2024-11-01 16:37:21
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/11/01/cach-lam-lau-chay-ngon--dam-da-thanh-mat-cho-ca-gia-dinh-163705.jpg
Array

Cách làm lẩu chay ngon – Đậm đà, thanh mát cho cả gia đình

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu một nồi lẩu chay ngon, đậm đà, phù hợp cho mọi người.

Lẩu chay là món ăn không chỉ thanh đạm, dễ ăn mà còn thích hợp cho cả gia đình vào những dịp cuối tuần hoặc khi tụ họp bạn bè. Cách làm lẩu chay cũng rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu một nồi lẩu chay ngon, đậm đà, phù hợp cho mọi người:

Lẩu chay

Lẩu chay

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nước dùng:

1 củ cải trắng

1 bắp ngô

2 củ cà rốt

1 bó nấm rơm hoặc nấm hương

1 ít su su, củ sen, hoặc bắp cải (tùy chọn)

Hành lá, ngò rí, sả cây, gừng

Nguyên liệu nhúng lẩu:

Các loại nấm như nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà

Đậu hũ trắng hoặc đậu hũ chiên

Rau ăn kèm: cải bẹ xanh, rau muống, cải thảo, bông bí, cần nước

Đậu bắp, bắp cải, cà tím

Mì hoặc bún (tùy chọn)

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm chay, nước tương, sa tế (tùy chọn)

2. Cách nấu nước dùng lẩu chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch củ cải, cà rốt, su su, cắt miếng vừa ăn. Các loại nấm cũng rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi rửa lại, để ráo.

Đập dập sả và gừng để tạo mùi thơm cho nước dùng.

Bước 2: Nấu nước dùng

Đun khoảng 2 lít nước, cho củ cải, cà rốt, bắp ngô, gừng và sả vào. Đun sôi khoảng 30 phút để các loại củ tiết ra vị ngọt tự nhiên.

Khi nước dùng đã ngọt, thêm nấm rơm hoặc nấm hương, nêm gia vị gồm muối, đường, hạt nêm chay và một chút nước tương để nước dùng có màu đẹp và hương vị đậm đà.

Nếu thích vị cay, có thể thêm một ít sa tế để tạo hương vị hấp dẫn hơn.

3. Thưởng thức

Khi nước dùng đã đậm đà, bạn chỉ cần đun sôi lại rồi bày các nguyên liệu nhúng ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức.

Cho các loại nấm, đậu hũ, rau và các nguyên liệu yêu thích vào nhúng lẩu. Khi rau vừa chín tới, nấm và đậu hũ đã mềm, bạn có thể thưởng thức ngay, kèm với bún hoặc mì cho bữa ăn thêm no đủ.

Lẩu chay không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe nhờ nguyên liệu chủ yếu là rau củ và nấm. Để nước lẩu thêm thanh mát và ngon ngọt, bạn có thể ninh lâu một chút, nhưng lưu ý đừng đun quá lửa khi nhúng rau để rau không bị nhũn.

Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có một nồi lẩu chay thơm ngon, hấp dẫn, giúp cả nhà thưởng thức bữa ăn thanh tịnh mà vẫn đậm đà hương vị.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Ruben Amorim nhận cảnh báo: “Công việc ở M.U khó gấp 5 lần so với Sporting”

Sau thất bại 1-2 trước West Ham cuối tuần qua, M.U quyết định sa thải Erik Ten Hag. Sau đó, họ bổ nhiệm Ruben...

Thất bại trước Tottenham: Những bài toán khó cho Pep

Trong suốt những mùa giải vừa qua, Man City nổi lên như một trong những đội bóng mạnh mẽ nhất tại Anh và châu...

Sự trở lại của Saliba giúp Arsenal đối phó với nghịch cảnh

Arsenal đang trải qua một giai đoạn khó khăn với hàng loạt chấn thương và án treo giò gây ảnh hưởng đến các trụ...

ĐT Việt Nam chọn Hàn Quốc làm nơi rèn quân trước thềm AFF Cup 2024

Đội tuyển Việt Nam sẽ không tham dự các trận đấu quốc tế trong dịp FIFA Days tháng 11 mà thay vào đó sẽ...

CHÍNH THỨC! Man Utd bổ nhiệm Ruben Amorim thay Ten Hag

Manchester United vừa công bố bổ nhiệm Ruben Amorim làm HLV trưởng với hợp đồng kéo dài đến tháng 6/2027, cùng tùy chọn gia...