2024-06-30 11:10:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNi8yOS9sdW9jLXRoaXQtbnVvYy1zb2ktaGF5LW51b2MtbGFuaC1tb2ktZHVuZy1sYW0tdGhlby1jYWNoLW5heS10aGl0LXRob20tbmdvbi1tZW0tdGFuLWFuLWtob25nLW5nYW4tMjA0OTE4LmpwZw==.webp
Array

Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh mới đúng: Làm theo cách này thịt thơm ngon mềm tan ăn không ngán

Với bí quyết luộc thịt dưới đây bạn sẽ thấy món thịt thơm ngon ăn hoài không lo chán.

Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh?

Luộc thịt thì nên luộc nước sôi hay nước lạnh với nhiều người đây chính là câu hỏi vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia nếu luộc nước lạnh thì thịt sẽ chín đều và từ trong ra ngoài những sẽ giảm đi độ dinh dưỡng của thịt. Nhưng nếu luộc thịt bằng nước sôi thì thị sẽ bị co lại và dễ bị nứt thịt. Nhưng thịt luộc nước sôi thì sẽ mềm và thơm ngon hơn. Chính vì vậy để luộc thịt nước sôi hay nước lạnh thì tùy theo mỗi gia đình mà lựa chọn. 

Cách chọn thịt ngon

Khi luộc thịt bạn nên chọn loại thịt thơm ngon thịt mới giết mổ. Bạn nên thử nhìn vào màu thịt nếu thịt tươi hồng thì thơm ngon nên lựa chọn nếu thịt xỉn màu thì nên tránh. Ngoài ra, bạn nên thử kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng bàn tay nếu thịt có độ đàn hồi tốt thì đó là thịt thơm ngon hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể ngửi mùi thịt nếu thịt thơm và có mùi đặc trưng thì đó là thịt đáng lựa chọn. Ngược lại thịt có mùi lạ thì nên tránh không nên mua. Khi bạn họn lựa được thịt ngon thì đố chính là thịt tốt đáng để mua và đừng bao giờ bỏ qua.

Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh mới đúng

Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh mới đúng

Bí quyết để luộc thịt lợn ngon

+ 400g thịt lợn

+ Muối, hành tím, gia vị.

+ Cách luộc thịt heo ngon

Cách luộc thịt lợn như sau:

– Thịt rửa sạch.

– Chuẩn bị nồi nước, cho vào 1 nhúm muối nhỏ, 1 chút dấm. Đợi nước sôi thì cho thịt vào luộc cho sôi lại khoảng 2 phút thì vớt thịt ra. Đổ nước luộc đầu đi, rửa sạch thịt.

Cách luộc thịt ngon

Cách luộc thịt ngon

 Chuẩn bị lại một nồi nước, nấu cho sôi. Cho 1 củ hành tím đập dập vào để thịt luộc được thơm. Cho thịt vào luộc khoảng 10 phút rồi tắt bếp, đậy nắp, một lát thịt sẽ chín hẳn. Lúc này có thể nêm ít gia vị cho thịt có vị.

– Nếu muốn chắc ăn thì đâm cây đũa vào coi không chảy ra nước hồng là chín rồi.

– Thịt chín thì gắp ra, ngâm vào tô nước sôi để nguội, cách này làm thịt không bị chuyển màu.

– Đợi thịt nguội hoàn toàn, thì mới xắt thịt.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Từ 1/7/2024: 3 trường hợp bị thu hồi thẻ Căn cước, ai cũng nên biết sớm

Theo quy định, từ 1/7/2024 có 3 trường hợp bị thu hồi thẻ Căn cước, hãy cùng tìm hiểu.Từ 1/7/2024 Luật Căn cước chính...

Tại sao 90% người Nhật đều có hàm răng không đều?

Nếu bạn đã từng đến Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng hàm răng của nhiều người Nhật thường không đều. Điều...

Cây dại ‘sủi bọt’ như xà phòng, ăn ngon giòn ngọt thành đặc sản ‘hot hit’ giá 60.000 đồng/kg ai cũng săn lùng

Loại cây dại quen thuộc mọc đầy bờ bụi, khi vò nát có thể sủi bọt như xà phòng, ai ngờ lại là đặc...

Mamardashvili nêu điều kiện để gia nhập Bayern

Mamardashvili được đánh giá là một trong những thủ môn xuất sắc nhất tại EURO 2024, hầu như ở trận đấu nào của tuyển...

Jisoo BLACKPINK bật mí 5 tips giữ làn da làn da trắng sứ và mịn màng dù lịch trình bận rộn

Các nguồn thực phẩm tự nhiên được xem là bí quyết giúp “đại sứ của Dior” sở hữu làn da khỏe đẹp.Jisoo, thành viên...