGhldGhhby52bi9hcHAvdXBsb2Fkcy8yMDE3LzA3LzMtNDMtOTYweDYwMC5qcGc=.webp

Nguyễn Ngọc Long thức tỉnh những kẻ ‘đâm đầu vào ảo tường’

Mới đây, blogger Truyền thông Xã Hội Nguyễn Ngọc Long đã ra mắt cuốn sách “Thành công theo cách khác” với vai trò là đồng tác giả. Đây là ấn phẩm xuất bản đầu tiên của anh sau hàng nghìn bài viết, bài báo gây ảnh hưởng lớn với cộng đồng.

Đây là cuốn sách đầu tiên kể về những câu chuyện của các doanh nhân khởi nghiệp vì cộng đồng từ Việt Nam và thế giới. Trong “Thành công theo cách khác”, blogger Nguyễn Ngọc Long đóng góp 5 câu chuyện – thuật lại 5 cuộc hành trình gian nan nhưng đầy cảm hứng của các doanh nghiệp xã hội. Từ những ý tưởng, bước đi chập chững đầu tiên, những gian nan, trăn trở, những khó khăn, thất bại và cách họ gượng dậy để bước tiếp – Tất cả đều được blogger miêu tả sống động với những câu chữ đầy cảm xúc.

Nguyễn Ngọc Long mang tới cho tác phẩm những bài viết sâu sắc với ngòi bút sắc sảo, góc khai thác độc đáo, đầy thấu hiểu về những con người mang hoài bão đặc biệt ấy. Blogger chia sẻ, đây không phải một cuốn sách dành cho đại chúng và dễ dàng được đón nhận, nhưng sẽ là một tác phẩm có ích. Anh tin rằng, người đọc sẽ tư duy và đồng cảm, khao khát hành động khi được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ những con người “phi thường” trong “Thành công theo cách khác”.

1
Blogger Nguyễn Ngọc Long (bên phải) trong ngày ra mắt sách “Thành công theo cách khác”.

Anh tâm sự, có những nhân vật làm anh cảm thấy họ đang “đâm đầu vào tường”, bởi sự kiên trì theo đuổi mô hình doanh nghiệp xã hội dù đang thua lỗ hay lãi rất ít, trong khi trước đây vốn rất thành công với mô hình kinh doanh bình thường. Trong quá trình thực hiện cuốn sách, anh đã cố gắng gặp gỡ, trao đổi thật nhiều, thật sâu để tìm hiểu cặn kẽ thông tin, và quan trọng hơn, có được chi tiết gây xúc động – điều tiên quyết cho một bài viết của mình. Có đôi khi blogger này muốn dừng lại vì không tìm được những yếu tố đó, nhưng sự kiên trì thuyết phục của những người đồng hành đã khiến anh thực hiện dự án đến cùng.

Nguyễn Ngọc Long là blogger chuyên theo dõi mảng Truyền thông Xã hội có uy tín tại Việt Nam, và dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động xã hội. Anh từng thực hiện hàng loạt chương trình truyền thông vì cộng đồng lớn như Đồng Ca Vì Công Lý, Ôm Ấp Ninh Kiều, Có Một Dòng Nhạc Trịnh, Mộ Gió, Ngày Hạnh Phúc, Sinh Viên Chuẩn đẩy lùi đa cấp, Tạp Dề Xanh… được các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước đánh giá cao. Năm 2013, Nguyễn Ngọc Long sáng lập Truyền thông Trăng Đen – câu lạc bộ dành cho những người yêu thích truyền thông xã hội đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Blogger đã hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội thông qua đào tạo miễn phí, nâng cao năng lực truyền thông cho các doanh nghiệp xã hội, tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận… Năm 2016, Quỹ Trăng Đen được thành lập với mục tiêu tài trợ 2 tỷ VNĐ mỗi năm cho các hoạt động đào tạo về truyền thông. Blogger Nguyễn Ngọc Long ngoài vai trò cố vấn còn trực tiếp tham gia chia sẻ kiến thức miễn phí cho sinh viên tại nhiều trường Đại học trên cả nước.

Tác phẩm đã được Nhà xuất bản Phụ nữ mua bản quyền Tiếng Việt, Tiếng Anh và đã được phát hành toàn quốc trên hệ thống các nhà sách từ ngày 20 tháng 6 năm 2017.

Lý Mục

Bài viết mới nhất

Chuyển nhượng sáng 25/7: Lý do M.U chưa hoàn tất vụ De Ligt; Arsenal đón tân binh thứ 2

Trent Alexander-Arnold chốt tương lai. Cầu thủ này được cho là cam kết với Liverpool và khả năng cao hậu vệ phải 25 tuổi...

Tại sao đàn ông trẻ thường hay mê mệt phụ nữ đã có chồng?

Bạn có biết lý do vì sao đàn ông trẻ lại say mê phụ nữ đã có chồng hay không?Có vẻ ngoài quyến rũ Phụ...

Công dụng không ngờ tới của nước trà để qua đêm: Ai đổ đi quá tiếc

Nước trà để qua đêm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi bạn uống vào ngày hôm sau, nhưng nó có rất nhiều công...

Mẹo luộc đậu bắp xanh mướt, không bị nhớt

Khi luộc đậu bắp, bạn cần có một số bí quyết nhỏ để giữ cho quả đậu bắp có màu xanh đẹp mắt, luộc...

M.U có thể hưởng lợi từ sự bất mãn của De Ligt

Matthijs de Ligt trở thành chủ đề nóng trên các trang tin tức chuyển nhượng xuyên suốt mùa hè 2024. Man United là đội...