Cụ bà 79 tuổi cầm lái xe đua F1 chẳng thua gì các tay đua chuyên nghiệp

Rosemary Smith – một cụ bà 79 tuổi đã ngồi trong buồng lái và sau vô-lăng của chiếc F1, cụ bà đã thực hiện lái một cách tuyệt vời trong sự tự tin và điệu nghệ.

Những chiếc xe đua F1 hiện đại rất khó khăn để cầm lái, vất vả về mặt vật lý để xử lý, người ta nói rằng bạn cần phải ở trong điều kiện thể chất cao nhất mới thực sự lái được một chiếc xe F1. Nên việc một phụ nữ 79 tuổi có thể thực hiện được là điều khiến ai cũng phải ngạc nhiên.

Nhân lễ kỷ niệm 40 ngày thành lập đội đua Renault, khách mời tham gia sự kiện này là cụ bà Rosemary Smith – một tay đua kỳ cựu đã ngồi trong buồng lái và sau vô-lăng của chiếc F1, cụ bà đã thực hiện lái một cách tuyệt vời trong sự chuyên ghiệp đầy tự tin.

“Lái một chiếc xe 800 mã lực là điều tôi cũng giống như nhiều tay đua khác luôn mơ ước, nhưng tôi nghĩ mình không có cơ hội để làm điều đó, vì vậy khi đội Renault UK liên lạc với tôi, tôi đã nắm bắt ngay cơ hội. Nó chắc chắn là rất khác với những chiếc xe đua mà tôi từng chạy, nhưng đó là một trải nghiệm tuyệt vời “, Bà Rosemary nói. “Điều này đã chỉ ra cho thấy rằng bất cứ ai cũng có thể hoàn thành ước mơ của họ ở mọi lứa tuổi, nếu họ để tâm đến nó và luôn luôn theo đuổi sự đam mê của họ.”

Khi còn trẻ, Rosemary – cô gái người Ailen đã được dạy để trở thành một thợ may và đã có một cửa hàng cho riêng mình ở Dublin vài thập niên trước, nhưng cơ duyên đầu tiên đã đến khi một khách hàng mời cô tham gia vào một cuộc diễu hành ô tô ở một giải đua Rally. Kể từ đó cô thường xuyên tham gia và chuyển qua lái xe, bắt đầu sự nghiệp ở những cuộc thi, giành chiến thắng trong các sự kiện đua như Tulip Rally ở Hà Lan năm 1965.

Những năm gần đây thì bà Rosemary điều hành một trường học lái xe, sử dụng chiếc Renault Clios, tham gia các chiến dịch giáo dục trẻ ở nước sở tại. Và với sự trợ giúp của tay đua Renault Joylon Palmer, bà đã vào trong chiếc Lotus-Renault E21 sản xuất năm 2013 có công suất 800 mã lực, thực hiện vòng chạy của mình xung quanh đường đua Paul Ricard ở miền Nam nước Pháp thành công.

Bài viết mới nhất

Land Rover trình làng loạt phiên bản đặc biệt độc quyền Defender V8 mới

Được xây dựng dựa trên di sản Land Rover V8 qua nhiều thập kỷ, Defender V8 góp mặt trong dòng xe điện Plug-in Hybrid...

Ferrari chuẩn bị chinh phục Le Mans Hypercar

Ferrari sẽ chính thức tham dự giải đua Le Mans Hypercar (LMH) từ năm 2023, đây là hạng mục mới nằm trong hệ thống...

Pha cà phê tại nhà? Dưới đây là vật dụng bạn có thể đặt mua từ bây giờ

Thời điểm hạn chế đi lại và làm việc tại nhà, đã đến lúc bạn dành thời gian học pha cho mình một ly...

Đồng hồ lịch: Những cỗ máy thời gian đích thực

Trong chuyên mục hướng dẫn mua các mẫu đồng hồ có tính năng phức tạp, chúng tôi sẽ dành chỗ cho đồng hồ lịch...

Xe tay ga thể thao Suzuki Burgman Street 125 chào sân thị trường Việt, giá 49,5 triệu đồng

Suzuki chính thức ra mắt Burgman Street 125 tại Việt Nam, sử dụng hàng loạt trang bị công nghệ hiện đại, đáp ứng hoàn...