2019-09-26 11:41:31
{"xe":"Xe"}
{"khong-buong-lai":"kh\u00f4ng bu\u1ed3ng l\u00e1i","scania":"Scania","scania-axl":"Scania AXL","xe-dau-keo":"xe \u0111\u00e2\u0300u ke\u0301o","xe-tai":"xe t\u1ea3i"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2019/09/scania-axl-xe-tai-hang-nang-tu-lai-dau-tien-tren-gioi-2-900x600.jpg

Scania AXL: xe tải hạng nặng tự lái đầu tiên trên thế giới

Sau khi giới thiệu mẫu NXT Concept – một chiếc xe buýt đô thị tự lái, Scania đã tiếp tục phát triển thêm một mẫu xe tự lái khác, không có buồng lái mang tên Scania AXL.

Scania có lẽ không xa lạ với chúng ta. Tại triển lãm VMS 2017, cái tên Scania trở nên nổi bật vì đây chính là mẫu xe khách duy nhất giữa một rừng các dòng xe con.

scania-axl-xe-tai-hang-nang-tu-lai-dau-tien-tren-gioi (3)

Là công ty con của tập đoàn Volkswagen, Scania có lịch sử bắt đầu từ năm 1891, hãng chuyên sản xuất xe tải và xe đầu kéo phục vụ cho việc vận tải trên khắp thế giới.

Sau khi giới thiệu mẫu NXT Concept – một chiếc xe buýt đô thị tự lái, Scania đã tiếp tục phát triển thêm một mẫu xe tự lái khác mang tên Scania AXL.


scania-axl-xe-tai-hang-nang-tu-lai-dau-tien-tren-gioi

Scania AXL là một mẫu xe tải hạng nặng hoàn toàn tự động, điều đặc biệt là chiếc xe này không hề có khoang cabin. Một mô-đun thông minh phía trước đã được dùng để thay thế cho buồng lái truyền thống, nhưng dù thiếu cabin thì AXL vẫn dễ dàng được nhận dạng là một sản phẩm của Scania vì nó có hệ thống mô-đun của thương hiệu ở ngay trung tâm mặt trước.

scania-axl-xe-tai-hang-nang-tu-lai-dau-tien-tren-gioi

Thêm một điểm khác biệt nữa của Scania AXL là chiếc xe không sử dụng động cơ điện như hầu hết các xe tự lái khác, ngược lại, nó dùng động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu sinh học tái tạo.

scania-axl-xe-tai-hang-nang-tu-lai-dau-tien-tren-gioi

Theo Scania, Scania AXL là một ví dụ sống động về cách hòa hợp giữa công nghệ mới và sự truyền thống. Chiếc xe tải hạng nặng sở hữu các camera hiện đại, ra-đa, lidar và GPS để giúp xe có thể di chuyển qua các mỏ và công trình xây dựng khép kín. Đây là những môi trường lý tưởng để áp dụng xe tải tự lái vì đó đều là những địa điểm được kiểm soát tốt.

Tại VMS 2017, Scania A50 trị giá khoảng 5 tỷ đồng được Đô Thành tự tin sẽ là chiếc xe khách 47 chỗ hạng sang cực kỳ cạnh tranh khi so sánh với một vài đối thủ cùng phân khúc bởi sự vượt trội về công nghệ chuyển động cũng như tích hợp tiện nghi và thiết kế sang trọng.
Tại VMS 2017, Scania A50 trị giá khoảng 5 tỷ đồng được Đô Thành tự tin sẽ là chiếc xe khách 47 chỗ hạng sang cực kỳ cạnh tranh khi so sánh với một vài đối thủ cùng phân khúc bởi sự vượt trội về công nghệ chuyển động cũng như tích hợp tiện nghi và thiết kế sang trọng.

scania-axl-xe-tai-hang-nang-tu-lai-dau-tien-tren-gioi (6)

Với AXL, Scania đã đặt mục tiêu trở thành một trong những nhà sản xuất xe tải đầu tiên cung cấp xe tải hạng nặng tự lái hoàn toàn, để phục vụ những ngành công nghiệp nặng như đã nói ở trên.

Bài viết mới nhất

Người đẹp đọ dáng cùng xế thể thao

  Em không cao nhưng ai cũng phải ngước nhìn.

Tay chủ xe Lamborghini ‘điên’ nhất thế giới

Sở hữu chiếc Lamborghini Diablo màu hồng cùng dàn đèn trang trí sặc sỡ, Shinichi Morohoshi được coi là chủ xe Lamborghini dị nhất...

XE BUÝT ĐIỆN VINBUS CHÍNH THỨC THAM GIA MẠNG LƯỚI VẬN TẢI CÔNG CỘNG HÀ NỘI

Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Việt...

Vợ chồng Đoàn Di Băng chốt liên tiếp 4 siêu phẩm xế hộp giá trị cả trăm tỷ trong vòng hơn 2 tháng

Vợ chồng Đoàn Di Băng vừa “chốt đơn” mẫu xe sang Bentley Flying Spur, như vậy chỉ trong hơn 2 tháng, vợ chồng nàng...

Hàng loạt mẫu ôtô nhập khẩu đua nhau giảm giá cả trăm triệu đồng

Trong tuần vừa qua, ngay sau khi có thông báo chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô lắp ráp trong nước,...