Nhiều người khi mổ gà thường thấy 1 cục mỡ vàng ở bụng, vậy phần mỡ này có ăn được không?
Tại sao lại có cục mỡ màu vàng trong bụng con gà?
Khi mổ thịt gà, chúng ta thường thấy trong một số con gà có một cục mỡ vàng, vậy mỡ này ăn được không?
Trước hết, trong những trường hợp nuôi bình thường, cơ thể của gà không tự tạo ra cục mỡ này. Nếu bạn thấy nó trong bụng gà, điều này có thể gà đã được cho ăn bằng các loại ngũ cốc. Gà được nuôi theo cách này thịt rất chắc, giàu chất béo và ngon, nó cũng tạo ra cục mỡ vàng bóng bẩy trong bụng gà. Cục mỡ trong bụng gà càng lớn chứng tỏ nó được nuôi lâu, ăn tốt.
Nhiều người khi thấy cục mỡ như vậy thì vứt đi, điều này thật quá lãng phí. Mỡ gà không chỉ thơm mà có giá trị dinh dưỡng rất cao. Phần mỡ này chứa nhiều chất béo, chất đạm cùng nhiều chất dinh dưỡng. Mỡ này có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, còn nâng cao thể lực, làm đẹp da mặt, rất tốt cho cơ thể.
Tuy nhiên chúng ta cần chú ý một số điểm sau khi ăn gà và sử dụng mỡ gà
Vệ sinh an toàn thực phẩm: Cần đảm bảo nguồn gà đáng tin cậy và quy trình giết mổ gà hợp vệ sinh.
Chất lượng thực phẩm: Mỡ phải có chất lượng tốt, không có màu lạ, không có mùi bất thường.
Bạn cần biết rằng, mỡ gà cần phải nấu thành mỡ lỏng trước khi sử dụng. Bạn cắt mỡ gà thành từng miếng nhỏ cho vào chảo, đun nóng để mỡ tan ra, sau đó lọc bỏ bã rồi cho vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.