2024-05-18 21:53:36
{"uncategorized":"Uncategorized"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNS8xOC9zdW9uLWhlby1jby0zLWxvYWktc3Vvbi10cnVvYy1zdW9uLWdpdWEtdmEtc3Vvbi1zYXUtLWRhdS1sYS1waGFuLXN1b24tbmdvbi1uaGF0LWN1YS1jb24tbG9uLTIxNTMxNi5qcGc.webp

Đâu là phần sườn ngon nhất của con lợn?

Như chúng ta biết, sườn heo đâu chỉ có một loại, mà là nhiều loại. Mỗi loại sẽ thích hợp với mỗi món ăn khác nhau. Vậy phần sườn ngon nào có thể nấu nhiều món ngon nhất?

Cách phân biệt sườn lợn

Trên con lợn sườn được chia làm 3 loại chính: sườn trước, sườn giữa và sườn sau. Mỗi loại có một ưu điểm, nhưng sườn giữa dễ chế biến nhất, cũng có thể làm được nhiều món ngon nhất và đa phần mọi người đều thích.

Phân biệt sườn: sườn sau - sườn giữa - sườn trước (từ trái qua phải)

Phân biệt sườn: sườn sau – sườn giữa – sườn trước (từ trái qua phải)

1. Sườn trước

Sườn “hàng trước” là phần sườn gần cổ con heo. Đây là 6 xương sườn đầu tiên, thịt ở phần sườn này mềm, ngon, có nhiều xương.

Sườn trước để làm sườn rán, sường nướng... là rất ngon

Sườn trước để làm sườn rán, sường nướng… là rất ngon

Nếu bạn muốn chế biến món nướng, rang muối, chiên hay kho… thì hãy chọn sườn rãnh trước để món ăn được thơm ngon hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nấu canh thì bạn lại không nên mua phần sườn trước này. Vì sườn trước sẽ ít tủy, thịt mỏng, món canh sẽ không có độ ngọt nhiều.

2. Sườn giữa

Phần sườn hàng giữa thường được cắt thành nguyên tảng. Đây là phần sườn đắt nhất trong các loại sườn heo. Miếng sườn ở đây có lớp thịt dày, săn chắc, đan xen giữa mỡ và thịt.

Sường giữa có thể làm được nhiều món khác nhau, đều ngon

Sường giữa có thể làm được nhiều món khác nhau, đều ngon

Sườn giữa có thể nấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Phần sườn này còn có chút xương giòn và phần sụn, ăn rất ngon, giúp bạn bổ sung thêm canxi.

3. Sườn sau

Sườn sau là phần sườn gần với đuôi lợn, thường là 6 thanh sườn cuối cùng. Phần sườn này nhiều thịt, ít xương, thịt chắc ít mềm hơn hàng trước nên thích hợp để làm món hầm.

Sườn sau thích hợp để nấu canh, nấu súp

Sườn sau thích hợp để nấu canh, nấu súp

Phần sườn sau cũng có nhiều xương giò (sụn) nên được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, xương của phần sườn này còn có nhiều tủy nên thích hợp để nấu canh, súp.

Hướng dẫn cách chọn mua sườn heo ngon

– Sườn ngon là sườn có độ dày khoảng 2 – 3cm.

– Khi chọn sườn nên chọn sường có màu đỏ tươi, thịt còn chắc, đàn hồi, không có mùi lạ.

– Đừng mua sường mà phần xương có màu sẫm, vi đây có thể là lợn ốm, lợn nái già, chất lượng thịt không ngon.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Haaland xin lỗi

Ngày 13/11/2024, Erling Haaland, đội trưởng tạm thời của Na Uy trong trận đấu gặp Áo tại Nations League, đã tổ chức họp báo...

CHÍNH THỨC: Hậu vệ Juventus dính chấn thương ACL

Chấn thương được xác nhận sau khi Cabal trải qua các xét nghiệm tại JMedical. "Hôm nay, cầu thủ Juan Cabal đã được kiểm...

Nguy cơ thẻ phạt đe dọa đội hình Chelsea trước lịch thi đấu quan trọng

Chelsea đang đối mặt với nguy cơ mất hai ngôi sao quan trọng vào thời điểm mà họ cần giữ vững phong độ để...

‘Tôi đã sai’ – Carragher thừa nhận sai lầm về Chelsea

Với 25% mùa giải Ngoại hạng Anh đã trôi qua và kỳ nghỉ quốc tế đang diễn ra, đây là thời điểm thích hợp...

Hồi sinh Roma, HLV Ranieri có 3 vấn đề cần ưu tiên

HLV Claudio Ranieri, người có biệt danh "Gã thợ hàn", nổi tiếng với khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp và mang...