TUYỆT PHẨM ĐỒNG HỒ BẰNG TITANIUM NHÀ PORSCHE

Không giống như các hãng xe khác, Porsche tự chế tạo đồng hồ của riêng mình. Mẫu  đồng hồ Monoblock Actuator do Porsche chế tạo là một kiệt tác được làm từ titanium.

Các hãng sản xuất xe hơi và chế tạo đồng hồ có mối lương duyên hết sức đặc biệt bởi một tiêu chí chung là thời gian. Việc một thương hiệu xe hơi cao cấp gắn với tên tuổi của hãng đồng hồ danh tiếng không còn là điều mới mẻ, và người ta có thể thấy hàng loạt cặp đôi như thế, chẳng hạn Ferrari với Hublot, Bentley với Breitling hay Range Rover với Zenith. Tuy nhiên cũng có những ngoại lệ. Porsche là một ví dụ. Hãng xe nước Đức không chỉ nổi tiếng với các siêu xe. Porsche còn là chuyên gia lão luyện của ngành cơ khí chính xác và tham gia cả trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ.

Không giống như các hãng xe khác, Porsche tự chế tạo đồng hồ của riêng mình. Chiếc đồng hồ mới Monoblock Actuator do Porsche chế tạo là một kiệt tác được làm từ titanium. Nó là sản phẩm của sự hợp tác giữa một số bộ phận trong hãng xe, gồm bộ phận thiết kế chuyên về cơ khí chính xác Porsche Design Timepieces AG (Thụy Sỹ), Studio F. A. Porsche (Áo) và Trung tâm chế tạo nổi tiếng của Porsche đóng đô tại Weissach (Đức).

Giống như bất cứ chiếc đồng hồ nào trên xe đua thể thao, chiếc Monoblock Actuator có tích hợp cơ cấu chronograph để tính toán thời gian cho một vòng đua và một vài tính năng khác về thời gian. Nhưng thay vì bố trí nút bấm ở cạnh đồng hồ, việc bấm giờ được thực hiện thông qua một công tắc chuyển đổi tích hợp bên trong vỏ máy. Thiết kế này được cho là lấy cảm hứng từ hệ thống điều khiển van bướm động cơ trên siêu xe RSR 911 nhưng nó cũng tương tự như thao tác của một lẫy chuyển số trên siêu xe vậy.

Cơ cấu tính giờ tự động được cải tiến từ nền tảng Calibre ETA Valerie 7754 và có bổ sung tính năng GMT để đổi giờ nhanh nhất theo địa điểm bạn đang có mặt hoặc trong trường hợp muốn kiểm tra giờ của bất cứ nơi nào trên thế giới. Toàn bộ khối máy được đặt trong khung vỏ bằng titanium có đường kính 45,5mm với dây đeo bằng cao su hoặc được thiết kế như một vòng đeo tay làm bằng titanium, với mặt đồng hồ màu đen hoặc màu nâu sẫm.

Porsche Design ra mắt chiếc Monoblock Actuator tại triển lãm về trang sức và đồng hồ Baselworld tổ chức ở Thụy Sỹ, với giá từ 6350 đô la. Đây là mức giá “rẻ bất ngờ” dành cho người tiêu dùng, khi những chiếc đồng hồ như Hublot của Ferrari hay Richard Mille của McLaren đều có giá từ sáu đến bảy chữ số. Trên thực tế, đồng hồ của Porsche cũng có những chiếc chẳng hề rẻ, chẳng hạn như mẫu Porsche Design Indicator được sản xuất hạn chế 50 chiếc có giá 115.000 Euro/chiếc (tương đương 3,5 tỷ đồng), đắt ngang với một xe Porsche Carrera GT.

Bài viết mới nhất

Honda rút khỏi F1 từ cuối mùa giải năm sau

Đầu tháng 10.2020, Nhà sản xuất động cơ Honda hôm bất ngờ tuyên bố rút khỏi giải đua F1 cuối mùa sau. Honda giải...

Lễ tổng kết chương trình “Làng võ chung tay cùng đồng bào miền Trung”

Sau thời gian kêu gọi quyên góp, chương trình “LÀNG VÕ CHUNG TAY CÙNG ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG” tổ chức tổng kết và bán gây...

Designer Việt mất hơn 1 tháng để biến VinFast Lux A2.0 thành siêu xe

Anh Huy- một designer Việt gây bão mạng khi tung ra loạt tác phẩm thiết kế 3D “siêu xe” dựa trên nguyên mẫu VinFast...

Live: Lễ tổng kết chương trình “Làng võ chung tay cùng đồng bào miền Trung”

Sau thời gian kêu gọi quyên góp, chương trình “ LÀNG VÕ CHUNG TÂY CÙNG ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG”  tổ chức tổng kết và...

Tài xế Mercedes bị phạt tiền 40 triệu do dương tính với ma túy

Một chiếc xế hộp sang Mercedes-Benz bị phạt tiền 40 triệu, tước bằng lái 22 tháng, tạm giữ xe 7 ngày bởi phạm vi...