Khám phá công nghệ khử tiếng ồn trên ô tô, giảm mệt mỏi cho các tài xế

Công nghệ Khử Tiếng Ồn Chủ Động trên đường loại bỏ những âm thanh không mong muốn từ phía trong cabin, giúp người lái xe không mệt mỏi trên những chặng đường dài hơn.

Mới đây, Jaguar Land Rover đã phát triển Công nghệ Khử Tiếng Ồn Chủ Động mới có thể loại bỏ những âm thanh không mong muốn trên đường và lốp xe từ bên trong cabin và mang lại trải nghiệm yên tĩnh và tinh tế hơn cho người lái và hành khách.

• Công nghệ được giới thiệu trên Jaguar F-PACE mới, Jaguar XF mới và Range Rover Velar mới.

Công nghệ này được giới thiệu trên mẫu Jaguar F-PACE mới, XF mới và Range Rover Velar, có khả năng giảm tiếng ồn không mong muốn xuống tới 10dB và mức ồn xuống chỉ 3-4dB – tương đương với việc tắt hệ thống âm thanh trong xe bằng ‘bốn bước’. Việc giảm đáng kể mức độ tiếp xúc với tiếng ồn tần số thấp lên đến 300Hz này có thể giúp người lái không bị mệt mỏi trên những hành trình dài hơn.

Mệt mỏi ảnh hưởng tới khả năng của tài xế khi xử lý các tình huống bất ngờ hay nguy hiểm, với tài xế trong tình trạng mệt mỏi ghi nhận thời gian phản ứng trung bình tăng 16,72% so với những người hoàn toàn tỉnh táo. Giảm thiểu tai nạn và cải thiện tinh thần tài xế là một phần quan trọng trong hành trình Không Khí Thải của Jaguar Land Rover hướng đến: tham vọng giúp xã hội an toàn, lành mạnh hơn và môi trường xanh sạch hơn thông qua việc đổi mới không ngừng.

• Công nghệ Khử Tiếng Ồn Chủ Động đo độ rung của bánh xe và phát lại khả năng khử tiếng ồn thông qua loa trong xe hơi.

Tính năng Khử Tiếng Ồn Chủ Động trên đường, được phát triển dựa trên công nghệ Silentium’s Active Acoustics, sử dụng cảm biến trên mỗi bánh xe để liên tục theo dõi các rung động từ mặt đường và tính toán giai đoạn đối diện của sóng âm thanh cần thiết để loại bỏ tiếng ồn mà người ngồi trong xe nghe thấy. Bằng cách giám sát trong thời gian thực, những tiếng động bất ngờ từ ổ gà hoặc bề mặt gồ ghề có thể được cách ly và loại bỏ.

Âm thanh loại bỏ được phát qua hệ thống âm thanh Meridian, với khả năng giám sát hành khách trên xe để tối ưu hóa hiệu suất Loại bỏ Tiếng ồn Chủ động trên đường cho tất cả người lái và hành khách. Công nghệ này cung cấp một giải pháp triệt để để cân bằng giữa sự tinh chỉnh, trọng lượng xe và cảm giác lái, mang lại cảm giác hoàn toàn cao cấp.

• Công nghệ Khử Tiếng Ồn Chủ Động trên đường loại bỏ những âm thanh không mong muốn từ phía trong cabin.

Công Nghệ Khử Tiếng Ồn Chủ Động trên đường được kết hợp với tính năng Khử Tiếng Ồn Động Cơ trên Jaguar F-PACE mới và Range Rover Velar mới, với hệ thống truyền động lai điện (PHEV) của dòng P400e nhằm nâng cao hơn nữa cảm giác an toàn. Hệ thống tiên phong cho phép biến thể PHEV được tinh chỉnh để giảm lượng khí thải CO2 và hiệu quả hơn mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người lái.

Iain Suffield, Chuyên gia Phát triển Công nghệ Tiên tiến của Jaguar Land Rover chia sẻ: “Chúng tôi cam kết tạo ra một không gian hoàn hảo cho khách hàng và công nghệ mới này cho phép chúng tôi loại bỏ những tiếng ồn không mong muốn từ cabin. Điều đó mang tới trải nghiệm yên tĩnh hơn, cải thiện tinh thần của hành khách và giúp giảm sự phân tâm và thời gian phản ứng. Nghiên cứu này là một phần trong hành trình Không Khí Thải”.

Giảm tiếp xúc với tiếng ồn tần số thấp có thể giúp người lái xe không mệt mỏi trên những chặng đường dài hơn.

Tiến sĩ Steve Iley, Giám đốc Y tế Jaguar Land Rover cho biết thêm: “Công Nghệ Khử Tiếng Ồn Chủ Động trên đường không chỉ có tiềm năng cải thiện an toàn đường bộ mà còn cả tinh thần và chất lượng cuộc sống cho khách hàng của chúng tôi. Trong một thế giới hậu vi-rút cô-rô-na, một ‘trạng thái bình thường mới’ đang xuất hiện, chúng tôi hy vọng mong muốn của khách hàng về phương tiện giao thông cá nhân sẽ thay đổi. Trọng tâm chủ yếu đó là khả năng di chuyển an toàn, sạch sẽ, nơi không gian cá nhân, sức khỏe và tinh thần được đánh giá cao.”

Các công nghệ và vật liệu mới đang được phát triển để đáp ứng sự thay đổi của thế giới di động tại Jaguar Land Rover. Các phương tiện di chuyển ngày nay được thiết kế để giúp cải thiện sức khỏe của hành khách, bao gồm Màn hình Tình trạng Lái xe và Hệ thống lọc khí trong cabin với khả năng lọc bụi PM 2.5.

Bài viết mới nhất

ĐẮK LẮK SẼ TỔ CHỨC GIẢI ĐẤU VÕ THUẬT CHUYÊN NGHIỆP ĐA MÔN “NHỮNG CHIẾN BINH THÉP”

"Những chiến binh thép" - Giải đấu võ thuật chuyên nghiệp, đa môn lần đầu tiên sẽ tổ chức tại thành phố Buôn Ma...

Bia Việt đồng hành cùng SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11

Ngày 27/4/2021, Bia Việt – một nhãn hiệu của HEINEKEN Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận tài trợ SEA Games 31 và ASEAN...

6 khu dân cư sinh thái mang đậm phong cách brutalism trên toàn cầu

Phong cách kiến trúc brutalism nổi bật với mặt bê tông đồ sộ lộ ra ngoài đã trở lại bằng những công trình sinh...

12 loại rượu vang hồng tốt nhất cho mùa hè

Khi nhu cầu về thức uống màu hồng tăng theo hàng loạt quảng cáo bắt mắt những năm gần đây, thì chất lượng của...

Tissot PRX 40 205: Phong thái quý ông đích thực

Năm 2021 chỉ vừa trải qua những tháng đầu tiên, nhưng có lẽ, nền kinh tế thế giới nói chung và ngành công nghiệp...