Đây không phải là lần đầu tiên người ta bắt gặp chiếc 718 Boxster điện mà Porsche đang phát triển chạy loanh quanh ở các con đường ở châu Âu. Mặc dù vẫn chưa rõ thời điểm trình làng, thế nhưng việc mang xe đi chạy thử cho thấy quá trình nghiên cứu đang tiến triển tốt và nếu mọi thứ suôn sẻ, rất có thể ngày mà hãng xe Đức chính thức giới thiệu xe sẽ không còn xa nữa.


[​IMG]

Cũng như những hình ảnh trước đó, chiếc xe chạy thử vẫn chưa hoàn thiện, nhưng phần nào có thể hình dung dáng vóc tổng thể của nó. Theo đó, nhiều đường nét của xe, chẳng hạn như phần đầu đèn hay các chi tiết khí động học được lấy cảm hứng từ Mission R, concept xe đua chạy điện mà Porsche từng giới thiệu hồi năm ngoái.

2025-Porsche-718-Boxster-EV-14.jpg

Không quá nhiều thông tin về 718 Boxster điện được Porsche hé lộ, trái ngược với 1 dòng xe điện khác mà hãng cũng đang phát triển đó là Macan. Porsche Macan chạy điện sẽ được xây dựng trên nền tảng điện Premium Platform Electric (PPE) của tập đoàn VW Group, nền tảng cũng sẽ được sử dụng trên một loạt các sản phẩm của Audi và Porsche trong tương lai. Với kiến trúc 800 volt tương tự như Taycan, Macan điện sẽ hỗ trợ sạc nhanh tối đa 270 kilowatt.

2025-Porsche-718-Boxster-EV-3.jpg

Trong khi đó, Mission R – mẫu xe được cho là định hình cho 718 Boxster điện là một chiếc coupe 2 động cơ điện, sở hữu hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Đây là chiếc xe mà Porsche sẽ mang đến những giải đua ô tô điện như Formula E trong tương lai khi nó được hoàn thiện. Xe có công suất tối đa lên đến 1.073 mã lực, được tạo thành từ động cơ điện 429 mã lực đặt ở cầu trước và động cơ 626 mã lực bố trí ở cầu sau.

2025-Porsche-718-Boxster-EV-23.jpg

Porsche đã mất 4 năm để biến Mission-E concept ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 thành phiên bản thương mại là Taycan, và Mission R chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng để để dẫn đến sự ra đời của một 718 Boxster thuần điện không làm fan hâm mộ dòng xe này thất vọng.

Theo Carcoops