2019-09-26 11:41:31
{"xe":"Xe"}
{"khong-buong-lai":"kh\u00f4ng bu\u1ed3ng l\u00e1i","scania":"Scania","scania-axl":"Scania AXL","xe-dau-keo":"xe \u0111\u00e2\u0300u ke\u0301o","xe-tai":"xe t\u1ea3i"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly94ZXZhdGhldGhhby52bi9hcHAvdXBsb2Fkcy8yMDE5LzA5L3NjYW5pYS1heGwteGUtdGFpLWhhbmctbmFuZy10dS1sYWktZGF1LXRpZW4tdHJlbi1naW9pLTItOTAweDYwMC5qcGc=.webp

Scania AXL: xe tải hạng nặng tự lái đầu tiên trên thế giới

Sau khi giới thiệu mẫu NXT Concept – một chiếc xe buýt đô thị tự lái, Scania đã tiếp tục phát triển thêm một mẫu xe tự lái khác, không có buồng lái mang tên Scania AXL.

Scania có lẽ không xa lạ với chúng ta. Tại triển lãm VMS 2017, cái tên Scania trở nên nổi bật vì đây chính là mẫu xe khách duy nhất giữa một rừng các dòng xe con.

scania-axl-xe-tai-hang-nang-tu-lai-dau-tien-tren-gioi (3)

Là công ty con của tập đoàn Volkswagen, Scania có lịch sử bắt đầu từ năm 1891, hãng chuyên sản xuất xe tải và xe đầu kéo phục vụ cho việc vận tải trên khắp thế giới.

Sau khi giới thiệu mẫu NXT Concept – một chiếc xe buýt đô thị tự lái, Scania đã tiếp tục phát triển thêm một mẫu xe tự lái khác mang tên Scania AXL.

scania-axl-xe-tai-hang-nang-tu-lai-dau-tien-tren-gioi

Scania AXL là một mẫu xe tải hạng nặng hoàn toàn tự động, điều đặc biệt là chiếc xe này không hề có khoang cabin. Một mô-đun thông minh phía trước đã được dùng để thay thế cho buồng lái truyền thống, nhưng dù thiếu cabin thì AXL vẫn dễ dàng được nhận dạng là một sản phẩm của Scania vì nó có hệ thống mô-đun của thương hiệu ở ngay trung tâm mặt trước.

scania-axl-xe-tai-hang-nang-tu-lai-dau-tien-tren-gioi

Thêm một điểm khác biệt nữa của Scania AXL là chiếc xe không sử dụng động cơ điện như hầu hết các xe tự lái khác, ngược lại, nó dùng động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu sinh học tái tạo.

scania-axl-xe-tai-hang-nang-tu-lai-dau-tien-tren-gioi

Theo Scania, Scania AXL là một ví dụ sống động về cách hòa hợp giữa công nghệ mới và sự truyền thống. Chiếc xe tải hạng nặng sở hữu các camera hiện đại, ra-đa, lidar và GPS để giúp xe có thể di chuyển qua các mỏ và công trình xây dựng khép kín. Đây là những môi trường lý tưởng để áp dụng xe tải tự lái vì đó đều là những địa điểm được kiểm soát tốt.

Tại VMS 2017, Scania A50 trị giá khoảng 5 tỷ đồng được Đô Thành tự tin sẽ là chiếc xe khách 47 chỗ hạng sang cực kỳ cạnh tranh khi so sánh với một vài đối thủ cùng phân khúc bởi sự vượt trội về công nghệ chuyển động cũng như tích hợp tiện nghi và thiết kế sang trọng.
Tại VMS 2017, Scania A50 trị giá khoảng 5 tỷ đồng được Đô Thành tự tin sẽ là chiếc xe khách 47 chỗ hạng sang cực kỳ cạnh tranh khi so sánh với một vài đối thủ cùng phân khúc bởi sự vượt trội về công nghệ chuyển động cũng như tích hợp tiện nghi và thiết kế sang trọng.

scania-axl-xe-tai-hang-nang-tu-lai-dau-tien-tren-gioi (6)

Với AXL, Scania đã đặt mục tiêu trở thành một trong những nhà sản xuất xe tải đầu tiên cung cấp xe tải hạng nặng tự lái hoàn toàn, để phục vụ những ngành công nghiệp nặng như đã nói ở trên.

Bài viết mới nhất

Chuyển nhượng sáng 25/7: Lý do M.U chưa hoàn tất vụ De Ligt; Arsenal đón tân binh thứ 2

Trent Alexander-Arnold chốt tương lai. Cầu thủ này được cho là cam kết với Liverpool và khả năng cao hậu vệ phải 25 tuổi...

Tại sao đàn ông trẻ thường hay mê mệt phụ nữ đã có chồng?

Bạn có biết lý do vì sao đàn ông trẻ lại say mê phụ nữ đã có chồng hay không?Có vẻ ngoài quyến rũ Phụ...

Công dụng không ngờ tới của nước trà để qua đêm: Ai đổ đi quá tiếc

Nước trà để qua đêm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi bạn uống vào ngày hôm sau, nhưng nó có rất nhiều công...

Mẹo luộc đậu bắp xanh mướt, không bị nhớt

Khi luộc đậu bắp, bạn cần có một số bí quyết nhỏ để giữ cho quả đậu bắp có màu xanh đẹp mắt, luộc...

M.U có thể hưởng lợi từ sự bất mãn của De Ligt

Matthijs de Ligt trở thành chủ đề nóng trên các trang tin tức chuyển nhượng xuyên suốt mùa hè 2024. Man United là đội...