Phác họa mẫu SUV sắp tới của Rolls Royce
Văn hóa xe

Phác họa mẫu SUV sắp tới của Rolls Royce

Rolls-Royce (1)

Rolls-Royce đã cho biết rất rõ ràng rằng chiếc crossover sắp tới của hãng sẽ không phải là chiếc SUV. Nó thanh lịch, đó là điều chắc chắn. Nó có phong cách thể thao? Có thể. Nhưng chắc chắn là không tiện dụng.

Rolls-Royce (1)

Quảng cáo của hãng về chiếc xe này là “một chiếc xe cao cấp chạy mọi địa hình”, nhưng liệu nó có tiện ích hay không. Để trả lời câu hỏi này, nhà thiết kế người Brazil Kleber Silva đã phác họa mô hình chiếc xe gọi là Rolls-Royce Haunt trên cơ sở những lời mô tả của hãng về chiếc xe. Hay nói cách khác, nếu đúng như lời quảng cáo, chiếc xe sẽ có dáng vẻ như bản phác họa của Kleber Silva.

Mẫu Rolls-Royce Cullinan đang thử nghiệm.

Mẫu Rolls-Royce Cullinan đang thử nghiệm.

Như đã thấy trong bản phác họa, đó là một chiếc xe 4 cửa, một chiếc bán tải ngắn, không giống với mẫu Lamborghini LM002 hoặc Hummer H2 SUT, nhưng nó có đặc điểm rõ rệt của thiết kế Rolls-Royce.

Rolls-Royce (3)

Chiếc xe có lưới tản nhiệt “Pantheon”, tượng Spirit of Ecstasy trên mui, cửa sau kiểu tự sát, được sơn hai tông màu…liệu hãng sản xuất xe siêu sang có làm tất cả những điều đó nếu đó là một chiếc xe tải. Nhìn vào phác họa, có thể thấy những điều ấy dường như không phù hợp. Nhưng đó chính là quảng cáo của hãng xe, một chiếc Rolls-Royce đi mọi địa hình.

Rolls-Royce (4)

Dù vậy đây có lẽ chỉ là một cách trêu chọc của nhà thiết kế. Trên thực tế, chiếc SUV Cullinan mà Rolls-Royce sắp ra mắt thị trường trông không đến nỗi “tệ” như bản phác họa. Là đối thủ của chiếc Bentley Bentayga, Rolls-Royce Cullinan phát triển trên cơ sở khung gầm của dòng Phantom Serie II, trang bị động cơ turbo V12 Phantom dung tích 6,8 lít, cho công suất 563 mã lực, mô men xoắn cực đại 420Nm và dẫn động bốn bánh. Dù là một chiếc SUV điển hình với vòm mui kéo dài tới hết đuôi xe, chiếc xe dường như vẫn giữ thiết kế cửa tự sát mở ngược phía sau. Nó cũng rộng và cao hơn các mẫu xe của dòng Phantom.

Xem thêm clip : Xe Rolls-Royce Cullinan

 

Tin đọc nhiều

To Top