Hyperion XP-1 được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 8/2020, được phát triển bởi 1 công ty khởi nghiệp có trụ sở tại California.

Tại Los Angeles Auto Show 2022, Hyperion XP-1 lần đầu xuất hiện trước công chúng để những khách hàng tiềm năng và người đam mê xe có dịp được chiêm ngưỡng. Hyperion XP-1 hiện tại cũng vẫn chỉ là 1 chiếc xe concept chứ chưa phải thương mại, và thiết kế của nó trông có gì đó rất tương lai, hầm hố và nếu tinh ý, chúng ta sẽ nhìn thấy nó có gì đó hao hao với phong cách của Bugatti.

Xe mang đến phông cách hiện đại ấn tượng

Một trong những điểm ấn tượng của Hyperion XP-1 bên cạnh ngoại hình thì còn nằm ở hệ dẫn động của nó. Hyperion XP-1 được trang bị 1 bể chứa nhiên liệu hydro được làm bằng sợi carbon, có thể nạp đầy trong vòng chưa tới 5 phút. Với đầy nhiên liệu, xe có thể chạy được quãng đường 1.635 km. Hệ truyền động của xe bao gồm các thành phần quan trọng như pin nhiên liệu hydro, siêu tụ điện thay vì pin, hộp số 3 cấp và 4 động cơ điện truyền lực cho cả 4 bánh đồng thời.

Thiết kế đuôi xe

Công suất tổng của động cơ lên tới hơn 2.000 mã lực, cho phép tăng tốc 0-100 km/h trong 2,2 giây và tốc độ tối đa 356 km/h. Theo Hyperion, XP-1 có khối lượng 1.032 kg, thấp hơn đáng kể so với hầu hết các siêu xe điện khác nhờ cấu trúc liền khối titan carbon, hệ thống treo hợp kim nhôm, thân xe composite gia cố bằng titan và tất nhiên là không cần phải có bộ pin lớn. Hyperion từng cho biết họ muốn sản xuất 300 chiếc XP-1 cho thị trường Mỹ, bắt đầu từ năm 2022 nhưng có lẽ kế hoạch đó đã bị hoãn lại.

Xem thêm video về mẫu xe hyperion-X1

Theo Carcoops