Công nghệ

Kỷ lục mới của “thánh bay hoverboard”

xevathethao.vn Catalin Alexandru Duru hoverboard

Ước mơ tưởng chừng không có thật cuối cùng cũng đã xuất hiện, một chiếc ván bay hoverboard đã thành công trong lần bay thử nghiệm 300m trên mặt hồ và bất ngờ hơn là vừa qua phát minh này đã đạt kỷ lục Guiness thế giới.

Kỷ lục mới của “thánh bay hoverboard”

Ván bay (hay còn gọi là Hoverboard) là một chiếc ván trượt gắn động cơ bay cực kỳ nổi tiếng trong phim khoa học viễn tưởng Back to the Future, vốn được rất nhiều người ưa thích và mơ ước có được. Tuy nhiên, ước mơ tưởng chừng không có thật cuối cùng cũng đã xuất hiện, và bất ngờ hơn là vừa qua phát minh này đã đạt kỷ lục Guiness thế giới – đó là chiếc Hoverboard của Catalin Alexandru Duru.

Kỷ lục mới của “thánh bay hoverboard”

Catalin Alexandru Duru chính là người đã thiết kế và thử nghiệm thành công chiếc ván bay này. Hoverboard của anh có thể cân bằng và người lái có thể điều khiển được ván bằng chân. Tuy nhiên thiết bị này không sử dụng các nam châm như trong phim, thay vào đó sử dụng các cánh quạt đẩy để di chuyển trên không trung.

Kỷ lục mới của “thánh bay hoverboard”

Để đạt được chứng nhận kỷ lục Guiness thế giới ở hạng mục “Chiếc hoverboard bay được xa nhất”, anh phải điều khiển ván bay của anh bay xa ít nhất 50 mét (tương đương 164 feet). Tuy nhiên kết quả đem lại khá bất ngờ khi anh đã bay xa hơn mức mà Guiness yêu cầu tới 5 lần, tổng chiều dài quãng đường mà anh bay được là 276 mét (tương đương 905 feet).

Kỷ lục mới của “thánh bay hoverboard”

Duru cho biết ván bay của anh có thể bay được ở bất cứ đâu, nhưng anh thường hay thử nghiệm nó ở trên mặt nước để đạt được độ an toàn hơn. Thiết bị bay này được anh thiết kế trong đúng 1 năm, và hiện anh cũng đang lên kế hoạch thử nghiệm ngưỡng bay cao nhất của chiếc Hoverboard này trong tương lai.

Kỷ lục mới của “thánh bay hoverboard”

Cùng xem video Catalin Alexandru Duru lập kỷ lục Guiness thế giới: Chiếc hoverboard bay được xa nhất

Xem thêm video về quá trình hoàn thiện hoverboard

Chuyên trang về Xe và Thể thao của Báo TTVN Giấy phép BC: Số 359/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 4/9/2013

Và giấy phép hoạt động chuyên trang của báo điện tử số 06/GP-PTTH&TTĐT ngày 24/04/2014 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

® Xevathethao.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo, TS. Võ Danh Hải - Trưởng CN phía Nam Báo Thể thao Việt Nam.

Quảng cáo: 090 974 64 28

Email: banbientap@xevathethao.vn

Facebook

To Top