2022-08-05 15:09:44
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/08/05/ran-ca-dung-tha-ngay-vao-chao-them-2-buoc-nay-ca-gion-tan-khong-nat-da-sat-chao-150932.jpg
Array

Rán cá đừng thả ngay vào chảo, thêm 2 bước này cá giòn tan, không nát da, sát chảo

Khi rán cá, có một số mẹo bạn cần ghi nhớ để cá không dính da, không sát chảo, đảm bảo hương vị món ăn.

Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Cá có thể chế biến thành rất nhiều món ăn như luộc, hấp, kho, nấu canh… trong đó, cá rán phổ biến nhất.

Đầu bếp cho rằng, dù rán loại cá nào, chỉ cần bạn thực hiện thêm 2 bước thì chắc chắn cá sẽ không bị vỡ nát, sát chảo, thậm chí cá luôn vàng giòn, ăn đã miệng. Vậy đó là 2 bước nào, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm của đầu bếp dưới đây nhé:

Nguyên liệu:

Cá, gừng, muối, rượu nấu ăn, khăn giấy nhà bếp

Cách làm:

Cá sau khi mua về đánh vảy, mổ bỏ ruột, mang, màng đen trong bụng cá rồi rửa sạch lại với nước vài lần là được.

18

Tiếp theo phết đều một ít rượu nấu ăn lên bề mặt cá, sau đó cắt vài lát gừng đắp lên mình và trong bụng cá, để ướp trong khoảng 15-30 phút là được, điều này có thể khử mùi tanh cá một cách hiệu quả.

Sau đó, chúng ta dùng giấy nhà bếp để thấm khô nước trên bề mặt cá, điều này rất quan trọng giúp cá không bị bắn dầu khi rán và cũng giúp hạn chế việc cá dính chảo.

19

Đặt chảo lên bếp đun nóng cho chảo khô, rồi dùng miếng gừng chà xát gừng vào đáy và xung quanh thành chảo. Ngoài việc gừng tạo ra một màng bảo vệ cho chảo giúp chảo chống dính còn khiến cá rán thơm hơn. Chính vì thế, khi rán cá, đừng cho ngay cá vào chảo, mà trước đó hãy thấm khô cá rồi chà xát gừng trong chảo mới cho cá vào rán nhé.

20

Ngay sau đó đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, có thể nhiều hơn một chút để rán cá sẽ thơm hơn. Sau khi dầu nóng, bạn đừng vội cho cá vào mà cần rắc một chút muối nhỏ vào rồi rắc đều lên.

Sau khi rắc muối thì cho cá vào, muối vừa giúp không bắn dầu lại có thể giúp cá không sát chảo. Cho cá vào chiên từ từ, nhớ vặn lửa nhỏ, lửa lớn dễ bị cháy cá. Rán một mặt ở lửa nhỏ, lưu ý không lật liên tục làm nát cá mà đợi đến khi mặt dưới của cá se lại thì có thể lật mặt.

21

Rán cho đến khi hai mặt cá đều chín vàng giòn thì vớt cá ra đĩa. Pha nước mắm chua cay mặn ngọt gồm: nước mắm, ớt, tỏi, đường, chanh, gừng băm nhỏ rồi khuấy đều và thưởng thức. Nếu có ít hạt dổi nướng giã nhỏ cho vào nước chấm thì càng tuyệt.

22

Như vậy khi rán cá, để cá không bị vỡ da, sát chảo các bạn nhớ thực hiện 2 bước đó là thấm khô cá trước khi rán và dùng gừng xát vào đáy chảo để tạo một màng bảo vệ chảo, chống dính cho chảo rồi mới rán cá nhé!

Bài viết mới nhất

Người mệnh Mộc nên trồng cây cảnh gì?

Theo phong thủy cây cối, mệnh Mộc đại diện cho cây cỏ, thế nhưng không phải tất cả các loại cây đều hợp với...

Giao hữu với Việt Nam, báo Ấn Độ lo lắng

Trong đợt FIFA Days tháng 10 này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã sắp xếp để đội tuyển quốc gia có 2...

Louis Saha nêu chính xác cầu thủ mà M.U đang cần

Quỷ đỏ đang có một khởi đầu ảm đạm cho mùa giải 2024/2025, chỉ giành chiến thắng 2 trong số 6 trận đấu tại...

Đặc sản vùng quê lên ngôi: Cây dại bờ mương chinh phục thực khách thành phố, ‘thần dược’ tự nhiên cho sức khoẻ

Bạn có bao giờ thưởng thức món ăn từ loại cây dại này chưa? Với hương vị độc đáo và cách chế biến đa...