2022-10-16 16:10:13
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMi8xMC8xNi9yYW4tdHJ1bmctZHVuZy1jaG8tbnVvYy1tYW0tdGhlbS10aHUtbmF5LXZhby10cnVuZy1tZW0teG9wLXRob20tbmdvbi1kYW0tdmktMTYxMDA1LmpwZw==.webp
Array

Rán trứng đừng cho nước mắm: Thêm thứ này vào trứng mềm xốp, thơm ngon đậm vị

Trứng rán tưởng chừng là món ăn đơn giản dễ làm, tuy nhiên nếu không biết cách món ăn dễ cứng, khô, có mùi tanh.

Dưới đây là hướng dẫn làm món trứng rán đúng chuẩn, xốp mịn như bánh bông lan.

Cách làm

Bước 1: Đập trứng ra bát, cho hạt nêm vào và đánh trứng đều tay để hạt nêm tan hết. Cho hành lá thái nhỏ vào bát trứng và tiếp tục khuấy đều. Cho thêm một thìa dầu ăn vào, khuấy đều tay để trứng sau khi rán không bị khô.

25

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật nóng thì đổ trứng vào và dàn mỏng. Lật lại để trứng được chín đều. Dùng đũa cuộn tròn trứng lại.


26

Nếu số lượng trứng nhiều thì nên rán thành nhiều lần. Đổ một lớp trứng vào trước đợi lớp trứng này đông lại thì cuộn tròn vào để ở góc chảo rồi rán tiếp lớp khác.

Khi trứng chín, cắt trứng thành từng miếng rồi xếp ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng.

21

Chỉ với những bí quyết nhỏ mà bạn đã có món trứng rán thơm ngon rồi.

Tạo mùi thơm phưng phức

Bạn đập trứng vào tô và cho thêm vài giọt rượu trắng vào, tiến hành chiên bình thường. Rượu sẽ giúp khử mùi tanh của trứng và làm dậy mùi thơm khi chiên, đảm bảo đĩa trứng sẽ có mùi thơm cực kì đặc trưng.

Để trứng rán có màu vàng xốp đẹp mắt

Khi đập trứng vào tô, bạn cho thêm 2-3 giọt chanh và 1 thìa dầu ăn, sau đó nêm đủ gia vị, đánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo rán nhé. Đặc biệt dụng cụ đánh trứng phải thật sạch đấy.

22

Tạo sự đa dạng, hấp dẫn

Bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu vừa làm trứng hấp dẫn vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao như nấm rơm cắt mịn, thịt băm nhuyễn… Thêm vào đó hành lá, ngò rí cắt nhỏ và tiêu bột là những gia vị không thể thiếu trong bất kì món trứng chiên nào.

19

Tạo độ tơi xốp

Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu sôi nóng mới cho trứng vào chiên. Giữ nguyên lửa lớn trong quá trình chiên để trứng nở và chín đều hơn. Ngoài ra, cho 1/4 thìa bột nở vào trứng rồi đánh tan đều cũng sẽ cho kết quả tương tự.

Bài viết mới nhất

Enrique có cách “tháo xích” cho Mbappe

Borussia Dortmund đã khóa chặt Mbappe ở trận lượt đi, khiến trụ cột của PSG tạo ít tầm ảnh hưởng. Mbappe từng một lần...

3 kim chỉ nam sẽ giúp HLV Kim Sang-sik thành công cùng ĐT Việt Nam

Chiều qua 06/05, buổi lễ ký kết hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Kim Sang-sik về việc chiến...

Barca nhắm 3 mục tiêu đẳng cấp

Theo báo cáo mới nhất từ SPORT, Barcelona có ba tiền đạo mục tiêu nằm trong tầm ngắm ở mùa hè 2024. Đội chủ...

Chi 60 triệu bảng, tân binh Premier League muốn thâu tóm cặp đôi Arsenal

Sau hơn 2 thập kỷ, cuối cùng Ipswich Town đã giành được tấm vé góp mặt tại Premier League mùa sau. Họ có thành tích...

Carragher “sấy tóc” Casemiro

Erik ten Hag và các học trò hứng chịu trận thua sốc 0-4 trước Crystal Palace. Casemiro, người chơi ở vị trí trung vệ, đã...