2020-12-17 11:22:14
{"the-thao":"Th\u1ec3 thao","xe-doi-song":"Xe&\u0110\u1eddi s\u1ed1ng"}
{"cu-ba":"c\u1ee5 b\u00e0","featured":"featured","rosemary-smith":"Rosemary Smith","xe-dua-f1":"xe \u0111ua f1"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2020/12/Rosemary-Lotus-Renault-E21.jpg

Cụ bà 79 tuổi cầm lái xe đua F1 chẳng thua gì các tay đua chuyên nghiệp

Rosemary Smith – một cụ bà 79 tuổi đã ngồi trong buồng lái và sau vô-lăng của chiếc F1, cụ bà đã thực hiện lái một cách tuyệt vời trong sự tự tin và điệu nghệ.

Những chiếc xe đua F1 hiện đại rất khó khăn để cầm lái, vất vả về mặt vật lý để xử lý, người ta nói rằng bạn cần phải ở trong điều kiện thể chất cao nhất mới thực sự lái được một chiếc xe F1. Nên việc một phụ nữ 79 tuổi có thể thực hiện được là điều khiến ai cũng phải ngạc nhiên.

Nhân lễ kỷ niệm 40 ngày thành lập đội đua Renault, khách mời tham gia sự kiện này là cụ bà Rosemary Smith – một tay đua kỳ cựu đã ngồi trong buồng lái và sau vô-lăng của chiếc F1, cụ bà đã thực hiện lái một cách tuyệt vời trong sự chuyên ghiệp đầy tự tin.

“Lái một chiếc xe 800 mã lực là điều tôi cũng giống như nhiều tay đua khác luôn mơ ước, nhưng tôi nghĩ mình không có cơ hội để làm điều đó, vì vậy khi đội Renault UK liên lạc với tôi, tôi đã nắm bắt ngay cơ hội. Nó chắc chắn là rất khác với những chiếc xe đua mà tôi từng chạy, nhưng đó là một trải nghiệm tuyệt vời “, Bà Rosemary nói. “Điều này đã chỉ ra cho thấy rằng bất cứ ai cũng có thể hoàn thành ước mơ của họ ở mọi lứa tuổi, nếu họ để tâm đến nó và luôn luôn theo đuổi sự đam mê của họ.”

Khi còn trẻ, Rosemary – cô gái người Ailen đã được dạy để trở thành một thợ may và đã có một cửa hàng cho riêng mình ở Dublin vài thập niên trước, nhưng cơ duyên đầu tiên đã đến khi một khách hàng mời cô tham gia vào một cuộc diễu hành ô tô ở một giải đua Rally. Kể từ đó cô thường xuyên tham gia và chuyển qua lái xe, bắt đầu sự nghiệp ở những cuộc thi, giành chiến thắng trong các sự kiện đua như Tulip Rally ở Hà Lan năm 1965.

Những năm gần đây thì bà Rosemary điều hành một trường học lái xe, sử dụng chiếc Renault Clios, tham gia các chiến dịch giáo dục trẻ ở nước sở tại. Và với sự trợ giúp của tay đua Renault Joylon Palmer, bà đã vào trong chiếc Lotus-Renault E21 sản xuất năm 2013 có công suất 800 mã lực, thực hiện vòng chạy của mình xung quanh đường đua Paul Ricard ở miền Nam nước Pháp thành công.

Bài viết mới nhất

Bugatti Chiron L’Ébé, giới hạn 3 chiếc, giá 8 triệu Euro có gì đặc biệt?

Nhà sản xuất siêu xe của Pháp cho lộ diện chiếc Chiron phiên bản đặc biệt L’Ébé, được đặt theo tên...

Khám phá tàu độc nhất vô nhị Energy Observer vừa ghé thăm TP.HCM

Tàu quan sát năng lượng - Energy Observer tiếp tục hành trình tại Đông Nam Á, với điểm dừng chân thứ...

Giải Vô Địch Trẻ Roller Sports Toàn Quốc năm 2022: hấp dẫn giới trẻ

Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022 được tổ chức tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.HCM)...

Đồng hồ Roger Dubuis Excalibur Spider Huracan Monobalancier lấy cảm hứng từ Bò chiến Huracan GT3 EVO2

Hãng đồng hồ Roger Dubuis là đối tác chính thức của lễ hội tốc độ Goodwood năm...

Giấc mơ về một thế hệ vàng Quản lý Thể dục Thể thao

Chúng ta thường nhắc đến “thế hệ vàng” của thể thao nước nhà, thế nhưng, ít ai đề cập hay nghĩ...