2017-03-28 17:40:32
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMi8wNy8wNC9yYW4tdHJ1bmctY2hpLWNhbi10aGVtLW1vdC10aGlhLW5heS10cnVuZy1uby1waG9uZy14b3AtbWluLTItcXVhLW1hLW5oaWV1LW5odS00LXF1YS0xNTU1MzQuanBn.webp
Array

Rán trứng chỉ cần thêm một thìa này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Tuy là món ăn quen thuộc, dân dã thế đấy nhưng không phải ai cũng biết cách rán trứng ngon đâu nhé.

Món trứng rán chẳng còn xa lạ gì với chúng ta cả. Đây có thể nói là món ăn cực kì phổ biến không chỉ ở nước ta mà cả nền ẩm thực của nhiều nước khác trên thế giới.

Món trứng rán không ngấy, màu vàng hấp dẫn và khẩu vị lại phù hợp với hầu hết mọi người. Đặc biệt với trẻ con, trứng rán luôn là món khoái khẩu nhất bởi món này khá mềm và lại dễ ăn.

Chỉ cần 2-3 quả trứng và chút gia vị, trong khoảng 5 phút chúng ta đã có món ăn ngon miệng, có thể ăn cùng bánh mì, cơm trắng hay xôi đều hợp vô cùng.

Tuy là món ăn quen thuộc, dân dã thế đấy nhưng không phải ai cũng biết cách rán trứng ngon đâu nhé. Đặc biệt, làm thế nào để món trứng rán được xốp thì rất ít người biết cách.


Rán trứng chỉ cần thêm một thìa này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả:

rantrung

Nước

Trước khi rán bạn chỉ cần thêm 1-2 thìa nước vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh kỹ là có thể tạo ra thành phẩm với sự khác biệt rõ rệt.

Việc bổ sung nước giúp các phân tử trong trứng giãn nở nhiều hơn, kết quả là bạn sẽ có được món trứng xốp mềm, nở với kích thước lớn hơn so với cách rán thông thường. Nhiều người lo ngại việc cho nước sẽ làm loãng trứng nhưng thực tế phần lớn lượng nước này sẽ bốc hơi trong khi chiên rán.

Bột nở

Cho thêm 1/4 thìa bột nở vào 2 quả trứng đánh kỹ rồi khuấy đều cũng là một trong những bí quyết giúp món trứng được mềm xốp, có thể nở gấp đôi so với trứng rán bình thường. Lưu ý, bạn nên để dầu nóng già mới đổ trứng vào rán và giữ nguyên lửa lớn để trứng nở to.

Muốn tăng hương vị và kích thước cho món trứng rán bạn có thể bỏ thêm vào một miếng bơ nhỏ rồi đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng nó sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein. Điều này giúp món trứng thơm ngon, mềm mịn hơn rất nhiều bởi các protein trứng không thể bám chặt vào nhau.

Nước cốt chanh

Cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt nước cốt chanh trước khi đánh trứng cũng là mẹo hay ít người biết. Nước cốt chanh sẽ giúp trứng sau khi rán xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt.

Bài viết mới nhất

5 thực phẩm giúp hạ cholesterol xấu tốt nhất

Những thực phẩm này không chỉ cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể mà còn góp phần hạ cholesterol xấu trong máu.Yến mạch Khi...

Sống trên đời mỗi người một vận mệnh, không ai giống ai. “Vận” và “Mệnh” thực chất có ý nghĩa gì?

“Mệnh” là nhân tố tiên thiên, không thể thay đổi. Còn "Vận" lại đều có thể thông qua sự cố gắng của bản thân...

Nhã Phương công khai ảnh Trường Giang bên cạnh “tiểu tam”, thể hiện sự ghen tuông ra mặt

Nữ diễn viên còn tung thêm bằng chứng chàng Bắp "dụ" chồng mình.Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Nhã Phương chia sẻ: "Ở Với...

Cách giấu ảnh nhạy cảm trên iPhone đơn giản: Ai có nhiều bí mật nên biết ngay

Dưới đây là mẹo hay giúp bạn giấu ảnh nhạy cảm hiệu quả trên iPhone.iPhone là dòng điện thoại thông minh được sản xuất...

Sai lầm cá nhân không là nguyên nhân thất bại của Man Utd

Không phủ nhận chủ nhà Crystal Palace có một trận đấu xuất sắc trước Manchester United, thắng lợi 4-0 cùng 3 điểm là hoàn...