2024-05-10 17:59:00
{"uncategorized":"Uncategorized"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNS8xMC90dS1sYW0tdHJhLWRhby1jYW0tc2EtdGhvbS1uZ29uLW5nb3QtYm8tZHVvbmctbGFpLXRodS12ZS12by1zby1sb2ktaWNoLWNoby1zdWMta2hvZS1tdWEtaGUtMTc1ODQyLmpwZw==.webp

Tự làm trà đào cam sả thơm ngon ngọt bổ dưỡng, lại thu về vô số lợi ích cho sức khỏe mùa hè

Trà đào cam sả là một thức uống được nhiều người ưa thích hiện nay, không chỉ có tác dụng giải khát mà còn có công dụng chữa bệnh hiệu quả.

1. Cách làm trà đào cam sả

Nguyên liệu:

Các nguyên liệu làm trà đào cam sả

Các nguyên liệu làm trà đào cam sả

  • 1kg đào tươi (chọn những quả đào còn tươi và cứng, để đào không bị nát khi nấu)
  • 1 trái cam
  • 3 nhánh sả
  • 1 trái chanh
  • 500gr đường cát
  • 1 viên đường thốt nốt
  • 600ml nước lọc
  • 1 bình thủy tinh
  • 3 túi trà lọc (trà xanh hoặc trà đen)

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế đào


Các bước sơ chế đào

Các bước sơ chế đào

  • Chuẩn bị một thau nước lọc, vắt một nửa quả chanh và thêm 1 thìa cà phê muối dùng để ngâm đào, giúp cho đào không bị thâm và có màu đẹp.
  • Đào rửa sạch, không gọt vỏ, tách đào thành từng miếng có kích thước vừa phải và ngâm vào nước đã chuẩn bị.
  • Sau khoảng 15 phút vớt đào ra rổ, gọt vỏ nhẹ nhàng tránh làm nát đào và ngâm tiếp nước muối chanh khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước và vớt ra rổ để ráo.

Bước 2: Làm nước đường

Cách pha chế nước đường để làm trà đào cam sả

Cách pha chế nước đường để làm trà đào cam sả

  • Cho 200gr đường và một chút nước (40ml) vào nồi đun để thắng đường màu, đun tới khi thấy đường ngả màu caramel (nâu nhạt), chú ý đường sẽ sôi và dễ bắn nên đậy vung thủy tinh để tránh bị bỏng và dễ quan sát.
  • Vặn nhỏ lửa hoặc tắt bếp để bảo đảm an toàn, từ từ thêm 300gr đường còn lại, 1 viên đường thốt nốt và 600ml nước đun sôi đến khi đường tan hết.

Bước 3: Chế biến đào

Cách chế biến đào làm trà đào cam sả

Cách chế biến đào làm trà đào cam sả

  • Cho đào vào nồi nước đường, đun sôi khoảng 5 phút cho đào ngấm đường và không để quá lâu đào sẽ dễ bị nát và không giòn. Dùng muôi đảo nhẹ cho đào chín đều.
  • Vớt đào ra thau nước đá có vắt nửa trái cam, ngâm trong khoảng 10 phút thì vớt đào bằng để trong lọ thủy tinh.
  • Khi nước đường nguội, cho vào lọ thủy tinh cùng với đào và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Chuẩn bị nước trà, cam sả

  • Cam bổ làm đôi, nửa vắt lấy nước cốt, một nửa thái lát trang trí.
  • Sả đập dập và cắt khúc và cho vào nồi nước lọc đun sôi (khoảng 400ml nước)
  • Nhúng 3 túi trà lọc vào nước sả vừa đun khoảng 15 phút, pha lẫn nước cốt cam.
Chuẩn bị nước trà, cam sả

Chuẩn bị nước trà, cam sả

Bước 5: Pha chế

  • 1 ly thủy tinh (dung tích khoảng 500ml)
  • Thêm khoảng 2 nhánh sả và 1 lát cam tươi
  • 3-4 miếng đào cùng với nước đường đã đun (tùy sở thích)
  • Pha khoảng 300ml nước trà cam sả
  • Thêm đá để trà ngon hơn.

2. Lợi ích của uống trà đào cam sả

Trà đào cam sả là loại thức uống giải khát, có vị ngọt thanh cùng mùi hương dễ chịu. Trong đào chứa nhiều vitamin A và vitamin C, cam cũng là loại trái cây giàu vitamin C, chất polyphenol duy trì lượng nước và độ ẩm trong cơ thể sẽ khiến bạn lâu đói. 

Nước uống trà đào cam sả

Nước uống trà đào cam sả

Dưới đây là một số lợi ích khi uống trà đào cam sả:

  • Giảm cân: Theo nghiên cứu Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế, với 1 ly trà đào cam sả khoảng 240ml sẽ cung cấp cho cơ thể 122 calo, tức là trong 100ml trà đào cam sả chỉ chứa khoảng 51 calo. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng calo trong trà đào cam sả bằng cách gia giảm lượng đường.
  • Tốt cho tim mạch: Chất xơ hòa tan trong trà đào cam sả giúp bảo vệ sự phát triển và tuần hoàn máu trong tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch và giải độc cho cơ thể. Chất xơ không hòa tan giúp giảm đi nồng độ cholesterol xấu có trong máu, cải thiện tình trạng tăng huyết áp.
  • Hỗ trợ hệ miễn dịch: Trà đào cam sả chứa lượng lớn chất chống oxy hóa từ cam và sả nên nó sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch bên trong cơ thể.
  • Làm đẹp da: Hàm lượng chất xơ, vitamin C trong trà đào cam sả giúp cải thiện làn da từ sâu bên trong, cung cấp độ ẩm cho da, làm giảm thâm sạm do gia tăng quá trình đào thải những độc tố từ bên trong thận.
  • Hỗ trợ trị táo bón: Trong đào chứa nhiều dưỡng chất có khả năng làm giảm đi sự phát triển của giun hay ấu trùng bên trong đường tiêu hóa. Cho nên trà đào cam sả có khả năng giúp gia tăng hệ miễn dịch cho hệ tiêu hóa của bạn.
  • Lợi tiểu: Trà đào cam sả giúp cho chức năng bài tiết và quá trình lọc cặn bã, thải độc được điều hòa và hoạt động ổn định nên nó sẽ giúp bạn lợi tiểu, gia tăng khả năng lọc thận, bài tiết.

3. Lưu ý khi uống trà đào cam sả

  • Nếu tự pha chế món nước uống này tại nhà, bạn chỉ nên pha một lượng vừa đủ để sử dụng trong ngày.
  • Khi để trà đào cam sả qua đêm, một số loại vi khuẩn không tốt sẽ hình thành, ảnh hưởng đến hương vị của trà đào và cả sức khỏe của người uống.
  • Thời điểm uống trà đào cam sả để giảm cân là 30 phút trước bữa ăn, việc này sẽ giúp kiểm soát chế độ ăn uống tốt hơn.

Bài viết mới nhất

Hỷ sự liên miên: 4 tuổi gặp vận đào hoa, đi đến đâu có người theo đến đó từ tháng 6 đến tháng 9

Xin chúc mừng 4 con giáp này vì họ chính là những người dễ gặp được “định mệnh" nhất khoảng thời gian từ tháng...

Hỷ sự liên miên: 4 tuổi gặp vận đào hoa, đi đến đâu có người theo đến đó từ tháng 6 đến tháng 9

Xin chúc mừng 4 con giáp này vì họ chính là những người dễ gặp được “định mệnh" nhất khoảng thời gian từ tháng...

Guirassy gián tiếp “gieo sầu” cho Harry Kane

 Mùa giải năm nay, dễ dàng khẳng định Stuttgart là một trong những bất ngờ lớn nhất đã xuất hiện tại Bundesliga.   Mùa trước, đội...

4 vị trí tuyệt đối không đặt bàn thờ, nhiều nhà phạm đại kỵ phong thủy mà không biết

Theo quan niệm phong thủy, đặt bàn thờ ở 4 vị trí này có thể làm ảnh hưởng đến gia đạo.Hướng bàn thờ ngược...

Với 1 nhân tố, Man United có thể đánh bại Man City ở chung kết FA Cup

Hành trình cuối mùa của thầy trò Erik ten Hag Manchester United đã kết thúc hành trình Ngoại hạng Anh 2023/24 bằng vị trí thứ...