2024-10-26 10:45:02
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/26/tha-thu-nay-vao-luoc-ngo-mon-an-thom-ngon-mem-tan-an-nho-mai-094714.jpg
Array

Thả thứ này vào luộc ngô: Món ăn thơm ngon, mềm tan ăn nhớ mãi

Với công thức luộc ngô ngon ngọt bạn đừng bao giờ bỏ qua công thức luộc ngô dưới đây nhé!

Thành phần dinh dưỡng của ngô

Ai cũng biết là ngô là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, bên cạnh đó ngô có thể dùng để chế biến thành nhiều món khác nhau nên được nhiều người vô cùng yêu thích. Đồng thời, món ngô cũng chính là món ăn phổ biến nhất có lẽ vẫn là ngô luộc bởi quá trình chế biến đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị nguyên chất của nó. Tuy nhiên, để luộc được món ngô ngon thì bạn nên có những bí quyết dưới đây:

Các đầu bếp đã chỉ ra rằng, nguyên nhân khiến những bắp ngô không được ngon đó là các bà nội trợ đã không cho thêm muối và baking soda vào nồi khi luộc. Dù mới nghe qua sẽ thấy hơi lạ nhưng trên thực tế thì đây là 2 gia vị giúp cho những bắp ngô trở nên ngon hơn.

Chính vì vậy, trước tiên để có những bắp ngô luộc ngon, chúng ta cần phải chọn những bắp ngô tươi, non và mới bẻ để luộc, nhưng cũng không nên chọn những bắp ngô quá non vì nó sẽ ít tinh bột. Còn ngô già, khi luộc ăn sẽ cứng, bị sượng cứng, không ngon.

Cách luộc ngô ngon ngọt

Cách luộc ngô ngon ngọt

Cách luộc ngô ngon ngọt thơm mềm

Bước 1: Trước khi luộc ngô, chúng ta cần bóc bỏ lớp vỏ ngô bên ngoài, chỉ nên để khoảng 2 đến 3 lớp vỏ mỏng rồi rửa sạch. Không nên bóc hết lớp vỏ vì như vậy ngô sẽ không được thơm và không giữ được vị ngọt của ngô.

Bước 2: Cho ngô vào nồi, đổ nước lạnh bằng số ngô trong nồi sau đó đậy vung chờ đến khi nước sôi lăn tăn thì cho thêm muối và baking soda vào.

Các đầu bếp lâu năm cho biết, muối có tác dụng thanh lọc ngô, giúp cho có vị thanh, ngọt hơn còn baking soda sẽ giúp cho ngô không bị mất nhiều nước quá khi luộc. Sự kết hợp giữa muối và baking soda sẽ giúp cho ngô ngọt và mềm hơn.

Cách luộc ngô ngon mềm tan

Cách luộc ngô ngon mềm tan

Bước 3: Sau khi nước đã sôi, vặn lửa vừa rồi đun cho đến khi ngô chín tới rồi tắt bếp. Khi ngô chín, nên vớt ngô ra luôn vì nếu để ngô quá lâu trong nồi chất dinh dưỡng của ngô sẽ dễ bị mất và độ ẩm sẽ làm loãng mùi thơm của bắp ngô, ngô sẽ không còn ngọt và mềm nữa.

Vậy là chỉ cần thêm một chút muối, một chút baking soda là những bắp ngô luộc ngọt và mềm hơn.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Thần Tài đến nhà báo tin mừng, 3 con giáp ‘rung đùi’ hưởng phước, tiền của đề huề

Được thần Tài sánh bước bên cạnh, 3 con giáp này trong 49 ngày tới mọi dự định đều diễn ra suôn sẻ, cuộc...

Khoảnh khắc cảm động giữa Casemiro và Mourinho

Jose Mourinho có lần tái ngộ đáng nhớ với Man United. Thuyền trưởng người Bồ Đào Nha dẫn dắt Fenerbahce hòa 1-1 Quỷ đỏ....

HLV Brazil chia sẻ chân thành về U17 Việt Nam

Sau trận hòa U17 Kyrgyzstan, U17 Việt Nam đã tìm được thắng lợi đầu tiên ở vòng loại U17 châu Á bằng việc đánh...

“Già gân” 40 tuổi hóa thánh khiến Messi nản lòng

Tiếp đón Atlanta United trên sân nhà, Inter Miami cho thấy màn trình diễn áp đảo. Đoàn quân HLV Tata Martino mở tỷ số...

Nam Anh – Bùi Lý Thiên Hương vén màn “mặt tối” tại những cuộc thi sắc đẹp

Có những điểm chung trong hành trình theo đuổi ước mơ, Thiên Hương và Lệ Nam lần đầu ngồi xuống đối diện với “đứa trẻ bên trong” của bản thân mình tại The Hidden Show.