2022-08-06 18:14:16
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMi8wOC8wNi9tZW8tbHVvYy10aGl0LW5nb24taG9uLTE4MTAucG5n.webp
Array

Luộc thịt dùng nước sôi hay lạnh đều sai bét: Cho thứ này vào nồi thịt mềm ngọt hơn nhiều

Luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh đều hướng tới mục đích cuối cùng là làm chín thịt trước khi ăn. Tuy nhiên, muốn thịt ngon ngọt và giữ trọn dinh dưỡng phải làm theo cách này.

Nguyên liệu

  • Thịt lợn: 0,5kg (bạn có thể mua thịt 3 chỉ, thịt mông, thịt vai… tuy nhiên nên chọn phần thịt nào có cả nạc và mỡ trải khắp chiều dài miếng thịt như vậy khi ăn không bị khô mà trình bày lại đẹp mắt).
  • 1 thìa muối; hành khô, đường, giấm.

Cách làm:

Thịt lợn rửa sạch cho vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối, đổ nước ngập thịt bắc lên bếp luộc 12 phút. Lúc này bạn sẽ thấy nước thịt sủi bọt lợn cợn ngả màu hãy thay đổ bỏ, rửa lại thịt.

Empty

Bây giờ cho nước lạnh và thịt vào nồi trở lại, bắc lên bếp luộc với lửa vừa. Lúc này muốn thịt thơm ngọt mà không bị hôi, bạn có thể cho thêm 1 chút giấm, muối, đường và vài lát hành tím vào luộc cùng thịt. Cho chút muối, giấm, hành tím vào để khử mùi hôi của thịt.


Thời gian luộc thịt không thể đoán định chính xác vì còn phụ thuộc vào miếng thịt bạn luộc to hay nhỏ, dày hay mỏng. Nếu mua miếng thịt dày và to, thời gian luộc thịt có thể rất lâu mà chưa chắc đã chín ở trong, trường hợp này bạn bên dùng dao xẻ hoặc khía miếng thịt ra cho dễ chín hơn (bạn nên chọn vết xẻ hay khía trùng với khổ thịt mình định xắt ra khi thái). Thời gian luộc thịt trung bình từ 15-25 phút.

Thịt lợn luộc 2 lần sẽ rất thơm, ngon

Thịt lợn luộc 2 lần sẽ rất thơm, ngon

Khi thịt chín, bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác và đổ nước sôi để nguội vào đó, sau khi gắp miếng thịt từ nồi nước sôi ra thì thả ngay vào nồi nước lạnh, lưu ý là nước lạnh cũng cần ngập miếng thịt cho đến khi cầm miếng thịt thấy đã nguội hẳn là có thể mang ra để ráo nước và thái miếng để ăn. Đảm bảo miếng thịt bạn luộc sẽ chín ngọt, thơm mà trắng hồng.

Mẹo nhỏ để luộc thịt ngon hơn

Để thịt luộc vừa độ, không nên để miếng quá to, sẽ khó chín phần bên trong, hoặc nếu chín thì lớp bên ngoài sẽ khô phần nạc, nhũn phần mỡ. Nếu miếng thịt lớn, dày, bạn nên khía ra để thịt chín đều. Thời gian luộc tùy thuộc vào kích thước miếng thịt, thường là từ 15 đến 25 phút.

Empty

Trong quá trình luộc, bạn chú ý hớt bọt để nồi nước luộc được trong, miếng thịt cũng thơm tho, sáng đẹp hơn.

Lưu ý: Nếu bạn luộc thịt thăn, việc canh thời gian luộc càng phải cẩn thận hơn vì nếu luộc quá lâu, thịt sẽ khô, bã. Thịt thăn luộc vừa chín tới, ăn ngay khi còn nóng sẽ mềm, ngọt, rất ngon, phù hợp với những người ăn kiêng.

Bài viết mới nhất

Hồ Ngọc Hà chính thức thông báo “tin vui”, phản ứng của ông xã Kim Lý gây chú ý

Sau nhiều lần giấu kín, cuối cùng Hồ Ngọc Hà cũng thông báo về "tin vui" này khiến dân tình xôn xao. Mới đây, Hồ...

5 mẹo đơn giản ai cũng làm được giúp hoa quả xanh nhanh chín hơn

Với 5 mẹo đơn giản dưới đây, bạn có thể dễ dàng biến những quả xanh thành chín mọng, thơm ngon chỉ trong tích...

Phản ứng của Nam Em khi được fan hỏi cưới, có động thái làm rõ tin đồn rạn nứt với bạn trai

Vì yêu thích cách nói chuyện của Nam Em mà một người hâm mộ đã bày tỏ nguyện vọng muốn cưới cô.Mới đây, trên sóng...

Điều hòa bật 29 độ đóng cửa kín mít là sai: Đây mới là cách dùng tiết kiệm nhất, không hại người

Chi phí sử dụng điều hòa lại là mối quan tâm của nhiều người khi nắng nóng tới gần. Vậy chúng ta nên dùng...

Mất thẻ bảo hiểm y tế phải làm sao? Đây là cách làm thẻ bảo hiểm y tế online dễ dàng nhất

Người tham gia BHYT nếu bị mất thẻ BHYT muốn đăng ký cấp lại thẻ BHYT để có thể tiếp tục được khám chữa...