2023-10-04 15:28:11
{"uncategorized":"Uncategorized"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMy8xMC8wNC9uaG8tdmFvLWdpb3QtbmF5LXRydW9jLWtoaS1sdW9jLXJhdS1uYW8tY3VuZy14YW5oLW11b3QtZ2lvbi10YW4ta2hvbmctbWF0LWNoYXQtMTUyNzU3LmpwZw==.webp

Nhỏ vài giọt này trước khi luộc: Rau nào cũng xanh mướt, giòn tan, không mất chất

Khi luộc rau, chỉ cần biết 1 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp món rau luộc tươi ngon mơn mởn.

Rau luộc tưởng là món đơn giản nhưng thực sự không phải ai cũng biết cách luộc sao cho đúng cách và giòn mướt mướt như ngoài hàng. Hãy cùng tham khảo nhé!

Thêm dầu ăn vào nước luộc rau

25

Khi luộc rau, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn.

Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.


Dùng chanh hoặc giấm

Một cách khác nữa là có thể vắt vài giọt chanh, hoặc vài giọt giấm vào nước luộc, làm như vậy vừa giữ được nguyên màu của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…

26

Ngâm rau vào trong nước đá sau khi luộc xong

Sau khi luộc rau xong bạn vớt ra và cho vào một tô nước có 1 ít đá viên trong đó. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp mà còn giúp giữ lại những vitamin có trong rau. Hơn nữa, nước đá có thể giữ cho rau có được độ giòn ngon khi ăn.

Chờ nước thật sôi mới cho rau vào

Bạn nên chờ cho nước thật sôi rồi hãy cho rau vào luộc, vì rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Vì vậy, nước thật sôi hãy cho rau vào luộc, để rau không bị ngâm trong nước quá lâu làm mất chất dinh dưỡng.

27

Cho thêm muối vào nước luộc rau

Muối ngoài việc làm cho món rau luộc của bạn đậm đà hơn, còn có thể giúp giữ cho rau sau khi luộc xong có màu xanh bắt mắt. Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

Bài viết mới nhất

Vợ cựu sao Premier League khoe dáng “bốc lửa” tại Dubai

Trong quá khứ, Varga từng được mệnh danh là người phụ nữ nóng bỏng nhất thế giới.  Cô sở hữu gương mặt đẹp như búp...

Thắng SLNA, HLV HAGL nói điều bất ngờ về trận gặp Nam Định

Hoàng Anh Gia Lai đã nối dài chuỗi bất bại của mình lên con số 8 sau khi giành chiến thắng trước Sông Lam Nghệ...

NÓNG! Chelsea đạt thỏa thuận miệng với thần đồng Brazil

Willian Estevao là một trong những tài năng trẻ của lò Palmeiras. Một số người đã ví Estevao là 'Messinho' hay 'Little Messi' bởi khả năng đi...

Công dụng bất ngờ của bã cà phê, nếu có trong nhà tuyệt đối đừng đổ đi

Bã cà phê có rất nhiều công dụng tuyệt vời, giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề trong nhà.Dùng bã cà phê làm...

Ông Địa “nhả” lộc cho 3 tuổi trả sạch nợ nần, phất lên không ngừng, tiền nhiều vô kể

Trong tháng 4/2024 âm lịch này, thời vận tài lộc của tuổi Tị sẽ vô cùng thịnh vượng, vạn sự như ý.Tuổi Ngọ Trên phương...