2023-03-23 08:00:15
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMy8wMy8yMy9tZW8tbmhvLWxvbmctdml0LTA3NTkucG5n.webp
Array

Vò nắm lá này thả vào chậu nước: Nhổ lông vịt siêu nhanh, không dính một cọng lông măng

Trước khi thịt vịt, bạn hãy vò 1 nắm lá đu đủ và nấu sôi để vặt lông vịt thay cho nước sôi bình thường. Hãy mang vịt đi rửa sạch qua nước lạnh trước khi trụng vào nồi nước sôi.

Dùng lá đu đủ để nhổ lông vịt

Cách thực hiện:

– Lá đu đủ vò nhỏ, sau đấy cho vào nồi nước, đun sôi.

– Vịt sau khi cắt tiết nhúng qua nước lạnh cho ướt đều lông, da.


meo-nho-long-vit

– Vớt vịt ra, rưới chút rượu trắng hoặc giấm gạo nên mình vịt, để như thế trong 10 phút.

– Sau khi nước sôi, dùng nước luộc lá đu đủ này để nhúng vịt vào.

– Nhúng vào vài phút, nếu lông ở cánh dễ dàng được nhổ ra thì vớt vịt, tiến hành làm lông như bình thường.

Khi nhổ lông vịt, bạn cần miết tay sát da, xuôi theo chiều lông mọc để phần lông tơ được làm sạch, nhanh hơn.

Sau khi đã nhổ sạch lông vịt bạn có thể sử dụng một chút giấm ăn để tẩy sạch mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến món ăn từ vịt sẽ thơm hơn.

Với 1 nắm lá đu đủ bạn sẽ nhổ sạch lông vịt dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi đã nhổ sạch lông vịt bạn có thể sử dụng một chút giấm ăn để tẩy sạch mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến món ăn từ vịt sẽ thơm hơn. Ngoài mẹo nhổ lông bằng lá đu đủ, các cụ ngày xưa cũng hay dùng lá khế chua hoặc rượu cho vào nước nữa đấy.

Với cách nhổ lông vịt đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng làm sạch lông tơ của vịt, ngay cả nàng dâu vụng đến mấy cũng sẽ thành công.

Khử mùi hôi vịt

Vịt thường có mùi hôi và nguyên nhân chính dẫn tới mùi khó chịu chính là phao câu – nơi tập trung tuyến nhờn của vịt, ngan, gà. Sau khi nhổ lông xong hãy mổ bụng, lấy bộ lòng, ắt phau câu. Trong trường hợp muốn giữ lại thì hãy cắt bỏ cục hôi màu vàng phía trên phao câu.

meo nho long vit nhanh va sach nho nam la du du0-phunutoday

Tiếp đến dùng muối xát quanh mình con vịt, cắt đôi quả chanh chà khắp một lần nữa rồi rửa sạch trước khi chế biến. Sau đó ngâm vịt trong chậu nước lã 20 phút để thịt vịt trắng đẹp. Nếu như luộc vịt thì nên đập dập gừng cho vào nồi nước luộc.

Ngoài ra, bạn còn có thể dập gừng hoặc lấy rượu chà khắp thân vịt để khử mùi.

Bài viết mới nhất

U23 Việt Nam bị loại, HLV Hoàng Anh Tuấn nói lời khiến tất cả rưng rưng

Chạm trán U23 Iraq, U23 Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ khi nhận thất bại 0-1 và dừng bước ở tứ...

5 thiết bị nên rút phích cắm ngay sau khi sử dụng, nếu để nguyên sẽ khiến hóa đơn điện tăng chóng mặt

Nếu không muốn tốn cả đống tiền điện mỗi tháng, bạn nên rút phích cắm của những thiết bị này sau khi sử dụng.

Tottenham Hotspur không còn là đội bóng một người

Mùa giải này là một chuyến tàu lượn cảm xúc đối với các fan hâm mộ của Spurs, với thành tích 18 trận thắng, 6 trận...

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai và Mẹ Siêu Nhân cùng lọt top chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên MXH

Đây là 2 chương trình được khán giả thảo luận sôi nổi nhất trên mạng xã hội trong thời gian qua. Riêng Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai còn đạt vị trí top 6 dù chưa lên sóng.

PSG tăm tia mục tiêu 100 triệu bảng của Real Madrid

Real Madrid là CLB luôn bị bao vây bởi những tin đồn chuyển nhượng. Rất nhiều cầu thủ dường như luôn nằm trong tầm ngắm...