2022-12-01 18:02:55
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMi8xMi8wMS90aGl0LWJvLW11YS12ZS1kdW5nLWNoby1uZ2F5LXZhby10dS1sYW5oLWxhbS10aGVtLWJ1b2MtbmF5LXRoaXQtZGUtY2EtdGhhbmctdmFuLXR1b2ktbmdvbi1raG9uZy1iaS1raG8tMTgwMjE5LmpwZw==.webp
Array

Thịt bò mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, làm thêm bước này thịt để cả tháng vẫn tươi ngon, không khô cứng

Để bảo quản thịt bò trong tủ lạnh được lâu, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Cách chọn thịt bò tươi ngon

Khi chọn thịt bò, bạn cần để ý đến màu sắc của nó. Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ màu vàng nhạt. Thịt bò có màu sậm, mỡ cũng có màu vàng đậm, thớ to là bò già, ăn sẽ bị dai.

Thịt có màu đỏ sậm, mỡ trắng, mùi hơi tanh rất có thể là thịt trâu.

thit-bo-01

Thịt xuất hiện những đốm trắng như hạt gạo, nằm lẫn trong thớ thịt, dễ dàng tách ra là thịt có nang sán (khác với thịt có gân nhỏ trắng vừa dai vừa dính chắc vào các thớ thịt).

Khi mua hãy thử ấn tay vào miếng thịt để kiểm tra độ đàn hội. Nếu miếng thịt có thể nhanh chóng trở về hình dáng ban đầu thì đó là thịt tươi. Ấn vào miếng thịt để lại vết lõm sâu, thịt nhão, bề mặt thịt bị nhớt thì không nên mua.

Cách bảo quản thịt bò

Khi mua thịt bò về, thay vì cho ngay vào tủ lạnh, bạn hãy làm thêm vài bước nữa để thịt giữ được độ tươi ngon và kéo dài thời gian bảo quản.

Đầu tiên, bạn hãy đặt thịt bò lên tờ giấy ăn. Đặt một tờ giấy khác lên trên và ấn nhẹ để thấm hết nước trên bề mặt miếng thịt.

thit-bo-02

Sau đó, dùng chổi phết dầu ăn hoặc dầu olive lên các mặt của miếng thịt bò. Dầu ăn sẽ giúp duy trì độ ẩm cho miếng thịt, hạn chế tình trạng thịt bò bị khô cứng sau một thời gian bảo quản.

Tiếp đến, hãy lấy màng bọc thực phẩm ra gói kín miếng thịt.

Cho thịt bò vào túi zip rồi khóa kín lại. Bạn cũng có thể xếp thịt vào trong hộp đậy nắp kín.

thit-bo-03

Với cách này, bạn có thể để thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3-5 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn cần cho thịt bò vào ngăn đá hoặc tủ đông.

Lưu ý, bạn nên chia thịt bò thành từng phần đủ dùng cho một bữa ăn rồi mới tiến hành bảo quản. Không nên rửa thịt bò trước khi cho vào tủ lạnh.

Khi cần sử dụng, bạn có thể đem thịt bò từ ngăn đá để sang ngăn mát cho thịt rã đông từ từ là được.

Đối với thịt bò đã nấu chín, bạn có thể để trong hộp đậy nắp kín và để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 ngày.

Khi bảo quản thực phẩm, hãy để đồ chín và đồ sống theo từng khu vực riêng trong tủ lạnh để tránh tình trạng lây nhiễm vi khuẩn.

Cách khử mùi hôi của thịt bỏ

Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn hãy lấy một củ gừng, đem nướng thơm rồi cạo sạch lớp vỏ cháy. Giã nhuyễn gừng và xát lên miếng thịt bò.

Sau đó, đem thịt rửa lại bằng nước sạch, đảm bảo thịt sẽ không còn mùi hôi.

Bài viết mới nhất

Người xưa dạy: “Miệng của cha mẹ là phong thủy đời con” – cha mẹ hãy nhớ kỹ

Cha mẹ là tấm gương phán chiếu của con cái. Lời nói ra của bố mẹ ảnh hưởng đến suy nghĩ, quá trình hình...

Tại sao người xưa nói trồng cây lựu phía Đông trồng cây hồng phía Tây?

Cây lựu, cây hồng là những loại cây ăn quả quen thuộc và còn rất đẹp và vị trí trồng của chúng cũng rất...

Việt Nam có vắc xin phòng sốt xuất huyết, tiêm đầu tiên tại VNVC

Trẻ em từ 4 tuổi và người lớn trên toàn quốc có cơ hội tiếp cận với vắc xin phòng 4 tuýp virus sốt xuất huyết nguy hiểm, tiêm đầu tiên tại gần 200 trung tâm của VNVC trên toàn quốc từ ngày 20/9.

Nhận thẻ đỏ ở đội tuyển, Michael Stewart suýt ôm hận khi quay lại M.U

Cựu tiền vệ trung tâm này đã nổi lên từ hệ thống đào tạo trẻ của Man Utd vào đầu thiên niên kỷ, có...

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 22/9, con số may mắn con số đẹp rước tài hút lộc

Những số này có thể mang lại vận may cho 12 cung hoàng đạo trong hôm nayCung Bạch Dương (21/3-19/4) - Số may mắn 33,...