2024-04-27 08:08:43
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNC8yNy90aGl0LWxvbi12dWEtbGF5LXR1LW5nYW4tZGEtZG9uZy1jdW5nLW5odS1nYWNoLWxhbS1zYW8tZGUtcmEtZG9uZy1uaGFuaC10aGl0LW1lbS10dW9pLTA4MDgyNS5qcGc=.webp
Array

Thịt lợn vừa lấy từ ngăn đá, đông cứng như gạch, làm sao để rã đông nhanh, thịt mềm tươi?

Thịt lợn đông cứng, khó rã đông là vấn đề khiến nhiều bà nội trợ băn khoăn. Vậy làm sao để rã đông nhanh và hiệu quả nhất?

Rã đông bằng muối

Bắt đầu bằng việc chuẩn bị một thau nước đủ để ngập miếng thịt và thêm 2 thìa muối vào đó, sau đó khuấy đều. Đặt miếng thịt vào thau nước muối và để trong khoảng 10 phút.

Không cần phải ngâm thịt cho đến khi nó hoàn toàn mềm, chỉ cần mềm mà vẫn còn một chút độ cứng để dễ dàng thái mỏng và có vẻ đẹp hơn. Nếu muốn thịt mềm hơn, bạn có thể cắt miếng thịt thành hai phần và tiếp tục ngâm trong nước thêm vài phút.

Bắt đầu bằng việc chuẩn bị một thau nước đủ để ngập miếng thịt và thêm 2 thìa muối vào đó, sau đó khuấy đều.

Bắt đầu bằng việc chuẩn bị một thau nước đủ để ngập miếng thịt và thêm 2 thìa muối vào đó, sau đó khuấy đều.

Rã đông bằng giấm trắng


Khi thịt cứng như gạch sau khi lấy ra từ ngăn đá, bạn có thể sử dụng giấm trắng để rã đông nhanh hơn. Pha một ít giấm trắng vào thau nước, sau đó ngâm miếng thịt trong khoảng 5-10 phút. Giấm trắng chứa axit axetic giúp giảm điểm đóng băng của nước, tăng tốc quá trình rã đông.

Rã đông bằng nước đường

Đổ nước ấm (khoảng 40 độ Celsius) vào một bát và thêm 2 muỗng canh đường vào đó, khuấy đều. Đặt miếng thịt đông lạnh vào nước đường và để trong khoảng 7-10 phút. Tinh thể đường sẽ giúp tăng tốc quá trình tan của nước đá trong thịt.

Đổ nước ấm (khoảng 40 độ Celsius) vào một bát và thêm 2 muỗng canh đường vào đó, khuấy đều.

Đổ nước ấm (khoảng 40 độ Celsius) vào một bát và thêm 2 muỗng canh đường vào đó, khuấy đều.

Rã đông bằng gừng

Sử dụng gừng để rã đông thịt không chỉ giữ cho màu đỏ tự nhiên của thịt mà còn tăng thêm hương vị thơm ngon. Bắt đầu bằng cách chuẩn bị một thau nước ấm với nhiệt độ khoảng 40 độ Celsius. Tiếp theo, đập dập một ít gừng và đặt vào thau nước. Sau đó, đặt miếng thịt vào thau nước và ngâm trong gừng. Gừng giúp làm ấm nước, giúp quá trình rã đông diễn ra nhanh chóng.

Lưu ý quan trọng khi mua thịt là nên chia miếng thịt lớn thành các phần nhỏ phù hợp với một bữa ăn. Khi cần sử dụng, hãy chỉ lấy ra một phần nhỏ để rã đông. Tránh rã đông cả miếng thịt lớn để sau đó cắt ra sử dụng một phần. Làm như vậy có thể làm mất chất lượng của phần thịt chưa được sử dụng, dễ gây nhiễm khuẩn và làm mất đi hương vị thơm ngon.

Bài viết mới nhất

Jim Ratcliffe và các giám đốc mới có khiến vòng lặp của M.U dừng lại?

Ngày Erik ten Hag đặt chân đến sân Old Trafford, các cổ động viên của Quỷ đỏ đã kỳ vọng rằng đội bóng này...

Tổ tiên răn dạy: “Nhà nào có 4 chữ này gia đình hưng thịnh giàu có, phong thủy tốt lành”. Là 4 chữ gì?

Theo lời dạy của người xưa mỗi gia đình muốn hưng thịnh giàu có phát tài thì cần nhớ giữ được 4 chữ này.Chữ...

3 điểm ấn tượng sau lượt về bán kết Champions League

1. ADN Champions League giúp Real Madrid ngược dòng Sau trận hòa 2-2 trên thánh địa Allianz Arena cách đây 1 tuần, các cầu thủ...

M.U đưa ”kẻ hủy diệt” Casemiro về Old Trafford

Việc bổ sung thêm một tiền đạo chạy cánh chất lượng ắt hẳn đã nằm trong kế hoạch của Manchester United. Chứng kiến những...

De Rossi: ”Tôi không biết mình sẽ nói gì”

Xabi Alonso cùng các học trò đang đứng trước cơ hội lớn để làm nên lịch sử tại Europa League. Họ đã giành chiến...