2024-09-29 10:40:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOS8yOC9jYWNoLXhhby1tYW5nLXRheS10aGl0LWJvLXRoaXQtbWVtLXRhbi1tYW5nLWdpb24tc2FuLXNhdC1hbi1tb3QtbGFuLW5oby1tYWktMTg0OTEzLmpwZw==.webp
Array

Cách xào măng tây thịt bò: Thịt mềm tan, măng giòn sần sật ăn một lần nhớ mãi

Với công thức xào măng tây với thịt bò dưới đây bạn sẽ thấy món ăn thơm ngon, cực phẩm.

Cách chọn măng tây ngon

Măng tây non phải có màu xanh lục đậm với một chút trắng ở phía dưới. Măng tây có màu xanh lá cây xuất hiện vài đốm xỉn màu và nhiều nếp nhăn ở thân cho thấy măng già, khó chế biến. Khi chọn phải thấy cây thân măng phải đứng thẳng, không cong vẹo, các búp măng phải nhỏ gọn và đóng chặt. Đặc biệt, thân măng mập tròn, nhẵn mịn. Những chiếc măng tây này ngon giòn khi xào sẽ giúp bạn ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây

– 200g thịt thăn bò

– 200g măng tây

– 100g bông cải xanh

– 1 muỗng cà phê tỏi băm

– 1 muỗng canh dầu ăn

– Gia vị: Tiêu xay, muối, bột ngọt, đường,…

Măng tây xào thịt bò ngon

Măng tây xào thịt bò ngon

Hướng dẫn cách làm bò xào măng tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu cần thiết. Sau đó, thịt bò đem cắt lát mỏng. Với măng tây và bông cải xanh thì cắt bỏ gốc, rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Xào măng tây và thịt bò

Để nồi nước lên bếp để trụng sơ măng tây và bông cải xanh, trụng sơ qua cho rau được xanh, xong thì vớt ra để ráo nước.

Sau đó, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo xào, thả măng tây, bông cải cùng ½ muỗng cà phê muối, xào khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp, nêm thêm bột ngọt, đảo sơ và cho ra dĩa. Tiếp đến, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo tiếp để phi thơm tỏi băm.- Xong thì cho thịt bò vào xào nhanh để tránh bị dai. Cuối cùng, nêm tiêu và số muối còn lại và đảo sơ. Vậy là hoàn thành rồi đấy.

Cách xào măng tây thịt bò ngon

Cách xào măng tây thịt bò ngon

Bước 3: Thành phẩm

Bày trí măng tây, bông cải và thịt bò ra dĩa. Măng tây và bông cải có màu xanh mướt, mát mắt, ăn thì cảm nhận được độ giòn và ngọt tự nhiên. Còn thịt bò thì vừa chín tới, mềm thơm, xen lẫn chút the the của tiêu. Ăn cùng cơm nóng hoặc dĩa phở xào phải nói là ngon tuyệt vời luôn.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Atletico vs Real Madrid (02h00, 30/09): Derby rực lửa

Thời gian & địa điểmThời gian: 02h00 ngày 30/09 (giờ Việt Nam).Địa điểm: Wanda Metropolitano.Phong độThầy trò Diego Simeone không có khởi đầu thực...

3 câu chỉ có bạn đểu mới nói, dù muốn cũng đừng nên chơi thân với họ

Có người miệng nói vì lợi ích của bạn nhưng thực chất họ không bao giờ muốn bạn sống tốt hơn họ. Nếu bạn...

Nấu cơm đừng chỉ cho nước lã, thêm 2 thứ này, hạt mẩy, dẻo, ngon hơn thấy rõ

Hãy thử cho thêm 2 thứ này trong khi nấu cơm nhé!Tôi vẫn nhớ hồi nhỏ, việc nấu cơm hàng ngày khá vất vả....

Phản ứng nhóc tì sao Việt khi bố mẹ ly hôn: Quý tử nhà Cát Phượng không muốn mẹ đi bước nữa

Không ít nghệ sĩ chọn cách dành thời gian chăm sóc con cái và tập trung phát triển sự nghiệp.Lâm Khánh Chi Lâm Khánh Chi...

Ryan Gravenberch vừa đưa ra một tuyên bố lớn cho Liverpool

Tiền vệ này đang chứng tỏ mình là một điều gì đó khác biệt. Phước lành lớn nhất trong cả mùa giải có thể...