2024-04-23 11:59:42
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNC8yMy9jYWNoLW11b2ktY2EtcGhhby1naW9uLXRhbi10cmFuZy10aW5oLWFuLWhldC1jYS1iaW5oLXZhbi1raG9uZy1ub2ktdmFuZy0xMTU5MTUucG5n.webp
Array

Cách muối cà pháo giòn tan, trắng tinh, ăn hết cả bình vẫn không nổi váng

Khi muối cà, cần lưu ý một vài mẹo nhỏ giúp cà trắng, giòn và không nổi váng.

Vào mùa hè, cà muối ăn cùng canh cua là món ăn được nhiều người vô cùng yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách muối cà ngon, giòn, không nổi váng, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cà muối là món ăn được yêu thích

Cà muối là món ăn được yêu thích

Nguyên liệu cần có:

 Cà pháo 300 gr

(trắng hoặc tím đều được)


 Tỏi 2 tép

 Ớt 1 trái

 Gừng 1 nhánh

 Nước mắm 1/2 chén

 Đường 1/2 chén

 Muối hạt 1/4 chén

 Giấm 1.5 chén

Sơ chế nguyên liệu

– Cà pháo bỏ cuống, bổ đôi, rửa sạch và ngâm ngay vào nước muối loãng hoặc giấm để không thâm.

Sơ chế cà pháo

Sơ chế cà pháo

– Tỏi, ớt, làm sạch, xay hoặc giã nhuyễn, gừng thái sợi dài độ 2 đốt ngón tay.

Gia vị đi kèm

Gia vị đi kèm

Cách làm cà ngâm

Pha nước ngâm

Cho vào nồi 1/2 chén nước mắm, 1/2 chén đường và 1 chén giấm ăn.

Bắc nồi lên bếp, bật bếp đun với lửa nhỏ cho đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa ăn thì bạn tắt bếp và để hỗn hợp nguội lại.

Ngâm cà pháo

Khi cà ráo nước, bạn xếp cà vào hũ thuỷ tinh, tiếp đó cho gừng, tỏi và ớt vào, trộn đều lên.

Nước mắm ngâm đã nguội, bạn cho nước mắm vào rồi dùng 1 cái dĩa sạch nén cà ngập mặt nước để khoảng 2 ngày để cà chua là ăn được.

2 ngày là ăn được

2 ngày là ăn được

Sau 2 ngày, bạn lấy cà pháo ra dĩa vừa đủ ăn, phần còn lại bạn vẫn dùng dĩa sạch nén cà và cho hũ cà pháo vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần nhé!

Cách làm cà muối thông thường

Hoặc nếu bạn không thích ngâm mà chỉ cần muối thông thường thì dùng nước sôi để nguội, thêm 3 thìa muối, 1 thìa đường, nếm thử nước hơi đậm là được, sau đó cho gừng, tỏi, ớt vào trộn đều với cà rồi đổ nước muối đường vừa pha vào xâm xấp mặt cà là xong, nhớ dùng vỉ nén cà không để cà nổi trên mặt nước. Chỉ tầm 2 ngày là cà chua vừa tới, ăn ngon. Bạn cũng cho vào tủ lạnh bảo quản ăn dần.

Bài viết mới nhất

Cây Ngọc Bích rất được ưa chuộng để trên bàn làm việc, hút mắt người nhìn, hút cả tài lộc

Cây Ngọc Bích không chỉ vẻ đẹp nổi bật của tán lá mọng nước và xanh tươi, mà còn bởi ý nghĩa phong thủy...

Những cầu thủ đánh mất sự nghiệp vì ngục tù

1. Jamie Cassidy: Cassidy từng được đánh giá là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất Liverpool bên cạnh Jamie Carragher hay...

4 cầu thủ Arsenal có tương lai bất định

Marquinhos Cập bến Emirates từ Sao Paulo vào mùa Hè năm 2022, Marquinhos đã được trao cơ hội góp mặt trong đội hình Arsenal ở nửa...

Casemiro – De Jong và nỗi tiếc nuối ở Old Trafford

 Man Utd đang trải qua quá nhiều khó khăn ở mùa giải năm nay.   HLV Erik ten Hag đối mặt với áp lực lớn khi...

5 thời điểm đàn ông dễ sa ngã nhất, chị em hãy cảnh giác

Đàn ông không phải bỗng dưng một ngày đẹp trời mà có quan hệ ngoài luồng. Thực tế người ta đã nhận ra có...