4 bánh

Porsche 919 Hybrid: nhăm nhe ngôi vô địch WEC

Xevathethao.vn Porsche 919 Hybrid: nhăm nhe ngôi vô địch WEC

Hai ngày trước Vòng loại chính thức của Giải vô địch đường trường FIA World Endurance Championship (WEC) tại Paul Ricard, Pháp, Porsche giới thiệu chiếc xe đua của mình cho mùa giải năm nay: Porsche 919 Hybrid.

Porsche 919 Hybrid mới được phát triển mạnh mẽ về mặt công nghệ. Hệ thống truyền động hiệu quả hơn, hệ thống khí động học phù hợp hơn với nhiều loại đường đua khác nhau, và thậm chí trọng lượng của từng bộ phận cũng được giảm hơn nữa. “Nguyên mẫu cho Le Mans với công suất trên 900 mã lực đã sẵn sàng cho cuộc đua bảo vệ danh hiệu,” dẫn lời ông Fritz Enzinger, Phó Chủ tịch hạng đua LMP1.

Xevathethao.vn Porsche 919 Hybrid: nhăm nhe ngôi vô địch WEC

Thế hệ thứ ba của mẫu xe Porsche 919 Hybrid cũng mang trên mình một diện mạo mới: khi ra mắt vào năm 2014, mẫu 919 có màu trắng cùng dòng chữ “Porsche Intelligent Performance”. Những chữ cái đầu tiên của khẩu hiệu này cũng xuất hiện trên các mẫu xe đua trong năm 2015 trên nền trắng, đỏ và đen. Năm 2016, cả ba màu sắc đã hòa quyện với nhau tạo nên một diện mạo mới.

Các phiên bản cũng mang số hiệu mới: vào năm 2015, Porsche đã dành được chiến thắng vẻ vang ở ví trí nhất-nhì tại đường đua Le Mans 24 Giờ cùng với danh hiệu Vô địch thế giới dành cho nhà sản xuất. Timo Bernhard (Đức), Brendon Hartley (New Zealand) và Mark Webber (Áo) đã dành danh hiệu Vô địch thế giới dành cho tay đua và năm nay họ sẽ tham gia cuộc đua trên chiếc xe mang số hiệu 1 của mình. Trên chiếc xe anh em mang số hiệu 2 sẽ là các tay đua Romain Dumas (Pháp), Neel Jani (Thụy Sĩ) và Marc Lieb (Đức).

Xevathethao.vn Porsche 919

Porsche 919 Hybrid có những tính năng quan trọng nào?

Đây là lần đầu tiên Porsche khai thác hết được các quy định của WEC bằng cách triển khai ba hệ thống khí động lực khác nhau, lựa chọn tốt nhất cho các đường đua tương ứng. Bộ ba thông số về khí động lực cũng là mức tối đa cho phép. Trọng lượng của động cơ tua-bin 4 xy-lanh cũng như mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ có thể được giảm hơn nữa. Hai hệ thống thu hồi năng lượng của hệ thống dẫn động hybrid đã được cải thiện về mặt hiệu suất. Cũng trong năm 2016, thế hệ linh kiện mới của hệ thống dẫn động bằng điện sẽ trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn và áp dụng cho cả động cơ điện được tối ưu hóa ở trục trước, các thiết bị điện tử của hệ thống năng lượng và thế hệ mới của pin lithium-ion trong bộ ắc-quy do chính hãng phát triển. Trục trước mới mang đến nhiều tùy chọn thiết lập hơn, trong khi thiết kế lốp xe tổng thể của mẫu 919 Hybrid mới được hoàn thiện nhờ những nỗ lực không ngừng của đối tác sản xuất lốp Michelin.

Xem thêm video hình ảnh Porsche 919 Hybrid

Tin đọc nhiều

Chuyên trang về Xe và Thể thao của Báo TTVN Giấy phép BC: Số 359/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 4/9/2013

Và giấy phép hoạt động chuyên trang của báo điện tử số 06/GP-PTTH&TTĐT ngày 24/04/2014 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

® Xevathethao.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo, TS. Võ Danh Hải - Trưởng CN phía Nam Báo Thể thao Việt Nam.

Quảng cáo: 01276888688 Email: banbientap@xevathethao.vn

Facebook

To Top