2024-10-19 13:25:18
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/19/cach-lam-hong-treo-gio-thom-ngon-tai-nha-132505.jpg
Array

Cách làm hồng treo gió thơm ngon tại nhà

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm hồng treo gió đơn giản.

Hồng treo gió là món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng ngày nay được nhiều người Việt Nam yêu thích nhờ hương vị ngọt dịu, mềm dẻo và giàu dinh dưỡng. Quy trình làm hồng treo gió không quá phức tạp, chỉ cần một chút khéo léo và thời gian, bạn có thể tự làm hồng treo gió thơm ngon ngay tại nhà.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm hồng treo gió đơn giản.

Cách làm hồng treo gió

Cách làm hồng treo gió

1. Chọn hồng và chuẩn bị nguyên liệu

Chọn hồng: Để làm hồng treo gió, bạn nên chọn loại hồng giòn, hồng ngâm hoặc hồng vuông, có kích thước vừa phải, không quá chín và không quá mềm. Hồng chưa quá chín sẽ giúp dễ gọt vỏ và quá trình treo gió sau này sẽ không bị nát.

Nguyên liệu và dụng cụ:

Khoảng 2-3 kg hồng tươi

Dây dù hoặc dây vải để treo

Nước sôi để khử trùng

Khăn sạch

Móc treo

2. Cách làm hồng treo gió

Bước 1: Gọt vỏ hồng

Dùng dao gọt vỏ hồng thật cẩn thận, không gọt quá dày để tránh mất phần thịt ngon bên trong. Sau khi gọt xong, bạn có thể để nguyên cuống hoặc buộc dây vào cuống để dễ dàng treo. Nếu không có cuống, hãy dùng dây buộc quanh quả hồng thật chặt.

Bước 2: Khử trùng bằng nước sôi

Trước khi treo hồng, bạn nên nhúng hồng qua nước sôi trong khoảng 5-10 giây để khử trùng, giúp quả hồng không bị mốc trong quá trình treo gió. Sau đó, dùng khăn sạch lau khô từng quả hồng.

Bước 3: Treo hồng

Sau khi khử trùng, bạn buộc hồng vào dây và treo ở nơi khô ráo, thoáng gió, có ánh sáng mặt trời nhẹ, tránh mưa gió trực tiếp. Khoảng cách giữa các quả hồng nên vừa phải, tránh để chúng chạm vào nhau. Trong quá trình treo, quả hồng sẽ dần mất nước và trở nên mềm dẻo hơn.

Bước 4: Massage hồng (tùy chọn)

Sau khoảng 7-10 ngày treo, khi quả hồng đã bắt đầu co lại và mềm hơn, bạn có thể nhẹ nhàng dùng tay bóp hoặc massage quả hồng để giúp đều đặn phần thịt bên trong, làm cho hồng treo gió thêm dẻo và ngọt.

Bước 5: Thưởng thức

Sau khoảng 3-4 tuần, hồng treo gió sẽ đạt đến độ dẻo ngon nhất. Khi thấy vỏ hồng hơi nhăn và thịt hồng bên trong dẻo, có thể gỡ xuống để thưởng thức. Hồng treo gió có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

Với các bước đơn giản trên, bạn có thể tự tay làm hồng treo gió thơm ngon tại nhà. Món ăn này không chỉ là một món ăn vặt bổ dưỡng mà còn có hương vị độc đáo, dễ dàng chinh phục mọi khẩu vị.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Trà hoa quả nhiệt đới “đậm vị” của Beeyan Tea, trend mới của GenZ?

Beeyan Tea gần đây đang là một trong những địa điểm “ăn chơi sành điệu” mới nổi với xu hướng uống trà hoa quả nhiệt đới, ngắm toàn cảnh Hồ Tây cực chất.

Erik ten Hag: “Tôi không muốn điều đó xảy ra”

Manchester United đã thu về 30,5 triệu euro (25,4 triệu bảng/33,6 triệu đô la) sau khi đồng ý bán Scott McTominay cho Napoli mùa...

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo: Xem ngay để biết vận mệnh

Tuần mới đã đến, bạn đã sẵn sàng khám phá những điều thú vị mà vũ trụ mang lại chưa? Cùng tử vi 12...

Học trò Lưu Thiên Hương – Bella Vũ khoe chất giọng nội lực trong album mới

Bella Vũ chính thức ra mắt album "Bella Vũ 16" cùng MV Make A Plan với những sáng tác mới nhất của nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Lưu Thiên Hương.

Học trò Lưu Thiên Hương – Bella Vũ khoe chất giọng nội lực trong album mới

Bella Vũ chính thức ra mắt album "Bella Vũ 16" cùng MV Make A Plan với những sáng tác mới nhất của nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Lưu Thiên Hương.