2024-04-24 16:47:05
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNC8yNC9idW4tbXVhLXZlLW5oYW5oLWNodWEtbGFtLXRoZW8tY2FjaC1uYXktYmFvLXF1YW4tYnVuLXF1YS1kZW0tdGhvYWktbWFpLWFuLXZhbi1hbi10b2FuLTE2NDY0OC5qcGc=.webp
Array

Bún mua về nhanh chua: Làm theo cách này bảo quản bún qua đêm thoải mái, ăn vẫn an toàn

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn bảo quản bún tươi được lâu.

Bún tươi là một trong những loại thực phẩm phổ biến và dễ chế biến trong ẩm thực Việt Nam.

Tuy nhiên, một vấn đề phổ biến khi mua bún về là làm sao để bảo quản nó sao cho luôn giữ được độ tươi ngon và không bị chua. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn bảo quản bún tươi được lâu.

Bí quyết bảo quản bún tươi

Bí quyết bảo quản bún tươi

Cách bảo quản bún không bị chua

Việc chọn lựa bún tươi chất lượng từ đầu là quan trọng nhất. Hãy chọn bún từ các cửa hàng uy tín, nơi có lượng khách hàng đông đảo và sản phẩm được bảo quản tốt. Sau khi mua bún về, bạn đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì tắt bếp và cho một thìa cà phê muối vào. Khuấy đều nồi nước cho muối tan hết.


Cho bún vào trụng rồi vớt ra

Cho bún vào nồi nước và đảo đều khoảng 30 – 40 giây.

Sau đó, bạn vớt bún ra để ráo nước.

Tiếp theo, bạn vẫn để bún ở rổ và đậy kín rổ lại để côn trùng không bò vào bún. Ngày hôm sau bạn có thể lấy bún ra ăn mà bún vẫn dai, mềm như khi mới mua và đặc biệt không hề có mùi chua.

Như vậy với cách làm vô cùng đơn giản với một nồi nước sôi và một chút muối là chúng ta dễ dàng bảo quản bún qua đêm.

Đặt bún vào túi hút chân không hoặc hộp đựng thực phẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh

Đặt bún vào túi hút chân không hoặc hộp đựng thực phẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh

Ngoài ra khi mua bún về, bạn có thể đặt bún vào túi hút chân không hoặc hộp đựng thực phẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Điều này giúp giảm sự tiếp xúc với không khí bên ngoài và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Nếu không có túi hút chân không, bạn có thể sử dụng túi Ziploc. Đặt bún vào túi và nén túi để loại bỏ không khí bên trong trước khi đóng kín. Điều này giúp giữ cho bún không tiếp xúc với không khí ngoài và tránh được sự khô và chua.

Bằng cách áp dụng những bí quyết trên, bạn có thể bảo quản bún tươi mua về được lâu hơn và đảm bảo rằng mỗi bữa ăn của bạn vẫn ngon và sạch sẽ. Đừng quên luôn chú ý đến điều kiện bảo quản và tiêu thụ bún trong thời gian ngắn nhất có thể để tận hưởng hương vị tươi ngon nhất của món ăn truyền thống này.

Bài viết mới nhất

Hội thực thần đua nhau khoe 1001 cách chữa nóng tại nhà, chẳng phải đi xa nhờ có ShopeeFood

Chỉ vừa mới vào hè nhưng người người, nhà nhà đã “xỉu ngang xỉu dọc” với cái nóng oi bức ngoài phố.

Thùy Lâm – hoa hậu duy nhất Việt Nam không dùng tên thật khi thi quốc tế nhưng vẫn “in-top”, đời tư bí ẩn

Hoa hậu Thùy Lâm từng có 7 năm đương nhiệm Miss Universe Vietnam và lập thành tích khủng quốc tế nhưng ít ai biết rằng cô có một cái tên thật không tiết lộ.

Alexandre Pantoja: “UFC 301 là một bước ngoặt của hạng cân Flyweight”

Sau chiến thắng ấn tượng của mình tại UFC 301, Alexandre Pantoja đã chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của...

Tử vi tuần mới 6/5 – 12/5/2024: 4 tuổi mở cửa đón quý nhân, bước chân gặp thần Tài

Theo dự báo tử vi tuần mới từ ngày 6/5 - 12/5 hứa hẹn sẽ là quãng thời gian đầy hứng khởi và may...

Về già, cha mẹ tốt không nói với con cái 3 điều này, đặc biệt là điều cuối cùng

Hãy giữ những tâm tư đó trong lòng, đừng chia sẻ chúng với người thân hoặc con cái trong gia đình. Việc than phiền...