2024-05-18 13:20:27
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNS8xOC9sdW9jLXRoaXQtZHVuZy1jaG8tbnVvYy12YW8tbGFtLXRoZW8tY2FjaC1uYXktdGhvbS1uZ29uLWtob25nLW5nby0xMzIwMDkuanBn.webp
Array

Luộc thịt đừng cho nước vào, làm theo cách này, thơm ngon không ngờ

Việc luộc thịt theo cách truyền thống có thể làm giảm đi vị ngọt tự nhiên của thịt.

Việc dùng nước để luộc thịt có thể làm mất đi một lượng chất dinh dưỡng. Thậm chí, nếu luộc quá lâu hoặc không căn đúng giờ, thịt sẽ khô và bị nhạt. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng cách luộc thịt không cần nước để vẫn đảm bảo vị ngon của món ăn.

Nguyên liệu

500gr thịt ba chỉ.

1 quả táo, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi, 5 củ hành tím, 1 nắm hành xanh, 1 củ gừng, ớt hiểm, ớt sừng.

800ml nước lọc, 800ml nước nóng già.

Muối, tiêu đen, đường, hạt nêm, nước mắm.

Việc dùng nước để luộc thịt có thể làm mất đi một lượng chất dinh dưỡng.

Việc dùng nước để luộc thịt có thể làm mất đi một lượng chất dinh dưỡng.

Sơ chế nguyên liệu:

Hành tây: lột vỏ, cắt lát mỏng.Hành tím: lột vỏ, thái lát.Tỏi: thái lát mỏng.Hành xanh: rửa sạch, cắt khúc lớn. Gừng: cạo vỏ, thái lát.Táo: cắt lát mỏng.Khử mùi hôi thịt:

Pha nước lọc và nước nóng vào nồi lớn, thêm nửa thìa muối, khuấy đều. Thêm hành tím thái lát đập dập, cho thịt ba chỉ vào ngâm khoảng 15 phút. Cách này giúp thịt sạch và không bị hôi.Sau khi ngâm, vớt thịt ra, rửa qua nước hai lần và để ráo.

Pha nước lọc và nước nóng vào nồi lớn, thêm nửa thìa muối, khuấy đều.

Pha nước lọc và nước nóng vào nồi lớn, thêm nửa thìa muối, khuấy đều.

Ướp thịt:

Cho vào thịt 1/3 thìa cà phê đường và 1/3 thìa cà phê hạt nêm, bóp đều và để ngấm gia vị khoảng 10 phút. Nếu không thích, có thể bỏ qua bước này.

Luộc thịt không cần nước:

Sử dụng nồi loại dày 5 lớp.Đầu tiên, lót lớp hành tây xuống đáy nồi, tiếp theo là táo thái lát, hành xanh cắt khúc, tỏi, hành tím, và gừng. Sử dụng khoảng 2/3 nguyên liệu đã chuẩn bị.

Đặt thịt ba chỉ lên trên, rải phần nguyên liệu còn lại lên trên thịt: hành tây, táo, hành xanh, tỏi, hành tím, và gừng. Rắc thêm hạt tiêu đen.

Đặt thịt ba chỉ lên trên, rải phần nguyên liệu còn lại lên trên thịt: hành tây, táo, hành xanh, tỏi, hành tím, và gừng.

Đặt thịt ba chỉ lên trên, rải phần nguyên liệu còn lại lên trên thịt: hành tây, táo, hành xanh, tỏi, hành tím, và gừng.

Nấu:

Bật lửa lớn để tạo hơi nước, sau đó giảm lửa để duy trì mức hấp thích hợp khoảng 20-25 phút, đậy vung và ủ cho đến khi thịt chín mềm và thấm gia vị.

Để thịt nguội một chút trước khi thái thành lát mỏng và thưởng thức.Với cách luộc thịt không cần nước, thịt được làm chín bằng hơi nóng từ nước của hành và táo, giúp nồi không bị cháy. Hơi nước từ các loại rau giúp thịt thơm ngon hơn.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Sao U23 Việt Nam nêu quyết tâm trước trận CAHN vs Bình Dương

Là gương mặt từng được HLV Philippe Troussier triệu tập lên đội U23 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 32, Bùi Xuân...

Cách xào măng tây thịt bò: Thịt mềm tan, măng giòn sần sật ăn một lần nhớ mãi

Với công thức xào măng tây với thịt bò dưới đây bạn sẽ thấy món ăn thơm ngon, cực phẩm.Cách chọn măng tây ngon Măng...

Việt Nam có bao nhiêu họ? 3 cái tên bị cấm khai sinh ở Việt Nam

Họ là một phần trong cấu trúc tên đầy đủ của một người. Từ đó có thể biết người đó thuộc gia đình nào....

Tóc xẹp lép: 3 bí quyết thần tốc giúp tóc bạn bồng bềnh như mơ chỉ sau 5 phút

Chỉ với 3 mẹo nhỏ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tin "hô biến" mái tóc xẹp lép trở nên dày mượt,...

3 cây cảnh hoa tuyệt đẹp nhưng trồng cây này trong nhà dễ rước tà khí ma quỷ, bạn đủ bản lĩnh trồng không?

Người xưa nói rằng những người yêu thích các loại cây cảnh này phải đủ bản lĩnh mới có thể trồng còn không chỉ...