Acute Art biến London trở thành không gian triển lãm thực tế ảo hoành tráng

Có thể truy cập thông qua ứng dụng Acute Art, triển lãm thực tế ảo “Unreal City” mang đến cơ hội thưởng thức nghệ thuật chưa từng có giữa đường phố và bầu trời London.

Alicja Kwade, All At Any Time (AR).

Trong những tháng gần đây, thưởng thức nghệ thuật ngoài trời đã trở thành giải pháp đáng hoan nghênh và cần phát huy trong tình hình đại dịch diễn biễn phức tạp, nhiều phòng trưng bày đóng cửa hoặc hạn chế khách tham quan. Tuy nhiên, dự án Acute Art đã tiến xa hơn một bước, loại bỏ hoàn toàn nhu cầu tiếp cận nghệ thuật vật lý.

Acute Art biến London trở thành không gian triển lãm thực tế ảo hoành tráng

Olafur Eliasson, Caring Northern Light and Lucky Stone.

Được thực hiện như một “walking tour”, “Unreal City” trải rộng trên 24 địa điểm giữa cầu Waterloo và cầu Thiên niên kỷ (Millennium brigde). Bạn có thể truy cập triển lãm thông qua ứng dụng Acute Art từ ngày 8/12, với các tác phẩm của Olafur Eliasson, Cao Fei, Alicja Kwade, Koo Jeong A, Marco Brambilla, và một số tác phẩm mới của Tomás Saraceno, KAWS, Bjarne Melgaard và Darren Bader.

Olafur Eliasson, Courageous Flowers.

Tác phẩm All at Any Time của Alicja Kwade bay lơ lửng trên dòng sông hàm ý về sự tương tác giữa những vụ trụ song song. Ở một khúc quanh siêu thực khác, Courageous Flowers của Olafur Eliasson gây ấn tượng thị giác với những tán lá xanh mọc lên từ những tấm bê tông của Thames Path.

KAWS, Holiday Space.

Alicja Kwade, Kreisel (Inception) (AR); Koo Jeong A, density.

Daniel Birnbaum, Giám đốc nghệ thuật tại Acute Art kiêm giám tuyển triển lãm Unreal City giải thích: “Trong những năm gần đây, các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến yếu tố thực tế ảo thường xuyên được đưa vào triển lãm hai năm một lần và các triển lãm bảo tàng, nhưng thường theo quy chuẩn truyền thống. Câu hỏi đặt ra là: Liệu chúng ta có thể tưởng tượng trải nghiệm nhập vai ở những khu vực địa lý mới lạ trong một ‘format’ triển lãm hoàn toàn mới mẻ? Tôi tin câu trả lời là có. Chúng tôi đang sử dụng công nghệ này để thay đổi cấu trúc thế giới nghệ thuật và tạo ra hình thức trao đổi toàn cầu mà trong tương lai chúng ta có thể hạn chế ít nhiều việc lên máy bay.”

Nina Chanel Abney, Imaginary Friend; Olafur Eliasson, Solar Friend.

Triển lãm nhóm quy mô lớn tìm cách nới rộng biến giới nghệ thuật và đưa nghệ thuật đến những địa điểm có thể rất khó thực hiện trong thế giới thực, nhưng dễ dàng qua lăng kính công nghệ AR. Người dùng chỉ cần tải xuống ứng dụng Acute Art, tham khảo bản đồ có sẵn và hướng điện thoại về phao cứu sinh màu đỏ nằm trên lan can ven sông London, theo đó, các tác phẩm nghệ thuật sẽ xuất hiện một cách kỳ diệu.

Dự án do Acute Art và Dazed Media hợp tác thực hiện hứa hẹn trở thành “lễ hội nghệ thuật công cộng lớn nhất London về nghệ thuật AR,”

Koo Jeong A, One Should Stay Away From Anything Worldly.

Jacob De Geer, Giám đốc điều hành Acute Art, cho biết thêm: “Trong giai đoạn phức tạp này, khát khao của chúng tôi thực sự chạm đến nhu cầu cấp bách của người thụ hưởng nghệ thuật. Chúng tôi rất hạnh phúc vì các nghệ sĩ đã vui vẻ và hào hứng tham gia dự án. Các tổ chức vật lý có thể đóng cửa nhưng các phương thức thưởng thức thay thế cần được khuyến khích phát triển thêm.”

Olafur Eliasson, Marvelous Rainbow.

 

THeo: Luxuo

Bài viết mới nhất

CHIA TAY MỘT MC HUYỀN THOẠI CỦA LÀNG THỂ THAO SÀI GÒN

"Ladies and gentlemen..." Suốt hàng chục năm, giới mộ điệu thể thao TP.HCM rất quen thuộc và vô cùng ấn tượng với câu nói ấy,...

Tiger Woods gặp nạn ở tốc độ 135 km/h

Woods lái xe tông vào dải phân cách ở tốc độ gần gấp đôi giới hạn cho phép hôm 23/2. Tiger Woods gặp nạn ở...

Tân binh 16 tuổi lập chiến tích “nghìn năm có một” ở Moto3

MotoGP trở lại trường đua Losail trong tuần đua thứ 2 liên tiếp và các tay đua đã tiếp tục cống hiến cho người...

Điểm lại 12 loại rượu vang hồng tốt nhất cho mùa hè

Khi nhu cầu về thức uống màu hồng tăng theo hàng loạt quảng cáo bắt mắt những năm gần đây, thì chất lượng của...

Cách thiết kế không gian riêng dành cho các quý ông lịch lãm

Từ phong cách đơn giản đến các kiểu trang trí quầy bar, những ý tưởng trang trí không gian riêng với đồ nội thất...