Bạn đã quá quen thuộc với một Sài Gòn bộn bề, hối hả công việc từ sớm đến tối. Vậy “Một thoáng Việt Nam” là lựa chọn phù hợp để có thể tìm được sự mới mẻ và “nạp lại năng lượng” sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Khu du lịch “Một thoáng Việt Nam” tọa lạc tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

SÀI GÒN DẦN “KHỎE” HƠN, “MỘT THOÁNG SÀI GÒN” CŨNG SẼ TRỞ LẠI VÀO NGÀY 29/04/2022 ĐỂ MỌI NGƯỜI CHỌN NƠI ĐÂY LÀM CHỐN NGHỈ NGƠI, HỒI PHỤC LẠI “NĂNG LƯỢNG” CŨNG NHƯ HIỂU SÂU HƠN VỀ NHỮNG NÉT VĂN HÓA LÂU ĐỜI MANG HỒN VIỆT.

Khu du lịch “Một thoáng Việt Nam” tọa lạc ngay ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh. Với khoảng không gian thoáng mát, cỏ cây xanh ngát xanh góp phần cho bầu không khi trở nên trong lành hơn. Bên cạnh đó, khu du lịch còn “kể” lại các nét văn hóa, làng nghề, đời sống vật chất cũng như tinh thần của người Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Những khoảng xanh ngát xanh tại “Một thoáng Việt Nam”

Khu du lịch tái hiện lai cảnh một vùng quê thanh bình và mộc mạc – nơi có những ký ức về tuổi thơ. Chỉ với một ngày tại đây cũng đủ để cho mọi người cảm nhận phần nào về các nét văn hóa, bản sắc dân tộc giản dị nhưng rất đỗi thân quen.

 “Một thoáng Việt Nam” có sự “hiện diện” của rất nhiều cây xanh có xuất xứ từ nhiều vùng miền khác nhau, mang lại bầu không khí trong lành, xóa tan đi cảm giác “ồn ào và náo nhiệt” của thành phố. Đến với nơi đây còn mang lại cho bạn những điều bình dị, mộc mạc gợi nhớ lại những thanh âm quen thuộc mà nhịp sống vội vàng của Sài Gòn đã khiến bạn lãng quên.

Nếu bạn không chỉ tìm 1 nơi để nạp lại “năng lượng” mà còn là nơi để học hỏi về các bản sắc văn hóa của dân tộc, của miền quê thanh tịnh thì “Một thoáng Việt Nam” là lựa chọn phù hợp. Điển hình như là khu nhà Ba gian – đặc trưng của vùng nông thôn miền Tây, nhà Rông – biểu tượng văn hóa cộng đồng của dân tộc Tây Nguyên, nhà rường Huế, nhà mái lá Bình Định,… Bên cạnh đó, khu du lịch còn có những khu làng nghề mang dáng vẻ miền quê như làm giấy dó, dệt tơ lụa, thổ cẩm, gốm sứ, chằm nón, thêu ren,…

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực thì “Một thoáng Việt Nam” sẽ mang đến cho bạn phong cách ẩm thực đậm chất Sài Gòn như Bánh khọt, Bò lá lốt, Cà ri cua,…

Với những ưu điểm của mình, “Một thoáng Việt Nam” trở thành địa điểm lý tưởng để gia đình hay bạn bè tụ họp giải trí, giải tỏa mọi phiền muộn cũng như tìm lại cho bản thân mình nguồn động lực để có thể bắt đầu một tuần mới.

Khu du lịch ” Một Thoáng Việt Nam” là quần thể làng thủ công truyền thống tại bến Bò Cạp, ấp Phú Bình, xã An Phú, Củ Chi, TP HCM. Khu du lịch được mệnh danh là không gian văn hóa thu nhỏ của Việt Nam sự đa dạng và đặc biệt về văn hóa, lịch sử của nó. Nơi đây còn có những hình ảnh đời sống đặc trưng của người Việt: thợ thủ công, nghệ nhân, nông dân… thuộc nhiều dân tộc khác nhau cùng lao động sản xuất bên nhau trong các làng nghề truyền thống: đan lát mây tre, dệt tơ lụa, thổ cẩm, gốm sứ, thêu ren, mộc, làm giấy gió, trồng lúa nước, in khắc tranh…

Xem thêm hình ảnh tại Khu du lịch Làng nghề Một Thoáng Việt Nam:

MỘT THOÁNG VIỆT NAM

Địa chỉ: đường Nguyễn Thị Sữa, ấp Phú Bình, An Phú, Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: +84 28 3997 71381
Email: contact@motthoangvietnam.vn

Huy Trịnh – SSDIC – FSS

Ảnh: Một Thoáng Việt Nam