2024-04-24 10:27:25
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNC8yNC9yYW4tZGF1LWNoby10aGVtLTEtdGh1LWRhdS1naW9uLW5nb2FpLW1lbS1iZW4tdHJvbmctYW4tYmFvLW5oaWV1LWN1bmcta2hvbmctbmdhbi0xMDI3MDYuanBn.webp
Array

Rán đậu cho thêm 1 thứ, đậu giòn ngoài, mềm bên trong, ăn bao nhiêu cũng không ngán

Đầu bếp mách bạn cách rậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm bên trong và ngon ngọt trong từng miếng ăn.

Nguyên liệu:

Đậu phụ

Hạt mè, ớt bột, bột thì là, đường

Xì dầu, giấm, dầu ớt, rau mùi


Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Cách làm:

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng 60 độ C cho đậu phụ vào chiên.

Chiên đến khi đậu phụ vàng thì vớt ra. Sau đó, cho đậu phụ vào tiếp tục chiên lại 1 phút rồi vớt ra.

Cho 3 muỗng cafe hạt mè, 1 muỗng cafe ớt bột, 1/2 muỗng cafe thì là, 1/2 muỗng đường vào đậu phụ đã rán.

Cách rán đậu phụ ngon, lạ miệng

Cách rán đậu phụ ngon, lạ miệng

Tiếp tục thêm 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng cafe giấm, 3 muỗng cafe dầu ớt, cuối cùng là rau mùi sau đó đảo đều sẽ thành 1 món ăn cực ngon.

Món đậu phụ rán tẩm thêm một số gia vị từ xì dầu, mè, giấm… đảm bảo sẽ hấp dẫn hơn.

Món đậu phụ rán tẩm thêm một số gia vị từ xì dầu, mè, giấm… đảm bảo sẽ hấp dẫn hơn.

Lưu ý: Nếu nấu cho cả trẻ nhỏ có thể bỏ ít ớt bột hoặc không bỏ.

Cách rán đậu phụ không dính chảo

– Ngâm đậu vào nước muối

Cho 1 thìa cà phê muối vào bát nước nóng, khuấy tan rồi cho đậu vào ngâm trong khoảng 30 phút. Nước muối sẽ làm giảm độ ẩm ở bề mặt miếng đậu, đồng thời giúp món đậu rán có màu vàng sắc nét. Nhiệt độ cao của nước giúp đậu không bị mềm nhũn, giữ độ ẩm bên trong miếng đậu để món ăn luôn béo, bùi. Như vậy, món đậu chiên sẽ giòn rụm vỏ mà ruột vẫn mềm.

– Chần đậu qua nước sôi

Một bí quyết rán đậu phụ ngon khác là cắt đậu thành từng khối, đặt trên muôi thủng rồi chần trong nồi nước sôi khoảng 20 giây. cách này giúp miếng đậu phụ giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn. Bạn có thể thêm một chút muối vào nồi nước để tăng hiệu quả.

– Đảm bảo độ sạch của chảo

Chảo phải thật sạch mới không gây dính, làm nát miếng đậu. Đây là điều quan trọng bậc nhất trong số các mẹo rán đậu phụ giòn, ngon. Tốt nhất là dùng chiếc chảo chống dính chưa bị trầy xước. Bạn có thể cho một ít nước vào chảo để đun sôi, giúp làm sạch hoàn toàn, sau đó đổ đi, để khô.

– Xát gừng vào chảo

Một trong những mẹo rán đậu phụ ngon quan trọng là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, bạn cắt vài lát gừng sống xát đều vùng đáy và thành chảo. Cách này giúp chống dính chảo cực tốt.

Bài viết mới nhất

3 con giáp nữ là ‘thần May mắn’: Chạm đâu cũng ra tiền, tài giỏi hơn người

3 con giáp nữ này được mệnh danh là "nữ thần may mắn", "nữ hoàng tài lộc", sở hữu khả năng "hái ra tiền"...

Lewandowski phấn khích khi trở lại Dortmund

Robert Lewandowski tiết lộ trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Le Parisien rằng anh đang rất mong chờ màn trở lại đặc biệt tại Dortmund...

3 cánh cửa đóng càng sớm thì cuộc sống của bạn sẽ ngày càng may mắn

Dù bản thân bạn có giỏi đến đâu cũng đừng nghĩ rằng bản thân bạn biết hết mọi thứ, thậm chí trở nên kiêu...

4 kiểu chân váy các chị em U40 nên bổ sung vào tủ đồ hè để nâng tầm phong cách

Sau đây là 4 mẫu chân váy trẻ trung nhất, các quý cô trên 40 tuổi nên đầu tư cho tủ đồ mùa hè.Chân...

3 điều ấn tượng sau vòng 36 Ngoại hạng Anh

1. Arsenal đã tiến bộ hơn so với mùa giải năm ngoái Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay vẫn sẽ...