Sự thay đổi tích cực của VFF
Bóng đá

Sự thay đổi tích cực của VFF

Trong quá khứ đã từng có không ít trường hợp cầu thủ bị chấn thương khi khoác áo ĐTQG nhưng không hề nhận được một lời thăm hỏi, động viên hay hỗ trợ về mặt vật chất từ phía VFF. Điều đó khiến nhiều cầu thủ cảm thấy chạnh lòng vì những công sức bỏ ra để cống hiến cho ĐT Việt Nam đã không được nhìn nhận một cách xứng đáng. Thậm chí có cầu thủ còn cho rằng mình đang bị VFF đối xử theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ” và thiếu tình nghĩa.

Sự thay đổi tích cực của VFF

VFF đã thay đổi và bắt đầu dành sự quan tâm nhiều hơn đến với đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Nhật Minh.

[dropcap]T[/dropcap]hế nhưng đáng mừng là trong thời gian gần đây, tình hình này đã được thay đổi theo chiều hướng tích cực. Liên tiếp trong thời gian qua hết Duy Mạnh rồi đến Văn Thắng – những cầu thủ gặp chấn thương trong quá trình tập luyện và thi đấu của ĐT Việt Nam ở hai trận gặp ĐT Đài Loan (Trung Quốc) và ĐT Iraq vừa qua đã được VFF đến thăm hỏi và hỗ trợ chi phí.

Kể cả tiền vệ Tuấn Anh sau khi bị một cầu thủ Iraq dùng cùi chỏ dẫn tới việc bị đau ở hàm, lung lay 3 chiếc răng cửa và hiện đang tập luyện tại CLB Yokohama FC, VFF cũng đã liên hệ với đội bóng Nhật Bản để chi trả toàn bộ chi phí điều trị chấn thương phát sinh của Tuấn Anh.

Việc hỗ trợ chi phí dù là “toàn bộ” hay mới chỉ ở mức “phần nào” nhưng quan trọng hơn và đáng nói là ở cách thể hiện sự quan tâm của VFF. Nó chứng tỏ giờ đây VFF đã thay đổi và thực sự coi các tuyển thủ quốc gia là trung tâm. Hay nói cách khác là VFF đã hiểu được chân lý rằng “Không quan tâm đến các tuyển thủ quốc gia thì còn quan tâm đến ai?”

Chính sự quan tâm này sẽ khiến các cầu thủ trở nên ấm lòng hơn vì họ thấy họ được thực sự coi trọng. Từ đó sẽ tạo nên động lực thúc đẩy các tuyển thủ này cố gắng tập luyện để hồi phục chấn thương sớm trở lại sân cỏ để phục vụ cho CLB cũng như ĐTQG.

Hy vọng rằng những sự thay đổi tích cực như vậy sẽ xuất hiện ngày càng nhiều hơn từ VFF – cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá Việt Nam.

(Bạn đọc: Như Quỳnh)

[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top